Trang chủ » Tổng hợp các nhóm thức ăn tốt cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

Tổng hợp các nhóm thức ăn tốt cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

(02/01/2019)

Mẹ bầu nào cũng mong muốn dành những điều tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của con yêu. Vì thế, nhóm thức ăn nào tốt cho mẹ bầu luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ có thai. Với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, chắc chắn rằng mẹ bầu sẽ phải thêm ngay những nhóm thức ăn này vào thực đơn dinh dưỡng của mình đó.

5 (100%) 2 votes

Dưới đây là các nhóm thức ăn tốt cho một thai kỳ khỏe mạnh mà mẹ bầu nên biết:

Nhóm tinh bột

Tinh bột có nhiệm vụ quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, giúp duy trì tốt hơn hoạt động của các cơ quan. Hơn nữa, còn hỗ trợ sự phát triển các tế bào thần kinh của thai nhi một cách hiệu quả.

Với nhóm bột đường, mẹ bầu nên lựa chọn những nhóm thực phẩm có carbohydrate ở dạng phức tạp và hạn chế thực phẩm carbohydrate ở dạng đơn giản.

Những loại thực phẩm thuộc nhóm tinh bột tốt cho mẹ bầu như: bánh mì, yến mạch, ngô, các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, các loại đậu,…

Nhóm chất béo và chất đạm

Chất béo và chất đạm là nhóm thức ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Nhằm mang lại cho mẹ sức khoẻ tốt và tạo điều kiện thuận lợi giúp thai nhi phát triển toàn diện, cả về thể lực lẫn trí tuệ.

Trong đó, thịt bò là nguồn cung cấp đạm, sắt, các loại vitamin nhóm B khá dồi dào cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai. Bên cạnh đó, cá cũng là thực phẩm giàu đạm và omega 3, giúp tăng chỉ số thông minh của thai nhi ngay từ trong bụng mà mẹ không nên bỏ qua.

Nhóm trái cây và rau xanh

Trong rau xanh và trái cây rất giàu có các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Nạp vào cơ thể những thực phẩm nằm trong nhóm này, giúp mẹ bầu giảm bớt những khó chịu trong thai kỳ như: táo bón, ợ nóng, đầy hơi, ngừa rạn da,…

Mẹ không nên bỏ qua một số loại rau xanh và trái cây như: cải bó xôi, rau chân vịt, xà lách đều chứa một lượng lớn axit folic – dưỡng chất quan trọng, có tác dụng phòng ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Và các loại trái cây như: quýt, cam, bưởi,… vừa chứa axit folic, vừa có một lượng lớn vitamin C giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng và tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt rất hiệu quả.

Nhóm thức uống

Mẹ bầu sẽ thường xuyên bị đau đầu, buồn nôn, chuột rút,… nếu cơ thể thiếu nước. Nghiêm trọng hơn, mẹ sẽ phải đối mặt với nguy cơ sinh non khi thiếu nước trong giai đoạn cuối của thai kỳ.

Mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung tối thiểu 2 lít nước, bằng nước lọc, sữa, nước ép trái cây: cà chua, cam, cà rốt, nước mía,…

Bên cạnh việc tăng cường bổ sung những loại thực phẩm kể trên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên dùng thêm viên uống bổ sung hàng ngày từ trước, trong và sau mang thai. Điều này giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé yêu.

Mẹ bầu nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung có chứa sắt, axit folic, canxi, vitamin D3, Omega 3,… cùng các khoáng chất thiết yếu khác là tốt nhất cho cả mẹ và bé. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại viên uống đồng thời chứa sắt và bổ sung axit folic mà mẹ bầu có thể lựa chọn. Mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung cung cấp trực tiếp sắt hữu cơ giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn