Bà bầu có ăn được thanh long không?

(28/03/2020)

Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam và Trung Mỹ. Thanh long chứa đường, carbohydrate, canxi, chất xơ và natri, và được cho là tốt cho sức khỏe của bà bầu. Khi ăn với số lượng hạn chế, thanh long rất an toàn.

5 (100%) 1 vote

1. Mẹ bầu có thể ăn bao nhiêu thanh long trong một ngày

Một quả thanh long có kích thước trung bình có thể nặng 350 đến 400 gram. Tốt nhất, phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 200 gram thanh long trong một ngày.

Thanh long là loại trái cây an toàn và giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

2. Giá trị dinh dưỡng của thanh long

Một khẩu phần 100 gram trái thanh long có thể cung cấp các chất dinh dưỡng sau giúp ích cho nhu cầu thai nhi mỗi ngày.

CHẤT DINH DƯỠNG GDR 

MỖI 100G THANH LONG 

Calo

1800 – 2400 calo 264kcal

Carbohydrate

175g 82,1g

Chất xơ

28g

1,8mg

Canxi 1000mg

107mg

Vitamin C 85mg

6,4mg

3. Lợi ích sức khỏe của thanh long khi mang thai

  • Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thai kỳ: Theo một nghiên cứu, tiêu thụ nước ép thanh long đỏ có tác dụng đáng kể đối với mức độ hemoglobin và hồng cầu ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, chỉ có những nghiên cứu hạn chế về lợi ích này.
  • Giảm táo bón: Thanh long có thể là một nguồn chất xơ tốt cho chế độ ăn uống, và có thể giúp giảm táo bón ở một mức độ nào đó. Có chất xơ có thể giúp loại bỏ các độc tố và duy trì sức khỏe tiêu hóa nói chung.
  • Chống oxy hóa: Một nghiên cứu cho thấy tác dụng chống oxy hóa của thanh long đỏ có thể ngăn ngừa mọi thiệt hại từ việc tiếp xúc với khói thuốc lá có thể gây ra cho trẻ sơ sinh. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với khói thuốc có thể có nguy cơ sinh con cân nặng thấp.

4. Có tác dụng phụ nào có thể có của thanh long khi mang thai không?

Không có tác dụng phụ của việc ăn thanh long trong thai kỳ. Nhưng trong trường hợp gặp bất kỳ phản ứng dị ứng như ngứa, hắt hơi, phát ban hoặc cảm giác nóng rát trong miệng, thì tốt nhất là ngừng ăn chúng

Ngay cả khi không dị ứng với thanh long, bạn phải ăn điều độ, vì bất cứ thứ gì dư thừa trong thai kỳ đều không tốt.

5. Thanh long có tốt cho bệnh tiểu đường thai kỳ

Theo Tổ chức Đái tháo đường, hạt của thanh long có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và do đó có thể có khả năng ngăn ngừa và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn