Home > Thuốc cho bà bầu > Bổ sung vitamin C cho bà bầu

Bổ sung vitamin C cho bà bầu

(12/09/2017)

Để mẹ bầu có một sức khỏe tốt và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh thì việc bổ sung vitamin C đúng cách là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi vitamin C là một trong những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.

5 (100%) 1 vote

Vai trò của vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C hay còn gọi là axit ascorbic, là thành phần không thể thiếu trong quá trình hình thành các mô liên kết ở da, xương, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương của cơ thể. Đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai, những người có hệ miễn dịch bị suy yếu, vitamin C còn giúp xây dựng “bức tường” bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp mẹ bầu hấp thụ canxi hiệu quả và sắt trong thực phẩm.

Ngoài ra, vitamin C còn giúp cơ thể chúng ta:

  • Tăng tuổi thọ
  • Ngừa bệnh ung thư
  • Tăng cường sức khỏe xương
  • Cải thiện thị giác
  • Hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa
  • Phòng ngừa đột qụy và các vấn đề tim mạch.

Sự thiếu hụt vitamin C trong thời gian dài có thể dẫn đến bị chảy máu chân răng do kết cấu của các mao mạch dưới da bị phá vỡ. Cfng nguy hiểm hơn nữa là nếu tình trạng thiếu hụt vitamin C diễn ra liên tục trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

Bà bầu cần bổ sung vitamin C như thế nào?

Trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên chú ý bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang cho con bú cần bổ sung 120 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C thường cơ mặt rất nhiều trong các loại trái cây và rau quả, nhất là những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi,…

Thông qua nhau thai, bé có thể hấp thu gần như hoàn toàn lượng vitamin C trong cơ thể mẹ. Nếu liên tục bổ sung từ 200 – 400 mg vitamin C mỗi ngày trong thời gian cuối thai kỳ cho đến khi sinh, thai nhi có nguy cơ bị “phụ thuộc” vào vitamin C, dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin C ở trẻ sơ sinh. Sử dụng liều cao vitamin C trong giai đoạn đầu của thai kì, tuy chưa được chứng minh là có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi nhưng các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên tiêu thụ quá 200 mg vitamin C một ngày.

Mách mẹ danh sách các thực phẩm chứa vitamin C

Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên bổ sung vitamin C thông qua các thực phẩm hằng ngày là tốt nhất. Chỉ trừ trường hợp bị thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng, mẹ bầu không nên tự ý sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin C để tránh trường hợp quá liều.

Thành phần vitamin C trong một số thực phẩm:

  • 250 ml nước cam ép: 124 mg
  • 250 ml nước ép nho: 94 mg
  • 1 trái kiwi: 70 mg
  • 1 chén ớt chuông đỏ: 120 mg
  • 1 chén dâu tây: 100 mg
  • 1 chén bông cải xanh nấu chín: 100 mg
  • 1 chén đu đủ: 86 mg
  • 1 chén xoài: 46mg
  • 1 chén bắp cải luộc: 56 mg
  • 1 chén cà chua bi: 20 mg

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn