Trang chủ » Mẹ bầu bị vôi hóa bánh nhau sớm có ảnh hưởng đến thai nhi?

Mẹ bầu bị vôi hóa bánh nhau sớm có ảnh hưởng đến thai nhi?

(15/11/2018)

Vôi hóa bánh nhau là hiện tượng hết sức bình thường, phổ biến ở giai đoạn cuối của thời kỳ mang thai. Nhưng nếu mẹ bầu gặp phải tình trạng vôi hoá bánh nhau sớm mà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ nguy hại đến thai nhi.

4.9 (98.89%) 18 votes

Hiện tượng vôi hóa bánh nhau là gì?

Vôi hóa bánh nhau được hiểu là hiện tượng canxi đọng lại ở giữa bánh nhau và cơ tử cung, phổ biến ở giai đoạn cuối của thời kỳ mang thai. Vôi hóa bánh nhau là tình trạng hết sức bình thường, dấu hiệu trưởng thành của thai nhi chứ không phải bị thoái hóa như nhiều người nghĩ.

Có 3 mức độ vôi hoá bánh nhau, khi tuổi thai vàng lớn thì các đám canxi hóa càng nhiều:

  • Vôi hóa bánh nhau độ 0 ở khoảng 31 tuần tuổi (+/- 1 tuần)
  • Vôi hóa bánh nhau độ 1 ở khoảng 34 tuần tuổi (+/- 3,2 tuần)
  • Vôi hóa bánh nhau độ 2 ở khoảng 37,6 tuần tuổi (+/- 2,7 tuần)
  • Vôi hóa bánh nhau độ 3 ở khoảng 38,4 tuần  tuổi(+/- 2,2 tuần)

Nguyên nhân khiến mẹ bầu bị vôi hóa bánh nhau

Bổ sung quá nhiều thực phẩm giàu có hàm lượng canxi trong suốt quá trình mang thai, chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng vôi hoá bánh nhau ở mẹ bầu.

Tuy rằng canxi là một trong những dưỡng chất thiết yếu cần được bổ sung khi mang thai. Nhưng việc lạm dụng quá mức sẽ làm cho canxi lắng đọng trong bánh nhau và dẫn đến tình trạng này.

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu bị vôi hóa bánh nhau

Khi nhận thấy cơ thể có một số dấu hiệu bất thường như: cảm giác khô miệng, cảm thấy đau đầu và hay quên, các cơ bị co cứng, táo bón,… thì rất có thể mẹ bầu đang gặp phải hiện tượng vôi hoá bánh nhau. Cho nên, cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời nếu mắc phải.

Vôi hóa bánh nhau sớm có nguy hiểm không?

Những trường hợp mẹ bầu bị vôi hoá bánh nhau ở cấp độ 1 và 2 thì không phải lo lắng. Bởi ở cấp độ này sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào đến quá trình trao đổi chất giữa bánh nhau với thai nhi trong bụng. Mẹ bầu nên khám thai thường xuyên hơn khi bị vôi hoá bánh nhau sớm ở cấp độ 2.

Còn đối với những trường hợp mẹ bầu bị vôi hoá bánh nhau ở cấp độ 3 sẽ khiến việc truyền dinh dưỡng từ mẹ sang con kém đi, thai nhi hấp thụ được ít chất dinh dưỡng và phải đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng là rất cao.

Mẹ bầu làm gì để hạn chế tình trạng vôi hóa bánh nhau sớm?

Khám thai định kỳ là cách tốt nhất để theo dõi sự phát triển của thai nhi về mọi mặt theo chiều hướng tốt hay xấu.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng vôi hoá bánh nhau sớm mẹ bầu không nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu có canxi mỗi ngày. Bổ sung canxi đúng cách theo từng giai đoạn thai kỳ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Cụ thể là:

  • Nhu cầu về Canxi ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là 800mg/ngày.
  • Nhu cầu về Canxi ở giai đoạn 3 tháng đầu giữa thai kỳ là 1000mg/ngày.
  • Nhu cầu về Canxi ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là 1500mg/ngày.

Mẹ cần chọn viên bổ sung canxi hữu cơ để đảm bảo hiệu quả hấp thu cao, không gây lắng cặn, táo bón. Chela – Calcium D3 chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ, không gây dị ứng, được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, giúp bổ sung canxi, D3 và giúp hệ xương chắc khỏe.

Mẹ cũng có thể bổ sung thêm một số thực phẩm giàu canxi như: sữa chua, táo, nước cam, cá ngừ, cá mòi, các loại hạt,… vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn