Home > Thực đơn bà bầu > Bỏ túi cho mẹ những loại trái cây cho bé thông minh, lanh lợi

Bỏ túi cho mẹ những loại trái cây cho bé thông minh, lanh lợi

(05/07/2018)

Trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong quá trình mang thai, trái cây là nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng, không chỉ có những hương vị tuyệt vời mà nó còn mang lại nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết. Mẹ bầu hãy lưu lại những loại trái cây dưới đây để giúp em bé được thông minh, khỏe mạnh

Rate this post

Mẹ bầu ăn trái cây: Cần đủ và đúng

Theo các chuyên gia, nếu như mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng không khoa học trong thời gian mang thai có thể gây ra những sự tổn hại tới sự phát triển của các tế bào não, giảm thiểu sự liên kết của các tế bào với nhau, gây ra những tổn hại tới vùng não cũng như những chức năng liên quan tới điều khiển hành vi và giải quyết vấn đề. Các nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng, nếu như mẹ bầu ăn khoảng từ 6 – 7 phần trái cây mỗi ngày sẽ giúp cho thai nhi tăng khoảng từ 6- 7 điểm IQ theo quy chuẩn. Hàm lượng vitamin và dưỡng chất từ trong trái cây thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho em bé ngay cả khi bé lọt lòng.

Ăn đúng lúc: Có rất nhiều gia đình hiện nay giữ thói quen là ăn trái cây tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Thậm chí, nếu như mẹ bầu sử dụng trái cây ngay sau bữa ăn có thể dẫn tới các tình trạng đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa… Các tốt nhất để mẹ bầu tận dụng được tối đa nguồn dưỡng chất từ trái cây, đó chính là ăn trái cây như một bữa ăn phụ trong ngày, xen kẽ với các bữa ăn chính. Mẹ có thể ăn sau bữa chính từ 1 – 2 tiếng hoặc ăn trước bữa cơm khoảng 1 tiếng.

Ăn vừa đủ: Mặc dù là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng dồi dào vitamin và các khoáng chất, thế nhưng trái cây lại không đảm bảo hoàn toàn lượng đường, tinh bột, chất đạm, chất béo… cho cơ thể mẹ để hỗ trợ cho sự phát triển của em bé. Chính vì vậy, dù có thích đến đâu, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn tối đa khoảng 500 gram trái cây mỗi ngày, quan trọng nhất là nên cân bằng giữa tất cả các loại thực phẩm cũng như các loại dưỡng chất.

Các loại trái cây giúp em bé thông minh, lanh lợi từ trong bụng mẹ

Trái bơ

Một trong những loại trái cây vô cùng tốt mà ta không thể không nhắc tới, đó chính là trái bơ. Trái cây này vô cùng tốt đối với phụ nữ mang thai cũng như hiệu quả khi cho trẻ ăn dặm. Trong trái bơ có chứa hàm lượng dồi dào vitamin A, vitamin C, vitamin B, folate, kali…. vô cùng cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Cùng với đó, trong bơ còn chứa hàm lượng axit oletic giúp mẹ hình thành và duy trì myelin – một lớp phủ để bảo vệ các dây thần kinh trong hệ thần kinh trung ương. Đồng thời, hàm lượng chất béo có trong bơ cũng giúp cơ thể mẹ nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng tuyệt vời khác.

thuc-pham-bo-sung-acid-folic-cho-ba-bau-giup-ngan-ngua-di-tat-thai-nhi-1

Trái táo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, táo là một loại trái cây rất giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin cùng các chất dinh dưỡng tuyệt vời khác. Cùng với đó, hàm lượng chất xơ phong phú có trong táo còn có tác dụng hiệu quả đối với các cạnh của vỏ não của bào thai, rất tốt cho bộ nhớ của em bé sau này. Chính vì thế, chỉ cần mỗi ngày 1 trái táo thôi nhưng cơ thể mẹ sẽ nhận được rất nhiều sự “thần kỳ” từ loại quả này.

Trái việt quất

Đối với các mẹ bầu hiện nay, việt quất không còn là loại trái cây xa xỉ hay quá lạ lẫm nữa. Việt quất được biết tới như một loại trái cây với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, giàu các chất chống oxy hóa và axit folic, giúp mẹ bảo vệ bộ não của bé yêu khỏi các tác nhân oxy hóa độc hại khác.

Theo các chuyên gia, nếu trong khoảng thời gian mang thai, mẹ bầu ăn việt quất thường xuyên sẽ giúp cho em bé thông minh hơn. Lí do là bởi hàm lượng dinh dưỡng có trong trái cây này sẽ kích thích sự phát triển bộ não của bé, tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của mẹ bầu và thai nhi, từ đó mà chống lại được các bệnh nhiễm trùng, cảm cúm… trong thời gian mang thai.

Trái chuối

Nhắc tới trái chuối, mẹ bầu có thể hình dung ra nó là một loại trái cây “đa di năng” nhất đối với thai kỳ. Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, chuối không chỉ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu mà giúp mẹ làm đẹp, hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh, giúp em bé tránh khỏi các nguy cơ bị biến dạng thai nhi hay nứt đốt sống.

Đồng thời, hàm lượng kali dồi dào có trong chuối còn giúp mẹ bầu bảo vệ hệ tim mạch và thực hiện tạo ra các mô mạch máu. Do đó, mẹ hãy lưu ý sử dụng chuối mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình cũng như cho bé yêu.

 

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn