Dưa lưới: Mẹ bầu đừng bỏ qua loại quả giàu dinh dưỡng này trong thai kỳ

(26/06/2020)

Dưa lưới là loại trái cây cực kỳ có lợi trong thai kỳ chúng giúp cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào và rất ngon miệng. Loại trái cây này chứa lượng calo  trung bình và giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đây là một trong những loại trái cây cần ăn cho sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của dưa lưới

Dưa lưới chứa các thành phần quan trọng nhất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung trong chế độ ăn hàng tuần vì 100 gram dưa lưới cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng – 34 Kcal
  • Carbohydrate – 8,6gm
  • Protein – 0,84gm
  • Chất béo – 0,19gm
  • Đường – 7,86gm
  • Chất xơ – 0,9gm
  • Thiamin (B1) – 0.017mg
  • Riboflavin (B2) – 0,026mg
  • Niacin (B3) – 0,734mg
  • Axit pantothenic (B5) – 0.105mg
  • Pyridoxin (B6) – 0,072mg
  • Folates – 21
  • Choline – 7.6mg
  • Vitamin A – 3382 IU
  • Vitamin E – 0.05mg
  • Vitamin C – 36,7mg
  • Vitamin K – 2,5mcg
  • Kali – 267mg
  • Natri – 1mg
  • Đồng – 41 Tiết
  • Canxi – 9mg
  • Phốt pho – 15mg
  • Sắt – 0,21mg
  • Kẽm – 0,18mg
  • Magiê – 12mg
  • Mangan – 0,041mg

Dưa lưới rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Lợi ích của dưa lưới khi mang thai

Giá trị dinh dưỡng của dưa lưới là vô cùng lớn. Nó giúp cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể và kiểm soát nhiệt độ của cơ thể. Những siêu lợi thế của dưa lưới đó là:

  1. Tăng cường phát triển nhận thức của bé

Vitamin A rất quan trọng cho thai nhi để phát triển các chức năng nhận thức lành mạnh và tránh các khuyết tật bẩm sinh. Chúng cũng giúp hỗ trợ sự phát triển của tim, phổi, thận, mắt và xương của bé. Dưa lưới chứa một lượng vitamin A dồi dào và giàu axit folic cũng giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.

  1. Giúp hình thành xương và răng khỏe mạnh

Hàm lượng canxi trong dưa lưới giúp hình thành cấu trúc xương và răng khỏe mạnh ở bé. Do đóm canxi rất quan trọng cho cả mẹ và con khi mang thai. Canxi đầy đủ cũng giúp mẹ bầu bớt nhức mỏi, tê bì chân tay trong thai kì.

  1. Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

Lượng chất sắt trong dưa lưới giúp sản sinh ra lượng hồng cầu khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt ở phụ nữ mang thai. Hồng cầu (với vai trò vận chuyển oxy) cũng cải thiện lưu lượng máu qua khoang tử cung với đủ oxy cho em bé.

  1. Cung cấp phốt pho – cần thiết cho quá trình chuyển dạ

Phốt pho rất cần thiết cho các cơn co thắt cơ bắp tích cực trong quá trình chuyển dạ của mẹ bầu. Chất này cũng rất hữu ích với quá trình đông máu, chức năng thận, dẫn truyền thần kinh, sửa chữa mô và chức năng tim.

  1. Chống đông máu

Các dưỡng chất trong dưa lưới giúp ngăn chặn sự hình thành cục máu đông (Các cục máu đông có nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, suy thận và đột quỵ ở mẹ).

  1. Chống nhiễm trùng thông thường

Vitamin C trong dưa lưới giúp chống lại những bệnh nhiễm trùng nhỏ gây ho, cảm lạnh và cúm khi mang thai. Vitamin này cũng cần thiết cho em bé đang phát triển để phát triển hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Uống nước ép dưa lưới giúp bổ sung vitamin C trong cơ thể. Ngoài ra, carotenoids (beta-carotene và lycopene) có trong dưa lưới còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cả mẹ và em bé bằng cách chống lại nguy cơ ung thư.

Mẹ bầu nên ăn bổ sung dưa lưới mỗi tuần

  1. Trị táo bón

Hàm lượng nước cao trong dưa lưới giúp ngăn ngừa mất nước và chất điện giải khỏi cơ thể. Đặc tính làm mát của dưa lưới quản lý nhiệt sinh ra bên trong cơ thể và do đó giúp giảm táo bón, đây là tình trạng thường thấy trong thai kỳ.

  1. Giàu Vitamin B1 

Thiamine hoặc vitamin B1 giúp hình thành hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh ở bé, chống lại một số vấn đề trước khi sinh. Vitamin B cũng giúp kiểm soát cảm giác buồn nôn và ốm nghén cực độ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Đây cũng là loại Vitamin quan trọng để cải thiện chất lượng sữa mẹ sau khi sinh.

  1. Điều chỉnh mức huyết áp

Kali trong dưa lưới giúp điều chỉnh mức huyết áp trong suốt quá trình mang thai.

  1. Loại quả lý tưởng cho phụ nữ mang thai thừa cân

Thừa cân khi mang thai có thể gây nguy cơ sảy thai, sinh non và huyết áp cao. Calo trong dưa lưới thấp, vì vậy nó là loại quả thay thế tốt cho thực phẩm giàu chất béo.

  1. Hỗ trợ tiêu hóa

Cantaloupe trong dưa lưới hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Giúp mẹ bầu tránh xa chứng ợ nóng, axit, hình thành khí hoặc các vấn đề tiêu hóa khác.

Dưa lưới nên được rửa sạch trước khi ăn. Nó sẽ giúp rửa sạch các bệnh do thực phẩm như listeriosis và toxoplasmosis.

Lợi ích của dưa lưới rất nhiều, nhưng mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn của mình. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều. Thay vào đó, nên bổ sung nhiều loại quả khác nhau để đảm bảo bổ sung một cách đa dạng các dưỡng chất.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn