Bổ sung bao nhiêu Vitamin C là an toàn trong thời kỳ mang thai

(07/02/2020)

Vitamin C là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước mà cơ thể không thể lưu trữ. Do đó, cơ thể cần cung cấp mới mỗi ngày trong suốt thai kỳ để cải thiện sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh vì nó rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Lượng vitamin C phù hợp là an toàn cho một thai kỳ khỏe mạnh, nhưng không nên dùng nó với liều lượng lớn. Cùng tìm hiểu tại sao vitamin C lại quan trọng trong thai kỳ, uống bao nhiêu là đủ?

Rate this post

1. Lượng vitamin C cần thiết khi mang thai

Lượng khuyến nghị hàng ngày (RDA) là 85 miligam (mg) cho phụ nữ mang thai từ 19 tuổi trở lên; và 80mg cho phụ nữ từ 18 tuổi trở xuống.

Theo Ủy ban Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ của Viện Y học và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, mức tiêu thụ trên (UI) có thể chấp nhận được là 2.000mg mỗi ngày đối với phụ nữ từ 19 tuổi trở lên; và 1.800mg cho phụ nữ từ 18 tuổi trở xuống .

Bổ sung vitamin C giúp cơ thể mẹ và bé luôn khỏe mạnh

2. Tại sao bạn cần bổ sung vitamin C khi bạn mang thai

Khi mang thai, cần phải có vitamin C (còn được gọi là axit ascorbic) với lượng phù hợp trong cơ thể. Nó là điều cần thiết cho:

  • Sức khỏe của người mẹ tương lai
  • Sự phát triển của thai nhi
  • Loại bỏ bất kỳ khuyết tật mỹ phẩm ở mẹ và bé
  1. Đặc tính chống oxy hóa của vitamin C chống lại nhiễm trùng và bảo vệ cơ thể mẹ khỏi độc tố và bệnh tật.
  2. Nó giúp sửa chữa mô, chữa lành vết thương, phát triển và sửa chữa xương và có làn da khỏe mạnh.
  3. Nó rất quan trọng trong việc tạo collagen, một loại protein cấu trúc là thành phần của sụn, xương, gân và da.
  4. Nó giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ thực phẩm bổ sung, đặc biệt là nguồn sắt chay. Sắt giữ mức huyết sắc tố bình thường và bảo vệ mẹ khỏi thiếu máu. Thực phẩm bổ sung sắt cùng với một ly nước cam giúp hấp thụ khoáng chất tốt hơn. Vitamin C làm tăng sự hấp thu sắt từ ruột. Nhu cầu sắt tăng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba và do đó bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu về sắt trong giai đoạn này.
  5. Vitamin C ngăn ngừa chảy máu nướu răng, do đó làm giảm xuất huyết dưới da.
  6. Vitamin C giúp đối phó với chứng giãn tĩnh mạch vì nó ngăn chặn sự tích tụ cholesterol và loại bỏ bất kỳ chất độc hại nào.
  7. Axit ascoricic hỗ trợ sự phát triểnthích hợp của thai nhi. Nó giúp hình thành các mô của em bé, củng cố các mạch máu của nhau thai, từ đó cung cấp nhiều oxy hơn cho thai nhi và giảm nguy cơ bị vỡ nhau thai. Sự phá vỡ vị trí được ngăn chặn bởi vitamin C bằng cách cải thiện độ bám dính của nhau thai.
  8. Nó cũng là một phương thuốc tuyệt vời cho táo bón và rất hữu ích cho việc đi tiêu dễ dàng.
  9. Nó cải thiện độ đàn hồi của da, do đó làm giảm các vết rạn da và chúng biến mất sau khi mang thai.
  10. Theo cuốn sách 100 thực phẩm tốt nhấtcho bà bầu , Vitamin C có lợi cho móng tay và tóc của cả mẹ và thai nhi.
  11. Vitamin C duy trì áp lực nội mạch, và do đó giúp duy trì hydrat hóa.

me-oi-dung-lo-la-8-dau-hieu-canh-bao-thieu-vitamin-c-cho-ba-bau-nay-2

3. Nguồn thực phẩm giàu vitamin C

Các nguồn chính của vitamin C là trái cây họ cam quýt, nhưng ngay cả rau xanh và một số loại trái cây và rau quả có chứa vitamin này. Thực phẩm tươi là nguồn tốt nhất vì nhiệt có thể phá hủy vitamin.

Thực phẩm vitamin C có thể được chia thành các loại khác nhau:

  • Trái cây – Nó được tìm thấy trong các loại trái cây có múi như cam, chanh, và quýt và cả trong táo, mơ, hồng, đào và quả mọng như dâu tây, hắc mai biển và blackcurrant. Chúng có thể được ăn tươi hoặc uống dưới các hình thức nước ép
  • Rau – Cà chua, củ cải đường, hạt tiêu, khoai tây tươi là những nguồn tốt. Bắp cải, đặc biệt ở dạng lên men, là nguồn vitamin C cao.
  • Lá xanh – Rau mùi tây và cây me chua là nguồn tuyệt vời.
  • Nguồn động vật – Cả thịt và cá đều có đủ lượng axit ascorbic để giúp đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày.

4. Vitamin C có thực sự cần thiết trong thai kỳ?

Thiếu vitamin C sẽ dẫn đến các biến chứng lớn ở cả mẹ và bé.

  • Nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin C giúp ngăn ngừa vỡ ối sớm của màng choriomanomon (PROM).
  • Thiếu vitamin C ngăn cản não bộ của thai nhi phát triển tối ưuTheo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Copenhagen, phụ nữ mang thai nên đảm bảo đưa vitamin C vào chế độ ăn ngay từ đầu vì uống thuốc sau khi bị tổn thương đến não của em bé sẽ không giúp ích gì. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tổn thương não của thai nhi có thể xảy ra rất sớm trong thai kỳ.
  • Nó cũng sẽ gây chảy máu nướu răng, làm gián đoạn các tĩnh mạch mao mạch (mạch máu nhỏ) bên dưới da. Nếu tình trạng này vẫn còn, nó có thể gây ra bệnh scurvy (bệnh thiếu hụt vitamin C) .
  • Thiếu vitamin C cũng có thể gây ra làn da thô ráp và khô, và làm chậm quá trình chữa lành vết cắt, vết thâm và tóc dễ gãy.

Nghiên cứu cho thấy thiếu hụt vitammin C có thể gây ra các biến chứng sức khoẻ ở cả mẹ và trẻ

5. Tác dụng phụ khi bổ sung vitamin C dư thừa

  • Lượng vitamin C không được vượt quá mức cho phép hàng ngày, đặc biệt là khi mang thai. Nó có thể dẫn đến các biến chứng sau đây nếu sử dụng quá nhiều
  • Tiêu thụ liên tục vitamin C trên hai gram mỗi ngày có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh gút và phát triển sỏi thận.
  • Vitamin C liều cao sẽ dẫn đến chuột rút bụng, buồn nôn, mệt mỏi, tắc ruột, mất ngủ, đau đầu, tiêu chảy, bốc hỏa và phát ban.
  • Các tác dụng phụ tiên tiến bao gồm viêm thực quản, bệnh Parkinson, biến chứng hồng cầu, khó chịu tại chỗ tiêm, mạch máu dày lên quanh tim, kích ứng da, các vấn đề về đường tiêu hóa và biến chứng đường tiết niệu.
  • Nó có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao và phụ nữ mắc bệnh tiểu đường sẽ tăng đột biến lượng đường trong máu.
  • Một vài báo cáo nói rằng việc bổ sung quá nhiều vitamin C sẽ ngăn ngừa bệnh scurvy, một rối loạn liên quan đến thiếu vitamin C. Khi bạn dùng nhiều hơn, thận của bạn sẽ bài tiết lượng vitamin C dư thừa, do đó gây ra tình trạng kháng thuốc hoặc không dung nạp với em bé.

Mang thai là giai đoạn quan trọng đối với mỗi người phụ nữ, do đó mọi thứ mẹ ăn hay bổ sung cần được chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ hoặc từ các chuyên gia dinh dưỡng để luôn đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh, đủ chất và an toàn.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn