fbpx
Home > 9 tháng mang thai > Bổ sung vitamin trong giai đoạn 3 tháng đầu sao cho đúng?

Bổ sung vitamin trong giai đoạn 3 tháng đầu sao cho đúng?

(27/11/2018)

Để có một khởi đầu thuận lợi cho thai nhi, đồng thời phòng tránh những biến chứng sau sinh cho mẹ, thì việc bổ sung vitamin trong giai đoạn 3 tháng đầu sao cho đúng có ý nghĩa rất quan trọng.

5 (100%) 7 votes

Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp mẹ bầu và thai nhi có một thai kỳ khoẻ mạnh.

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, hiện tượng ốm nghén đã khiến cho chế độ ăn của nhiều mẹ bầu bị xáo trộn. Vì thế, các mẹ thường lo sợ thai nhi chậm phát triển, suy dinh dưỡng do mình không thể ăn uống ngon miệng, ăn rất ít hay là cứ ăn xong lại nôn.

Các chuyên gia nhận định, trong giai đoạn 3 tháng đầu thai nhi chưa cần bổ sung quá nhiều dưỡng chất. Cho nên, mẹ bầu bị ốm nghén ở mức độ bình thường sẽ không cần phải lo lắng. Chỉ những trường hợp nghén nặng dẫn tới tình trạng mất nước và suy nhược cơ thể thì cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

Mẹ bầu cần tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ để giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, không phải bữa ăn nào của mẹ cũng đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Vì vậy, bổ sung thêm vitamin trong giai đoạn 3 tháng đầu là việc mẹ bầu nào cũng nên làm.

Dưới đây là một số vitamin thiết yếu mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu:

Vitamin B6

Là loại vitamin có vai trò quan trọng, thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào máu và hệ thần kinh của thai nhi.

Giai đoạn 3 tháng đầu, có tới 70% mẹ bầu có các triệu chứng ốm nghén ở nhiều mức độ. Và bổ sung vitamin B6 là giải pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn và nôn do cơn ốm nghén hành hạ.

Trong các loại rau quả xanh có chứa hàm lượng vitamin B6 dồi dào. Mỗi ngày phụ nữ có thai cần bổ sung 1,9 mg vitamin B6 để đảm bảo sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Đối với những trường hợp bị nghén nặng, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kê đơn bổ sung loại vitamin này ở liều nhẹ để giảm bớt những khó chịu, mệt mỏi.

Axit folic

Axit folic là dưỡng chất có vai trò quan trọng đối với sự phát triển não bộ và cột sống của thai nhi mà mẹ bầu cần bổ sung trong suốt giai đoạn mang thai, nhất là 3 tháng đầu.

Việc thiếu hụt axit folic làm tăng nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh, dẫn đến những bất thường về não và tủy sống. Đồng thời, cũng chính là nguyên nhân gây ra dị tật bẩm sinh, thai nhi bị tử vong. Mẹ bầu bổ sung axit folic đầy đủ có thể hạn chế được 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh.

ba-bau-uong-sat-den-khi-nao-2

Một số thực phẩm giàu axit folic mà mẹ bầu nên tăng cường vào thực đơn ăn uống hàng ngày như: quả bơ, măng tây, trứng gà, bông cải xanh, đậu tương,… Tuy nhiên, trong quá trình chế biến dưỡng chất này dễ bị hao hụt đi. Vì thế, mẹ bầu trong 3 tháng đầu nên sử dụng viên uống bổ sung axit folic.

Sắt

Thiếu sắt trong thai kỳ khiến cho mẹ bầu thường xuyên bị mệt mỏi, cơ thể uể oải khó tập trung làm việc. Không những thế, điều này còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi: tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, trẻ sinh nhẹ cân,…

mach-me-cach-dung-vien-sat-cho-ba-bau-2

Chính vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung sắt cho bà bầu xuyên suốt thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ với hàm lượng khuyến cáo từ 27-45 mg/ ngày.

Mẹ có thể bổ sung sắt và axit folic cho cơ thể bằng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte.

Mỗi viên nén cung cấp 28mg sắt Ferrochel và 400cmg Axit folic, 40mg Vitamin C, 2.5mg Vitamin B12, 1.4 Vitamin B6 tạo nên công thức tối ưu cho hoạt động hấp thụ sắt và quá trình hình thành tế bào máu trong cơ thể. Ferrochel là sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel® trong Chela – Ferr® Forte là an toàn và khả dụng sinh học.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả, nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Vitamin B12

Vitamin B12 có vai trò quan trọng đối với sự hình thành, phát triển các tế bào máu đỏ và tổng hợp methionin trong cơ thể.

Thiếu hụt vitamin B12 khi mang thai, mẹ bầu có thể đối mặt với nguy cơ gây dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Trong các nghiên cứu từ chuyên gia cho thấy, phụ nữ mang thai có nồng độ vitamin B12 trong cơ thể thấp hơn 250mg/L thì khả năng sinh con bị dị tật ống thần kinh cao gấp 2-3 lần mẹ bầu được bổ sung đầy đủ. Bên cạnh đó, những trẻ có mẹ bổ sung vitamin B12 đầy đủ trong thai kỳ thì sau khi chào đời cũng ít quấy khóc hơn đó.

Hàm lượng vitamin B12 mà mẹ bầu cần bổ sung mỗi ngày là khoảng 2,6mcg. Được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như: hải sản, trứng sữa, dầu thực vật, rau xanh đậm,…

Bên cạnh chế độ ăn uống, mẹ bầu cũng có thể sử dụng viên uống bổ sung loại vitamin này. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, không được tự ý mua thuốc để tránh những ảnh hưởng không mong muốn cho cả mẹ và thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn