Bổ sung đủ dưỡng chất để có một thai kỳ thuần chay khỏe mạnh

(07/07/2020)

Một nghiên cứu năm 2019 về chế độ ăn chay khi mang thai cho thấy chế độ ăn cân bằng thực vật giàu chất xơ và ít chất béo có thể giúp một thai kỳ khỏe mạnh. Chế độ ăn chay trong khi mang thai, đòi hỏi mẹ bầu cần có kiến thức về việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết và bổ sung vitamin đầy đủ trong thai kỳ.

Rate this post

Vì vậy để mẹ bầu có một thai kỳ thuần chay an toàn và một em bé khỏe mạnh. Mẹ bầu nên tham khảo bài viết dưới đây để luôn đảm bảo thai kỳ thuần chay khỏe mạnh và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cả mẹ và bé cần.

Chìa khóa để có một thai kỳ thuần chay lành mạnh và kết quả thai kỳ an toàn là ý thức về dinh dưỡng thai kỳ. 

Có nên ăn cho hai người trong khi mang thai thuần chay?

Không ăn cho hai người để tránh tăng cân quá mức khi mang thai vì nó có thể gây ra các biến chứng và phụ nữ mang thai được khuyến cáo chỉ nên ăn thêm 400 calo mỗi ngày.

Tuy nhiên, về mặt chất lượng, mẹ bầu cần đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả các vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu (EFA), đặc biệt là những loại khó tìm thấy trong chế độ ăn uống từ thực vật. Ví dụ, vitamin B12 thường được tìm thấy trong protein động vật, vì vậy mẹ bầu sẽ cần bổ sung chúng để đảm bảo được cung cấp đầy đủ trong thai kỳ thuần chay.

Những thực phẩm nên tránh khi mang thai thuần chay?

Vitamin A – Mặc dù thực phẩm có vitamin A vẫn rất tốt, tuy nhiên mẹ bầu không dùng bất kỳ chất bổ sung nào có chứa vitamin A vì quá nhiều vitamin A có thể gây biến chứng thai kỳ

Caffeine – khuyến nghị mẹ bầu nên hạn chế lượng caffeine ở mức 200mg mỗi ngày. Cũng nên nhớ rằng cola, sô cô la đen và các sản phẩm cacao có chứa caffeine

Mẹ bầu nên dùng thực phẩm bổ sung nào khi ăn chế độ thuần chay? 

Các chất bổ sung thai kỳ quan trọng nhất mẹ bầu cần dùng là:

  • Folic Acid

Axit folic là viên bổ sung của folate, còn được gọi là vitamin B9. Nó thường được tìm thấy trong nguồn thực phẩm thực vật vì vậy những người theo chế độ ăn thuần chay có mức folate cao hơn so với bình thường. Tất cả phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung 400mg axit folic hàng ngày từ trước khi mang thai và sau đó ít nhất 12 tuần vào thai kỳ.

Khoáng chất quan trọng này giúp bảo vệ em bé khỏi bệnh gai cột sống và lý tưởng nhất là mẹ bầu nên dùng chúng ngay khi bắt đầu thụ thai

Sử dụng thực phẩm bổ sung thuần chay là cách dễ nhất để đảm bảo nhận được tất cả các chất dinh dưỡng được khuyến nghị ngoài chế độ ăn uống thuần chay lành mạnh.

  • Vitamin D3

Vitamin D chỉ được tìm thấy trong một số lượng rất nhỏ thực phẩm, hầu hết chúng không có trong nguồn thực phẩm thuần chay. Mẹ bầu nên uống vitamin D3 đặc biệt là trong những tháng mùa đông.

Ngoài chế độ dinh dưỡng mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các chất bổ sung khác để có một thai kỳ khỏe mạnh

  • Sắt

Sắt là một khoáng chất quan trọng trong thai kỳ để tránh bị thiếu máu hoặc mệt mỏi. Trong một số trường hợp thiếu máu có thể gây ra các biến chứng khi mang thai. Chế độ ăn nguồn thực phẩm thực vật với các loại thực phẩm giàu chất sắt bao gồm rau bina, đậu lăng, bông cải xanh, dâu tây giúp cung cấp bổ sung sắt cho bà bầu. Ngoài ra mẹ bầu nên bổ sung sắt để đảm bảo có đủ nguồn sắt cho nhu cầu mang thai, vì mẹ bầu ăn chay thường có nguy cơ thiếu sắt cao hơn các bà mẹ khác.

  • Canxi

Canxi giúp tạo xương và răng cho bé, vì vậy việc tiêu thụ đủ canxi là vô cùng quan trọng – em bé sẽ bắt đầu lấy canxi ra khỏi xương và răng để đáp ứng cho nhu cầu hình thành xương và răng. Vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đủ canxi nếu không muốn bị loãng xương trong tương lai. Nguồn bổ sung tốt của canxi bao gồm trái cây sấy khô, đậu hũ và các loại rau củ như củ cải. Ngoài ra mẹ bầu cần bổ sung canxi khi mang thai.

  • Vitamin B12

Các vitamin B rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh, mô cơ, não, xương, thị giác và da. Mẹ bầu cần bổ sung vitamin B12 khi mang thai.

  • Axit béo thiết yếu (Omega 3 & 6)

Các axit béo thiết yếu (EFA) khó có trong chế độ ăn thuần chay, nhưng khi mang thai, mẹ bầu cần chúng để giúp hỗ trợ sự phát triển tế bào và não của bé.

Nguồn omega-3 có trong nguồn thực vật được biết đến nhiều nhất là hạt lanh. Các nguồn omega-3 khác bao gồm hạt chia, quả óc chó.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn