Cách giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng thiếu máu khi mang thai

(03/07/2020)

Mẹ bầu đang mang thai và có các triệu chứng như mệt mỏi, da xanh xao nhợt nhạt, chóng mặt…Đây có thể là những dấu hiệu thiếu máu khi mang thai.

Thiếu máu khi mang thai có thể dẫn đến một số tác dụng phụ cho em bé như chậm phát triển trong tử cung, thai chết lưu và cả tử vong sơ sinh. Trẻ được sinh ra từ mẹ bị thiếu máu có thể sinh non và có nhiều vấn đề về sức khỏe như nhẹ cân, thiếu máu, giảm năng lực, …

Rate this post

Thiếu máu khi mang thai rất phổ biến, qua bài viết dưới đây mẹ bầu sẽ tìm thấy những cách dễ dàng và phổ biến để điều trị thiếu máu.

Các loại thiếu máu phổ biến

Trên thực tế có hơn 400 loại thiếu máu, nhưng phụ nữ mang thai bị chủ yếu mắc ba loại thiếu máu sau:

  1. Thiếu máu thiếu sắt
  2. Thiếu máu thiếu folate
  3. Thiếu máu thiếu vitamin B-12

Thiếu máu thiếu sắt khiến mẹ bầu gặp nhiều rủi ro sức khỏe trong thai kỳ

Thiếu máu thiếu sắt

Phụ nữ mang thai cần bổ sung chất sắt trong chế độ ăn uống nhiều hơn so với những phụ nữ khác. Lượng sắt cần bổ sung thời kỳ mang thai khoảng 27 mg sắt mỗi ngày vì khi mang thai, mẹ bầu cần nhiều máu hơn để có đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Vì vậy, để tăng lượng sắt tự nhiên trong chế độ ăn uống của bạn, vì vậy tôi đề nghị bao gồm cả lá, rau xanh đậm (Rau bina đặc biệt), thịt đỏ nạc, cá, thịt gia cầm, các loại hạt và hạt, đậu, đậu phụ và ngũ cốc giàu chất sắt.

Củ cải đường là một nguồn chất sắt tuyệt vời.

Vì nhiều mẹ bầu khó có thể ăn đủ lượng sắt theo yêu cầu, bác sĩ có thể gợi ý mẹ bầu uống bổ sung thuốc sắt cho bà bầu.

Lưu ý: – Uống thuốc sắt hai giờ trước hoặc bốn giờ sau khi dùng thuốc kháng axit vì chúng có thể cản trở sự hấp thụ sắt.

Thiếu máu thiếu folate

Folate hoặc axit folic là một vitamin tan trong nước giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Hầu hết các bác sĩ kê toa bổ sung axit folic cho phụ nữ mang thai, nhưng mẹ bầu cũng có thể tăng mức axit folic bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như:

  • Rau
  • Hoa quả và rau
  • Gan (nguồn tốt nhất)
  • Đậu khô
  • Bánh mì nguyên hạt
  • Rau bina
  • Gà Gián
  • Đậu lăng
  • Khoai tây
  • Rễ củ cải đỏ
  • Lòng đỏ trứng
  • Hạt chia
  • Khoai lang
  • Bông cải xanh
  • Sản phẩm đậu nành
  • Bột mì
  • Măng tây
  • Hạnh nhân
  • Trái chuối
  • Hạt
  • trái cam
  • Trái đào

Lưu ý: Luôn nấu thực phẩm đúng cách trước khi ăn và luôn ăn thực phẩm tươi, tránh thực phẩm trong tủ lạnh khi mang thai.

Thiếu máu thiếu vitamin B-12

Bác sĩ có thể kê toa bổ sung vitamin B-12 để ngăn ngừa và điều trị thiếu vitamin B-12. Nhưng mẹ bầu cũng cần bổ sung các loại thực phẩm động vật trong chế độ ăn uống sẽ giúp tăng cường Vitamin B-12 trong cơ thể. Mẹ bầu nên ăn nhiều sữa, phô mai, trứng thịt và các sản phẩm từ sữa.

Lưu ý: Nếu mẹ bầu là người ăn chay, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để thay thế các loại thực phẩm động vật bằng các chất bổ sung Vitamin B-12 khác.

Bổ sung sắt đầy đủ giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ

Mẹo đơn giản giúp mẹ bầu điều trị thiếu máu khi mang thai

  1. Chẩn đoán trước khi mang thai: Cần chẩn đoán thiếu máu trước khi mang thai và khắc phục hiệu quả trước khi thụ thai.
  2. Bổ sung thuốc sắt: Chỉ bổ sung sắt dưới sự khuyến nghị của bác sĩ. Với xét nghiệm máu CBC, bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện ra mẹ bầu có bị thiếu máu hay không và có cần bổ sung Sắt hay không vì Sắt dư thừa cũng có tác dụng phụ, phổ biến nhất là táo bón hoặc tiêu chảy và đau quặn bụng.
  3. Vitamin C: Thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt hơn thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, nên bao gồm các loại thực phẩm như cam, dâu tây, kiwi, cà chua, vv trong chế độ ăn uống hàng ngày.
  4. Tăng hấp thụ sắt từu thực phẩm: Trong quá trình nấu rất nhiều sắt bị mất do nhiệt. Vì vậy, bao gồm nhiều trái cây tươi hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày và thử sử dụng nồi gang trong khi nấu ăn vì nó có thể bổ sung thêm 50 đến 80% sắt từ thực phẩm.
  5. Trà, cà phê, thuốc lá, rượu hạn chế sự hấp thu sắt: Vì vậy, bạn cần tránh chúng trong khi mang thai và có thể thay thế chúng bằng nước ép trái cây tươi, trà thảo dược hoặc nước.

Mặc dù thiếu máu chỉ có thể được kiểm soát bằng thuốc bổ sung sắt. Nhưng trước khi thụ thai nếu thực hiện đúng các lời khuyên trên và duy trì chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, mẹ bầu có thể tránh được tình trạng thiếu máu trong thời kỳ mang thai.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn