Trang chủ » Ăn gì tốt cho bà bầu

Ăn gì tốt cho bà bầu

(08/03/2017)

Lựa chọn thực phẩm an toàn sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và nguồn dinh dưỡng cho mẹ và bé. Vậy ăn gì thì tốt cho bà bầu,chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Rate this post

Thịt bò

Nếu nước cam được coi là “loại nước vàng”, thì thịt bò được xem là “thực phẩm vàng” đối với phụ nữ mang thai. Thịt bò chứa hàm lượng sắt cao, không chỉ giúp thai nhi phát triển mà còn giúp mẹ bầu tránh được tình trạng chóng mặt, mệt mỏi trong thai kỳ.

thit bo tot cho ba bau

Protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp tế bào của cơ thể mẹ và bé được phát triển tốt.

Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g thịt bò có chứa khoảng 20 – 30g protein. Bên cạnh đó, thịt bò còn chứa các vitamin nhóm B, kẽm, kali, magie rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và bé.

TRỨNG NGỖNG – TRỨNG GÀ

Nhiều mẹ truyền tai nhau, muốn con thông minh, mẹ nên ăn nhiều trứng ngỗng. Thực ra, trứng ngỗng hiếm chứ không quý và còn kém trứng gà về mặt dinh dưỡng, vitamin.

ba bau nen an trung ngong trung ga

Vitamin A, rất cần thiết cho phụ nữ mang thai ở trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà. Nếu mẹ bầu có ăn trứng ngỗng cũng không nên ăn quá nhiều, tránh quá tải cho thận và tăng cholesterol máu, nhất là ở những bà mẹ có nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai.

CÁ CHÉP

Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, món ăn từ cá chép sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp mặt hồng hào, tuần hoàn tốt.

ba bau nen an ca chep

Phụ nữ đang mang thai, ăn cá chép sẽ có tác dụng an thai

Trong cá chép chứa nhiều thành phần bổ dưỡng như prortein, mỡ, vitamin A, B1, B2, phốt pho, canxi, sắt… có tác dụng bổ máu và giúp não bộ phaits triển khỏe khắn rất tốt cho bà mẹ đang mang thai. Đối với những bà mẹ mang thai hay mất ngủ, mệt mỏi thì dùng món ăn chế biến từ cá chép thường xuyên sẽ có tác dụng bồi bổ, phục hồi cơ thể.

RAU NGÓT

Rau ngót là loại rau gần như cấm kị sử dụng cho phụ nữ mang thai do rau ngót có tác dụng làm sạch ruột nên nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sảy thai. Do đó, chỉ nên ăn rau ngót sau khi sinh còn tuyệt đối không ăn trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ.

CUA

Phụ nữ mang thai được khuyên nên hạn chế ăn cua và không nên ăn hàng ngày. Do cua có tính hàn nên nếu ăn cua nhiều, mẹ bầu sẽ có nguy cơ bị sảy thai trong những trường hợp thai yếu.

ba bau nen an cua

Chính vì vậy, phụ nữ có thai cần lưu ý tới lượng cua phù hợp để đảm bảo sức khỏe và an toàn khi ăn. Khi ăn cua cần lưu ý, chọn cua sạch, còn sống, tuyệt đối không ăn cua chết bởi chất đạm trong cua sinh ra độc tố histamin gây ngộ độc, nguy hiểm.

CÁ BIỂN

Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều một số loại cá biển có lượng thủy ngân cao như cá thu, cá kiếm, cá ngừ…, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Nhiều nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng, một số loài cá chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể tác động tới hệ thần kinh non yếu của bào thai và gây ra những dị tật không mong muốn.

ba bau co nen an ca bien

Khi chọn cá, mẹ bầu nên chọn cá tươi và phải được nấu chín trước khi ăn. Ngoài ra, mẹ bầu có thể ăn luân phiên với các loại thủy, hải sản khác như tôm, cua, trai, hến, ốc, sò, trai – những thủy hải sản giàu chất sắt.

Tổng hợp: Huyền Trang
CHELA FERR FORTE

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn