Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ???

  29/10/2017

Ăn trứng ngỗng khi mang thai thì con sinh ra sẽ thông minh là quan niệm của rất nhiều người. Nhưng phụ nữ khi mang thai có nên ăn trứng ngỗng hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ???
5 1 vote

1. Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu?

Trứng ngỗng có thành phần dinh dưỡng khá cao so với các loại trứng khác về hàm lượng protein có trong nó. Nhưng không vì thế mà những chất dinh dưỡng còn lại của trứng ngỗng lại cao hơn những loại trứng khác. Ví dụ như hàm lượng vitamin A có trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà.

Hàm lượng cholesterol và lipid trong trứng ngỗng là cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là 2 chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Chính vì vậy, thực hư về thành phần dinh dưỡng có trong trứng ngỗng lại không tốt như quan niệm trên. Hơn nữa, việc ăn loại trứng này sẽ rất khó khăn hơn trong việc ăn các loại trứng khác như trứng gà, trứng vịt, làm cho nhiều mẹ bầu “sợ”.

Đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được sự phát triển trí thông minh của bé khi ở trong bụng mẹ qua việc ăn trứng ngỗng. Để tăng cường các chất dinh dưỡng cho bé, thì việc bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: DHA, cholin, axit folic, axit béo… là rất cần thiết giúp bé thông minh và phát triển toàn diện.

Chính vì vậy, trứng ngỗng không thực sự tốt như những gì các mẹ được truyền tai. Ăn trứng gà để có một thai kỳ khỏe mạnh, vì sự phát triển một cách toàn diện là thực phẩm tốt mẹ bầu nên dùng trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

2. Phụ nữ mang thai nên ăn gì để con thông minh?

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết trong việc tăng cường trí thông minh của bé ngay từ trong bụng mẹ. Axit folic là một trong những chất dinh dưỡng mẹ bầu nên bổ sung trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng này còn làm hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Giai đoạn quan trọng nhất trong suốt thai kỳ chính là giai đoạn đầu, phụ nữ mang thai cần bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt để cho một thai kỳ khỏe mạnh và phát triển tốt. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên bổ sung một số thực phẩm trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…là những thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Ở giai đoạn tiếp theo của thai kỳ (từ tuần thứ 13 đến tuần 27), việc tăng cường các axit béo là rất cần thiết mà mẹ bầu nên lưu ý để tăng cường sự phát triển trí não của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình những thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Trong đó có cá hồi – một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, được khuyến khích dành cho phụ nữ mang thai.

Giai đoạn cuối của thai kỳ (từ tuần thứ 28 đến khi chào đời), giai đoạn phát triển não một cách mạnh mẽ. Mẹ bầu nên nên tăng cường bổ sung loại thực phẩm giàu axit béo như: dầu oliu, hạt hướng dương, hạnh nhân… để cho thai nhi được phát triển một cách toàn diện.Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Mẹ bầu cần làm gì khi bị cảm cúm

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote Chữa cảm cúm cho mẹ bầu...

  08/03/2017

Mẹ cần làm gì trước, trong và sau khi sinh

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote Tư thế nằm lý tưởng cho...

  08/03/2017

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote Viên sắt không gây táo bón ...

  08/03/2017

Tư thế nằm lý tưởng cho bà bầu

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote Những tư thế ngủ mẹ bầu...

  08/03/2017

Thuốc viên sắt tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote 1. Vì sao sắt cần thiết cho...

  08/03/2017

Thai nhi 14 tuần tuổi: Bé đã cảm nhận được ánh sáng

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote Thai nhi 15 tuần tuổi: đã...

  08/03/2017

Thai nhi 15 tuần tuổi: đã biết trai hay gái chưa?

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote Thai nhi 17 tuần tuổi: Cơ...

  08/03/2017

Thai nhi 17 tuần tuổi: Cơ thể bé đã cân bằng

Mẹ bầu ăn TRỨNG NGỐNG “con thông minh ” ??? 5 1 vote Thai nhi 18 tuần tuổi: Mẹ...