fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Bà bầu ăn sung trong thai kỳ liệu có an toàn cho mẹ và bé?

Bà bầu ăn sung trong thai kỳ liệu có an toàn cho mẹ và bé?

(25/07/2018)

Sung là loại quả bình dị, quen thuộc đối với bữa cơm của gia đình Việt. Ít ai ngờ nó lại là vị thuốc quý, vô cùng bổ dưỡng và còn giúp ngừa ung thư. Tuy nhiên, liệu sung có phải loại quả thích hợp với bà bầu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời mẹ nhé!

Rate this post

Bà bầu ăn sung trong thai kỳ liệu có an toàn?

Sung là một loại quả quen thuộc trong đời sống của người Việt. Thành phần của sung bao gồm nhiều loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin B6, mangan, kali, đồng, chất xơ, axit pantothenic…

Cho đến thời điểm hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng bà bầu ăn sung trong thai kỳ sẽ gặp phải những tác dụng phụ. Do đó, mẹ có thể ăn quả sung tươi và khô trong thai kỳ mà không cần quá lo lắng. . Mẹ cũng có thể tham khảo bác sĩ về lượng sung mỗi ngày mình có thể ăn là bao nhiêu để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

ba-bau-an-sung-trong-thai-ky-co-an-toan-cho-me-va-be-1

Những lợi ích của quả sung đối với bà bầu

1. Bảo vệ cho đôi mắt của mẹ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sung có tác động tích cực đến đôi mắt của mẹ bầu. Ăn từ 3 quả sung trở lên một ngày có thể giúp mẹ gaimr khả năng mắc các bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

2. Cải thiện hệ tiêu hóa, hạn chế táo bón

Trong quả sung có chứa một lượng chất xơ dồi dào, giúp giảm cảm giác cồn cào do đói và tạo cảm giác no lâu. Sung sẽ giúp mẹ điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón. Men vi sinh trong quả sung giúp hỗ trợ lợi khuẩn trong đường ruột và hệ tiêu hóa.

3. Giúp điều hòa mức huyết áp
Quả sung là loại trái cây đặc biệt có lợi cho tim mạch. Trong sung chứa nhiều kali và ít muối, giúp giảm huyết áp trong thai kỳ. Chất chống oxy hóa polyphenol với nồng độ cao trong sung giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch.

ba-bau-an-sung-trong-thai-ky-co-an-toan-cho-me-va-be-2

4. Giữ mức cholesterol trong giới hạn
Quả sung có nhiều omega-3, omega-6, axit béo và phytosterol. Những chất này giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, đồng thời giữ cho thành mạch máu co giãn tốt và khỏe mạnh. Chất xơ trong quả sung còn giúp loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể.

5.  Ngăn ngừa ung thư vú
Khoa học ghi nhận rằng quả sung có chứa chất giống như benzaldehyde, giúp thu nhỏ khối u. Nước sung cũng có tính chất kháng khuẩn.

Một số món ăn ngon từ sung cho mẹ bầu

1. Sung nộm chua ngọt

Nguyên liệu gồm sung, tai lợn, đường, nước mắm, dấm, tỏi bóc vỏ, ớt. Sung thái lát, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ. Hòa nước mắm, dấm, nước lọc thành nước sốt, nêm cho vừa miệng. Tai lợn luộc chín và thái sợi to và đổ vào hỗn hợp nước sốt, sung thái lát mỏng cũng cho vào. Ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước là mẹ đã có món ăn từ quả sung ngon, chát dịu mà giòn tan.

ba-bau-an-sung-trong-thai-ky-co-an-toan-cho-me-va-be-3

2. Sung kho cá

Nguyên liệu gồm cá cắt khúc hoặc cá bé thì làm sạch, 20 quả sung bổ đôi. Cá và sung sẽ được ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường ít nhất trong 30 phút. Đun đến khi rồi rồi cho thêm 3 muỗng canh nước lã vào, đậy vung kho lửa thấp nhất khoảng 30 phút. Nếu có nghệ mật ong thì nên mua sử dụng thay thế chất tạo màu bằng đường không tốt. Mẹ nên bỏ từ 2 – 3  viên nghệ mật ong này vào nồi cá kho lúc ướp để có màu đẹp.

ba-bau-an-sung-trong-thai-ky-co-an-toan-cho-me-va-be-4

3. Sung om lươn

Để làm món ăn này mẹ cần các nguyên liệu là sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Lươn rửa sạch rạch xương lấy ruột và thái khúc khoảng 3 cm, ướp với riềng, mẻ, tương, bột nghệ, mỳ chính, rau răm thái nhỏ, vài lát thịt ba chỉ thái sợi độ 15 phút là được.

ba-bau-an-sung-trong-thai-ky-co-an-toan-cho-me-va-be-5

Chúc mẹ có bữa cơm ngon miệng với các món ăn từ sung!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn