Bổ sung axit folic trong thời kỳ mang thai để phòng ngừa dị tật bẩm sinh

(24/09/2019)

Phụ nữ mang thai cần bổ sung axit folic hàng ngày với liều từ 0,36 mg (360 Muffg) 4 mg (4000 biag) mỗi ngày trước khi thụ thai và đến 12 tuần mang thai, để ngăn ngừa sự xuất hiện các dị tật bẩm sinh của trẻ.

5 (100%) 1 vote

Axit folic là một dạng tổng hợp của folate được sử dụng trong các chất bổ sung và thực phẩm chủ yếu để giảm sự xuất hiện của khuyết tật ống thần kinh (NTD). Chúng bao gồm tật nứt đốt sống (hoặc khe hở cột sống), trong đó có một lỗ mở ở một hoặc nhiều xương (đốt sống) của cột sống, và chứng suy nhược nơi đầu (cephalic) của ống thần kinh không đóng.

 

Bổ sung axit folic được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quốc tế khuyến nghị sử dụng cho phụ nữ trước khi thụ thai và đặc biệt trong 12 tuần đầu mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên bổ sung sắt và axit folic thường xuyên. Việc bổ sung folate trong thai kỳ giúp đáp ứng đủ nhu cầu về máu cho sự phát triển của mẹ và em bé. Nếu không có đủ lượng folate trong chế độ ăn của mẹ, bé có thể bị thiếu máu và điều này có thể khiến trẻ bị nhẹ cân, thiếu máu hoặc sinh non.

Nhóm thực phẩm bổ sung axit folic

  • Nhóm rau xanh lá đậm: Bông cảnh xanh, bắp cải, súp lơ rau diếp, xà lách, mùi tây… là nhóm thực phẩm bổ sung nhiều acid folic. Trung bình 1/2 bát rau sẽ cung cấp 51mg acid folic. Nhóm thực phẩm này còn cung cấp nhiều dưỡng chất cơ bản khác. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung axit folic từ nhóm thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày.
  • Đậu và các loại cây họ đậu: Các loại đậu như đậu hà lan, đậu trắng, đậu nành, đậu ván, đậu Lima… rất giàu acid folic và là nguồn cung cấp chất đạm và khoáng chất bổ ích cho cơ thể. Trung bình, 30g đậu cung cấp 8% nhu cầu acid folic cho cơ thể mỗi ngày.

  • Hoa quả và nước ép trái cây: Các loại trái cây như chuối, dưa hấu, chanh, cam, bưởi, cà chua… là nguồn dưỡng chất giàu acid folic. Mẹ bầu có thể bổ sung axit folic từ hoa quả bằng dạng uống hoặc ăn trực tiếp
  • Nhóm thực phẩm dạng hạt: Các loại ngũ cốc như bánh mỳ, hạt mác ca, óc chó, mì ống.rất giàu acid folic. Đây còn là nhóm thực phẩm dạng bột an toàn rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Ngoài việc bổ sung axit folic từ chế độ ăn uống, mẹ bầu cần tăng cường thêm axit folic qua thực phẩm bổ sung.  Việc bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung cần theo chỉ định của bác sĩ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bổ sung sắt và acid folic cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn cho mình được dòng sản phẩm bổ sung sắt và acid folic chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái để đảm bảo luôn có một thai kỳ khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn