Trang chủ » Mẹ bầu có nên ăn cà tím trong thai kỳ?

Mẹ bầu có nên ăn cà tím trong thai kỳ?

(08/07/2020)

Cà tím được gọi là vua của các loại rau, chúng rất giàu chất xơ và ít calo. Tuy nhiên mẹ bầu có nên ăn chúng trong thai kỳ không? Và nên ăn lượng bao nhiêu là đủ? Các mẹ bầu cùng tìm hiểu bài viết để lựa chọn nguồn thực phẩm lành mạnh cho thai kỳ an toàn nhé!

Rate this post

Cà tím chứa chất xơ, folate và kali có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Nhưng mẹ bầu có thể phải tránh dùng nó thường xuyên vì nó được cho là thực phẩm sinh nhiệt và có thể gây sảy thai .

Cà tím giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe thai kỳ, tuy nhiên mẹ bầu nên ăn với lượng vừa phải

1. Nguồn dinh dưỡng của cà tím

Cà tím chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Chúng rất giàu chất xơ, vitamin K, thiamin, folate, pyridoxine, kali, phốt pho và magiê.

Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), khoảng 100g cà tím chứa các chất dinh dưỡng cần thiết sau khi mang thai:

CHẤT DINH DƯỠNG

RDA

MỖI 100G

Tổng folate

600 22

Chất xơ

28g

3g

Kali

2900mg

229mg

Magiê

350-360mg

14mg

Photpho 700mg

24mg

Thành phần vitamin là khoảng 0,039mg thiamin, 0,084 vitamin B6, 22mcg folate và 3,5mcg vitamin K.

2. Lợi ích của cà tím trong khi mang thai

Cà tím có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe sau đây.

  • Chứa folate: Nó cung cấp folate, rất quan trọng cho sự phát triển của não và khả năng nhận thức ở trẻ. Do đó, nó có thể làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và giúp phát triển các tế bào hồng cầu.
  • Giúp điều chỉnh lượng đường:  Cà tím được cho là giúp kiểm soát sự gia tăng nồng độ đường. Điều này có thể giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong cà tím có thể giúp giảm táo bón và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Giảm cholesterol: Cà tím được cho là làm giảm mức cholesterol có hại và tăng mức cholesterol tốt trong máu.
  • Điều hòa huyết áp: Bioflavonoid có trong cà tím có khả năng kiểm soát huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng sức khỏe khi mang thai.

3. Những lý do nên tránh ăn cà tím khi mang thai

  • Mẹ bầu nên tránh cà tím với số lượng vì chúng có thể có một số tác dụng phụ.
  • Cà tím chứa phytohormone có đặc tính kích thích kinh nguyệt. Ăn cà tím với số lượng lớn được cho là gây ra chuyển dạ, làm tăng nguy cơ sinh non.
  • Nó cũng có thể kích hoạt các phản ứng dị ứng như ngứa ở môi, cánh tay và chân, tiêu chảy, nổi mề đay, đau dạ dày và ho.

Mẹ bầu có thể ăn cà tím trong thai kỳ để tận dụng được đầy đủ dinh dưỡng từ loại quả này. Tuy nhiên nên ăn nó với lượng vừa phải để ngăn ngừa bất kỳ tác dụng phụ nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn