Bèo nhèo và chằng chịt vết rạn, đây mới là hình ảnh thật nhất về cơ thể người mẹ sau sinh

  14/03/2017

Nhưng dù vậy, hãy luôn yêu cơ thể mình. Đó là lời nhắn nhủ chân thành mà tác giả bộ ảnh dưới đây muốn gửi đến tất cả các mẹ.

Đánh giá bài viết

Mikaela Shannon là một nhà thiết kế đồ họa, một nhiếp ảnh gia sinh sống tại Ontario, Mỹ. Cô cũng là chủ của trang Fanpage: Love Your Postpartum – Hãy yêu cơ thể sau sinh của bạn – một trang mạng xã hội truyền cảm hứng, khuyến khích các chị em phụ nữ yêu cơ thể “bèo nhèo”, chằng chịt vết rạn da và ngấn mỡ của mình.

Ý tưởng thực hiện chiến dịch bắt đầu trong một lần người hàng xóm, cũng là một bà mẹ mới sinh, nhờ cô chụp ảnh để “ăn mừng” cơ thể mới. Cô đã suy nghĩ tại sao mình lại không khuyến khích các phụ nữ khác yêu cơ thể của mình sau sinh. “Tôi muốn công việc nhiếp ảnh sẽ giúp tôi thực hiện dự án này. Tôi sẽ lấy cảm hứng từ những câu chuyện của mọi người xung quanh. Tôi muốn sử dụng hình ảnh là phương tiện để truyền tải những câu chuyện đó mà không cần phải nói một từ nào”, cô nói.

dan da sau sinh

dan da sau sinh

dan da sau sinh

dan da sau sinh

dan da sau sinh
Dưới góc máy của Mikaela, những chiếc bụng ngấn mỡ như đang mang bầu 3 tháng của mẹ bỗng trở nên đẹp lạ lùng trong vòng tay con.
Ban đầu, cô chỉ chụp cho một vài bà mẹ. Nhưng bây giờ, số lượng ấy đã tăng hơn 20 người.

Cô chia sẻ: “Tôi rất vui khi có thể giúp những bà mẹ này chữa lành sự mặc cảm, xấu hổ. Các phản hồi mà tôi nhận lại thật tuyệt vời. Tôi thật lòng muốn làm điều đó để giúp đỡ các bà mẹ tìm lại tình yêu với cơ thể của mình. Tôi thấy những vết sẹo, những vết rạn da thật đẹp. Chúng sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện, bất kể chúng đến bằng cách nào”.

dan da sau sinh

dan da sau sinh

dan da sau sinh

dan da sau sinh

dan da sau sinh

dan da sau sinh
Vì con, mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả, kể cả bản thân mình. Da rạn nứt, xấu xí, sồ sề, vết sẹo… tất cả sẽ chẳng là gì khi mẹ được nhìn thấy nụ cười của con.
Mikaela cho rằng cho dù phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ hay cho trẻ bú bình thì cũng đều tuyệt vời. Dưới góc nhìn của một nhiếp ảnh gia, cô đã ghi dấu lại những hình ảnh mẹ cho con bú bằng thước phim đen trắng nhưng lại đẹp lạ lùng. “Gần đây, có rất nhiều bà mẹ cảm thấy hổ thẹn về việc không cho con bú mẹ và tôi cho rằng suy nghĩ này cần dừng lại ngay lập tức. Cho dù bạn nuôi con bằng cách nào thì bạn vẫn đang cung cấp những điều tốt nhất cho con bạn. Điều này không cần phải bàn luận. Mẹ và con nên gắn bó với nhau”, cô cho biết.


Vòng eo bánh mì, cặp đùi to như cột đình của mẹ sẽ kể cho con nghe những câu chuyện ly kỳ trong quá trình mẹ mang thai và sinh con.
Lời nhắn lớn nhất mà Mikaela muốn gửi đến tất cả các chị em phụ nữ là hãy yêu cơ thể mình. Đặc biệt là sau khi bạn đã trải qua một sự thay đổi lớn trong đời, đó là sinh con. “Cơ thể của bạn đã thay đổi, nhưng điều gì đó không có gì đáng sợ, chúng ta nên cảm ơn những thay đổi đó”, cô nói.


Cho dù, phải hy sinh sắc vóc của mình như thế nào thì mẹ cũng luôn chấp nhận, vì mẹ yêu con và yêu luôn cả những điều đổi thay của cơ thể mẹ.
Hiện tại, dự án của Mikaela đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là các bà mẹ. Họ dành lời khen ngợi và cảm ơn cô đã truyền cho họ sự tự tin, giúp họ nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt vời và sự hy sinh to lớn của người phụ nữ. Mikaela đã rất vui mừng khi ngày càng nhiều các mẹ sau sinh liên hệ với cô để nhờ chụp hình. Điều này có nghĩa là dự án của cô đã mang lại kết quả như cô mong muốn.

Nguồn: Buzzfeed

HH / Theo Trí Thức TrẻTư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  16/03/2017

Viện phí sinh con ở một số viện

Đánh giá bài viết 7 mốc khám thai và siêu âm quan trọng trong thai kỳ mẹ cần nhớ...

  23/03/2017

Tuổi xông đất, ngày khai xuân, hướng xuất hành và màu sắc may mắn đầu năm 2017

Đánh giá bài viết Viên sắt loại nào không gây táo bón Top 3 loại thuốc bổ bà bầu...

  10/04/2017

5 điều kiện để chọn được thực phẩm chức năng tốt

Đánh giá bài viết Thiếu sắt và axit folic ở phụ nữ mang thai – mối nguy hại khó...

  21/04/2017

Hỏi – đáp cùng chuyên gia: Uống thuốc sắt đúng cách

Đánh giá bài viết 6 loại thuốc dành cho bà bầu có thể dùng khi bị bệnh trong thai...

  14/06/2017

Trầm cảm sau sinh có phải là cái cớ để “Hổ dữ ăn thịt con” ?

Đánh giá bài viết Lý do đưa ra khiến cộng đồng người nhẹ nhàng thì trách móc, nặng thì...

  23/06/2017

12 câu hỏi thường gặp về HPV và tiêm phòng HPV

Đánh giá bài viết Thiếu máu thiếu sắt khi mang thai có sao không? 6 dạng thiếu máu bà...

  07/07/2017

Bà mẹ nhận sự thật kinh hãi khi thấy thai nhi “thổi bong bóng” trong tử cung

Đánh giá bài viết Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa Hãy nhớ 4 lưu ý...

  21/08/2017

Giờ sinh. Tiết lộ những điều bất ngờ về em bé của bạn

Đánh giá bài viết Từ 11:00 đến 13:00: Đứa con trời phú Bé sinh vào khung giờ này hưởng...