Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón

  20/11/2017

Thiếu máu khi mang thai là tình trạng thường gặp ở hầu hết các mẹ bầu. Bổ sung sắt để ngăn ngừa thiếu máu là giải pháp được nhiều bà bầu sử dụng. Nhưng bổ sung sắt như thế nào để không bị táo bón thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón
5 1 vote

Ở nhiều trường hợp, mẹ bầu bổ sung sắt để tăng cường lượng máu bị thiếu hụt trong suốt thời kỳ mang thai. Nhưng do thực hiện sai cách nên đã dẫn đến hàng loạt những tác dụng phụ như: táo bón, nổi mụn,…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở mẹ bầu khi uống thuốc bổ sung sắt?

  • Trong quá trình bổ sung, để sắt có thể hấp thụ vào cơ thể mẹ bầu một cách tốt nhất thì cần cung cấp một lượng nước khá lớn. Nhưng lượng nước trong cơ thể mẹ bầu khó có thể đáp ứng được yêu cầu này dẫn đến các thành phần khoáng chất có trong sắt sẽ khó có thể hấp thụ một cách tối đa. Do đó, lượng sắt dư thừa sẽ thải ra ngoài, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá và gây ra tình trạng táo bón.
  • Khi mang thai, mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi trong đó có hormone nội tiết trong cơ thể để hỗ trợ cho quá trình phát triển của thai nhi. Chính từ sự thay đổi đó dẫn tới những ảnh hưởng nhất định tới đường ruột và gây ra những nguy hại, cản trở quá trình đào thải các chất cặn bã ra ngoài và gây ra tình trạng táo bón.

Không vì những tác dụng phụ sắt gây ra mà mẹ bầu không uống thuốc sắt nữa. Mẹ bầu vẫn rất cần bổ sung sắt để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu bằng một số biện pháp khoa học hơn.

Bổ sung sắt không lo táo bón

Để ngăn ngừa tình trạng táo bón khi bổ sung sắt, mẹ bầu chú ý cần tăng cường lượng nước cho cơ thể đầy đủ là 2 lít nước mỗi ngày.

Mẹ cần hiểu rõ cơ thể mình để chọn loại thuốc sắt phù hợp. Thay vì phân vân lựa chọn thuốc sắt dạng nào, mẹ nên tập trung đến thành phần của thuốc. Thông thường, mẹ nên sử dụng các thuốc sắt loại hữu cơ, có hiệu quả hấp thu sắt cao. Trong đó, các loại thuốc sắt khi uống phải hạn chế được các triệu chứng phiền phức thường gặp như táo bón, nóng trong hay buồn nôn khi dùng thuốc.

Mẹ bầu cần chú ý, không được uống đồng thời sắt và canxi với nhau, bởi sắt sẽ làm giảm hấp thu lượng canxi vào cơ thể mẹ bầu và gây ra tình trạng táo bón thường gặp.

Trong quá trình bổ sung sắt, việc thêm những thực phẩm xanh, các loại trái cây như: cam, chanh, bưởi, kiwi,… là rất cần thiết vào thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu để giúp cho hệ tiêu hoá tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Ngoài ra, để tránh được tình trạng táo bón, mẹ bầu có thể sử dụng một số loại thuốc bổ. Như là một số loại vitamin tổng hợp mà hàm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như: acid folic, kẽm, vitamin E…

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

ĐIỂM BÁN
  • Hải Dương
  • Quảng Ninh
  • Vũng Tàu
Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  28/03/2017

Thiếu máu thiếu sắt – Đừng coi thường!

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Thiếu máu sau sinh – Mẹ...

  30/03/2017

Thiếu sắt và axit folic ở phụ nữ mang thai – mối nguy hại khó lường trước!

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Thiếu máu thiếu sắt – Đừng...

  31/03/2017

Nguyên nhân thiếu máu thiếu sắt – bệnh không trừ riêng ai!

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Bổ sung Sắt và Axit folic...

  31/03/2017

Triệu chứng thiếu máu thiếu sắt

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Con cần những dưỡng chất này...

  31/03/2017

Điểm mặt 5 tác hại do thiếu máu thiếu sắt

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Nguyên nhân thiếu máu thiếu sắt...

  03/04/2017

Thiếu sắt thiếu máu cả ở con nhà giàu

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Hay quên: biểu hiện thiếu máu...

  03/04/2017

Hay quên: biểu hiện thiếu máu thiếu sắt của dân công sở

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Triệu chứng thiếu máu thiếu sắt...

  04/04/2017

Bổ sung chất sắt cho cơ thể – Những điều không được bỏ qua!

Bổ sung sắt cho mẹ bầu không lo táo bón 5 1 vote Những ai cần bổ sung chất...