Home > Chế độ dinh dưỡng > Bà bầu ăn dứa: dễ chuyển dạ hơn hay dễ sảy thai?

Bà bầu ăn dứa: dễ chuyển dạ hơn hay dễ sảy thai?

(08/06/2018)

Với mùi thơm và vị ngon ngọt, dứa là loại quả chiếm được rất nhiều cảm tình của chị em. Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng bà bầu không nên ăn dứa vì trong loại quả này có chứa bromelain gây co bóp tử cung dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai. Vậy dứa có phải là loại quả cấm kị tuyệt đối trong thai kỳ không??

Rate this post

Tác dụng tuyệt vời đến từ dứa

– Giúp xương chắc khỏe: 

Trong thai kỳ, việc bổ sung các chất như canxi, mangan… để bảo vệ hệ xương của mẹ cũng như phát triển xương và các mô liên kết cho cơ thể bé là việc hết sức quan trọng. Trong dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, bảo đảm quá trình phát triển thuận lợi của mẹ và bé.

– Tăng cường hệ miễn dịch: 

Hàm lượng vitamin C trong dứa dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Nhờ thành phần chất bromelain và vitamin trong dứa, mẹ bầu giảm được các nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, đau họng…

– Giảm các triệu chứng ốm nghén: 

Vị chua của dứa góp phần giảm bớt cảm giác buồn nôn, ợ nóng của mẹ bầu trong những tháng đầu thai kỳ.

– Ngăn ngừa táo bón khó chịu: 

Thường xuyên bị táo bón là một trong những cơn ác mộng mà nhiều bà bầu phải đối mặt. Chế độ ăn uống thường ngày góp phần quan trọng hạn chế chứng táo bón. Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai.

ba-bau-an-dua-de-chuyen-da-hon-hay-de-say-thai-1

Liệu bà bầu ăn dứa có bị sảy thai hoặc dễ chuyển dạ?

Trong dứa có chứa bromelain – chất có tác dụng làm mềm tử cung, do đó, nhiều mẹ bầu lo lắng về việc ăn dứa có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có một nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn chua có thể gây sảy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý. Trên thực tế, một số loại thực phẩm có tính axit như cam, chanh hay cà chua lại rất tốt cho mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, trong mỗi quả dưới tươi chỉ có một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày thì mới có thể gây ra những kích thích lên tử cung rõ ràng. Vì vậy, chuyện ăn dứa trong thời gian mang thai vẫn có thể được chấp nhận nhưng các mẹ không nên ăn nhiều, hay uống nhiều nước dứa, nhất là trong thời kỳ đầu mang thai.

Cũng có một số quan điểm cho rằng dứa sẽ gây chuyển dạ cho mẹ bầu, nên ăn vào những tuần cuối để kích thích sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định điều này là không thể vì mẹ cần ăn rất nhiều dứa mới có thể gây những kích thích rõ ràng. Mà chất bromelain có trong dứa có thể gây tiêu chảy cho mẹ bầu khi ăn nhiều. Do đó, chuyển dạ thì khó thực hiện còn tiêu chảy và dị ứng dứa thì lại là điều mà mẹ dễ gặp phải.

ba-bau-an-dua-de-chuyen-da-hon-hay-de-say-thai-2

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi ăn dứa

– Mẹ nên ăn dứa với số lượng vừa phải. Việc cung cấp quá nhiều vitamin C cho cơ thể từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng…

– Mẹ tuyệt đối không được sử dụng dứa xanh vì trong dứa xanh có những hợp chất dễ gây ngộ độc, tiêu chảy không tốt cho bà bầu.

– Cần gọt sạch phần vỏ bên ngoài, tránh tình trạng để sót mắt dứa, gây dị ứng phát ban, rát lưỡi

– Mẹ cũng nên bổ dứa và gọt bỏ phần lõi vì chúng có thể hình thành búi sơ ở thành ruột, không tốt cho mẹ bầu.

Nhìn chung, dứa là loại trái cây giàu dinh dưỡng và vitamin do đó mẹ không nên loại dứa ra khỏi thực đơn của mình trong suốt thai kỳ. Dứa có thể giúp mẹ làm đẹp da, lấy lại vóc dáng và nhiều tác dụng tích cực khi mẹ sử dụng một cách vừa phải và điều độ.

Hãy là người mẹ thông thái để em bé nhận được sự phát triển tốt nhất!

Chúc mẹ mẹ tròn con vuông!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

 

 

 

 

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn