Trang chủ » Ăn quá nhiều đường trong thai kỳ có thể gây hại cho em bé?

Ăn quá nhiều đường trong thai kỳ có thể gây hại cho em bé?

(27/03/2020)

Đường là cần thiết cho cơ thể, nhưng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Vậy mẹ bầu phải làm thế nào để tiêu thụ lượng đường đúng mức trong thời gian mang thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi?

Rate this post

1. Mẹ bầu có thể ăn đường khi mang thai

Mẹ bầu có thể ăn đường và thực phẩm có đường miễn là không ăn với số lượng lớn. Nhưng nếu bị tiểu đường thai kỳ, bạn nên cẩn thận hơn về lượng đường tiêu thụ mỗi ngày.

Ngoài ra, lưu ý rằng có nhiều đường tinh chế hơn ở trong kẹo, bánh quy, bánh ngọt và nước ngọt chúng không có lợi cho sức khỏe, nếu đang ăn chúng thường xuyên, thì mẹ bầu cần thay thế  bằng các lựa chọn lành mạnh hơn như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả có đường tự nhiên.

Lượng đường dư thừa sẽ bổ sung lượng calo rỗng và làm mất dinh dưỡng mà mẹ bầu cần trong thai kỳ

2. Tiêu thụ bao nhiêu đường là an toàn khi mang thai?

Không có khuyến nghị tiêu chuẩn lượng tiêu thụ đường trong khi mang thai, lượng đường lý tưởng phụ thuộc vào tốc độ trao đổi chất, lượng đường trong máu và cân nặng. Trong mọi trường hợp, tốt nhất là hạn chế tiêu thụ đường ở mức 25 gram một ngày

3. Ăn quá nhiều đường trong thai kỳ có thể gây hại cho em bé

Ăn quá nhiều thực phẩm có đường hoặc carbohydrate có thể có tác động đến em bé đang phát triển. Ngoài ra, lượng đường dư thừa trong máu do tiểu đường thai kỳ hoặc tiểu đường tuýp 2 không kiểm soát được có thể gây hại cho em bé.

Đường có thể đi qua nhau thai và làm tăng lượng đường trong máu của thai nhi. Điều này có thể dẫn đến tăng sản xuất insulin trong cơ thể của em bé và làm cho em bé phát triển lớn hơn, một tình trạng được gọi là macrosomia. Em bé quá lớn có thể dẫn đến các biến chứng như sinh mổ và sinh non.

4. Các tác dụng phụ của việc tiêu thụ đường quá mức

  1. Làm nặng thêm các triệu chứng mang thai:các triệu chứng như nôn mửa, ợ nóng và thay đổi tâm trạng có thể trở nên tồi tệ hơn khi ăn quá nhiều đường.
  2. Gây mệt mỏi:thực phẩm có đường cung cấp lượng calo rỗng và thiếu dinh dưỡng. chúng chứa sucrose, gây tăng đột biến lượng đường trong máu, khiến mẹ bầu lờ đờ và mệt mỏi.
  3. Dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng:Thèm ăn là bình thường trong thai kỳ, nhưng nếu thèm đồ ngọt hơn các loại thực phẩm khác, hãy cẩn thận không ăn quá nhiều, vì đường thêm calo rỗng dẫn đến tăng cân và thiếu chất dinh dưỡng.
  4. Có thể gây tăng cân quá mức:quá nhiều đường có thể khiến bạn tăng cân không lành mạnh.
  5. Gan nhiễm mỡ cấp tính (afl):một chế độ ăn giàu đường có chứa fructose có thể dẫn đến hội chứng gan nhiễm mỡ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của thai nhi và do đó dẫn đến béo phì hoặc tiểu đường loại 2 sau này.
  6. Có thể làm tăng nguy cơ tiền sản giật: Lượng đường cao ảnh hưởng đến nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ mang thai . Để tránh những rủi ro có thể xảy ra, hãy cắt giảm lượng đường.

5. Mẹo giảm tiêu thụ đường khi mang thai

  1. Hạn chế thực phẩm chứa đường và đồ ăn nhẹ. hoặc, bạn có thể ngừng ăn đường tinh luyện hoàn toàn. nếu điều đó là không thể, ít nhất là cắt giảm bánh, kem, bánh ngọt và đồ ăn nhẹ khác có nhiều đường.
  2. Thay thế bằng các laoij trái cây ngọt: Nếu thèm đồ ngọt hãy ăn các loại trái cây như xoài, dứa và dâu tây. Tránh các laoij nước ép đóng chai vì chúng có chứa đường hóa học không tốt cho sức khỏe.
  3. Tránh chất ngọt nhân tạo: Các chất tạo độ ngọt nhân tạo có tác hại lớn đến sức khỏe, chúng kéo dài ngay cả sau khi mang thai. Thay thế bằng các loại đường tốt hơn như mật ong, mật mía
  4. Chú ý đến các thành phần trong thực phẩm đóng gói.
  5. Không giữ kẹo, kem, bánh quy hoặc bất kỳ thực phẩm có đường nào ở nhà

6. Thực phẩm lành mạnh giúp hạ đường huyết ở phụ nữ mang thai

Cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Thực phẩm lành mạnh bạn nên bao gồm trong chế độ ăn kiêng là:

  1. Thực phẩm ít đường huyết:Nhiều thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như ngũ cốc nguyên hạt, đậu, lúa mạch, bột yến mạch, trái cây và rau quả. Chúng giúp ngăn ngừa đột biến lượng đường trong máu.
  2. Probiotic:probiotic là vi khuẩn sống, thân thiện với dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. chúng điều chỉnh chuyển hóa carbohydrate và duy trì lượng đường trong máu. sữa chua tự nhiên là một trong những chế phẩm sinh học tốt nhất nên dùng.
  3. Thực phẩmchất xơ: Chất xơ không hòa tan duy trì sức khỏe tiêu hóa, và chất xơ hòa tan giúp cải thiện lượng đường. Yến mạch và các loại đậu có hàm lượng chất xơ hòa tan cao nhất, trong khi chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong thực phẩm lúa mì. Trái cây và rau quả chứa cả hai loại chất xơ.
  4. Protein và chất béo lành mạnh:Bao gồm nhiều nguồn protein nạc như các loại hạt, trứng và thịt gia cầm. protein kiểm soát lượng đường trong máu, giúp no lâu và tăng năng lượng. Chất béo lành mạnh có trong các loại hạt, dầu ô liu và bơ cũng giúp no lâu và tránh cảm giác thèm các thực phẩm không lành mạnh.

Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ vào tuần thứ 26 của thai kỳ có khả năng sinh con mắc chứng tự kỷ cao hơn 42%. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tử cung tiếp xúc với lượng đường trong máu cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của em bé và làm tăng nguy cơ rối loạn phát triển.

Đường có thể gây nghiện, đó có lẽ là lý do tại sao bạn thường thèm đồ ăn ngọt nhiều hơn và càng ăn nhiều, lượng đường trong máu càng cao, điều này có hại cho thai kỳ. Vì vậy, thay thế đường trắng tinh chế bằng đường tự nhiên có trong trái cây và rau quả để giữ an toàn cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn