Trang chủ » Bà bầu nên ăn gì bổ máu?

Bà bầu nên ăn gì bổ máu?

(23/03/2018)

Thiếu máu là nỗi lo của nhiều mẹ bầu. Bà bầu nên ăn gì bổ máu? Mời các mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

5 (100%) 6 votes

1. Củ dền cung cấp hàm lượng sắt rất cao

Lượng sắt có trong loại củ này giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu và cung cấp oxy cho cơ thể. Không những chứa nhiều sắt, trong củ dền còn chứa hàm lượng chất đồng giúp tạo ra thêm chất sắt cho cơ thể. Củ dền là loại thực phẩm có tính bổ máu rất cao.

Bên cạnh đó, củ dền đỏ đã được các chuyên gia chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Những dưỡng chất mà loại củ này đem lại giúp kích thích sự oxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới.

Củ dền được các bác sĩ khuyên nên dùng cho bệnh nhân thiếu máu. Uống hai chén nước củ dền trong một tuần giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu. Củ dền có thể nấu súp, uống nước ép hoặc ăn như một món salad.

2. Hạt lựu không nóng, giàu chất sắt

Hạt lựu là một trong những loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều đường, chất khoáng và vitamin. Hạt lựu có tính mát, được dùng để chế biến nước giải khát cho cơ thể.

Hạt lựu rất giàu chất sắt giúp hỗ trợ tăng lượng tiểu cầu trong máu. Lựu còn chứa nhiều vitamin, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh như sốt xuất huyết.

3. Bí đỏ – siêu thực phẩm bổ máu

Từ xa xưa, bí đỏ (bí ngô) đã được coi là một loại thực phẩm lý tưởng dành cho máu. Trong quả bí đỏ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho máu như protein thực vật, carotene, vitamin, acid amin thiết yếu, canxi, kẽm, sắt, cobalt, phốt pho…

Trong đó có vitamin B12 là một trong những thành phần quan trọng giúp tăng cường hoạt động của các tế bào hồng cầu trong máu, kẽm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của các tế bào máu trưởng thành, sắt sản xuất các nguyên tố vi lượng hemoglobin…

4. Nho có ích cho quá trình tạo máu

Nho là một loại trái cây quen thuộc, cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất, nhất là trong nho rất giàu phốt pho, canxi, sắt, các vitamin và axit amin.

Không chỉ cần thiết và tốt cho cơ thể, các thành phần dinh dưỡng trong quả nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể. Nho giúp gan đào thải lượng độc tố có hại trong cơ thể của mẹ bầu, đồng thời loại quả này còn có ích cho quá trình tái tạo máu.

Ăn nho tốt cho hầu hết mọi người, nhất là với đối tượng là người già, trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao… Đối với thai phụ, thì ăn nho không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi mà còn rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

5. Cà rốt – cung cấp khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể

Cà rốt là một loại thực phẩm được biết đến với công dụng đặc biệt tốt cho mắt nhờ hàm lượng beta-carotene phong phú. Chất này còn là một chất dinh dưỡng đặc biệt rất có công hiệu trong việc bổ máu.

Bên cạnh đó, cà rốt có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, axit folic, kali và sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu). Các khoáng chất và vitamin có trong cà rốt đều ở dạng dễ hấp thụ vào cơ thể nên đây là một loại thực phẩm không nên bỏ qua.

6. Táo tàu giúp cải thiện máu lưu thông

Táo tàu cũng là một vị thuốc phổ biến trong đông y. Theo y học Trung Quốc táo tàu giúp nuôi dưỡng máu, cải thiện lưu thông máu. Trong táo tàu có chứa nhiều vitamin, fructose, và các axit amin khác nhau,… được xác định là có thể làm tăng các tế bào hồng cầu trong máu. Đối với chị em phụ nữ, ăn táo tàu không chỉ giúp bổ máu mà còn có thể làm đẹp da.

Bên cạnh việc cung cấp sắt từ nguồn thực phẩm, mẹ cũng có thể sử dụng các viên uống bổ sung sắt cho bà bầu để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé yêu trong bụng.

Để đảm bảo hiệu quả hấp thu cao nhất và không gặp phải các triệu chứng khó chịu như táo bón hay mùi tanh kim loại, chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung sắt hữu cơ có khả năng hấp thu cao, được cơ quan, tổ chức y tế uy tín trong và ngoài nước chứng nhận hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có sắt hữu cơ Ferrochel – là một dạng phát minh của non – heme sắt. Đây là dạng ion sắt được nhiều cơ quan, tổ chức uy tín tại Châu Âu công nhận an toàn và khả dụng sinh học, là một trong các chất được phép dùng cho thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt.

 

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel an toàn và khả dụng sinh học cao. Ferrochel cũng nhận được số đăng ký từ CAS của Hiệp hội Hóa học Mỹ (TRAACS FTIR) và FAD (Mỹ) về độ an toàn tuyệt đối.

Lựa chọn viên sắt có thành phần là Ferrochel sẽ giúp mẹ bổ sung đúng loại:

  • Khả dụng sinh học cao nhất
  • Khả năng dung nạp tốt hơn so với sắt vô cơ, mà ít gây kích ứng đường tiêu hóa
  • Tính hiệu quả
  • An toàn hơn trong việc sử dụng
  • Không có phản ứng với các thành phần thức ăn khác, vitamin và khoáng chất

Lựa chọn đúng viên bổ sung sắt hiệu quả, an toàn chính là biện pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu tăng cường sắt đầy đủ cho cơ thể.

Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh!

 

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn