Ăn gan lợn khi mang thai lợi hay hại?

(18/11/2018)

Mẹ bầu cần hết sức thận trọng khi nạp vào cơ thể bất cứ loại thực phẩm nào trong suốt quá trình mang thai. Dù gan lợn có mang lại những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thế nào thì mẹ bầu cũng phải lưu ý khi sử dụng. Vậy ăn gan lợn khi mang thai lợi hay hại?

4.9 (98.33%) 12 votes

Ăn gan lợn khi mang thai lợi hay hại?

Gan lợn là thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng phải kể đến như: vitamin B12,  D, A, C chất đạm,… Trong đó, hàm lượng vitamin A trong gan lợn cao hơn cả sữa, trứng, thịt,… có công dụng giúp sáng mắt và phòng tránh một số bệnh liên quan đến mắt như: khô mắt, mỏi mắt cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, gan còn chứa vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể mẹ bầu. Chính vì vậy, gan lợn là thực phẩm được sử dụng khá phổ biến bởi những giá trị dinh dưỡng và lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy vậy, việc sử dụng và chế biến gan lợn không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, sản sinh ra những chất độc gây hại.

Cách chọn gan lợn cho mẹ bầu

Ngoài những lợi ích dinh dưỡng kể trên, mẹ bầu cũng cần biết gan chính là cơ quan tập trung nhiều chất cặn bã có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời, đây cũng là nơi trú ngụ của các ký sinh trùng, tiêu biểu là sán. Do đó, nếu mẹ bầu không may chọn phải gan của những con lợn mắc một số bệnh như: viêm gan, ung thư,… sẽ chứa nhiều virut và độc tố gây bệnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu nên chọn những miếng gan có màu đỏ tươi, không có mùi hôi hay bị ngả đen. Nên mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh được những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Chế biến gan lợn đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn thì chế biến gan lợn như thế nào cho đúng để không gây độc hại cũng là vấn đề mà mẹ bầu cần lưu ý. Tuyệt đối không được ăn gan lợn cùng với vitamin C. Vì hàm lượng nguyên tố đồng trong gan lợn khá dồi dào và khi gặp vitamin C sẽ làm cho loại vitamin này mất đi chức năng vốn có, thậm chí nó còn bị biến đổi thành những chất độc gây hại cho sức khỏe của mẹ.

Tuyệt đối không chế biến gan lợn với giá đỗ, bởi lượng vitamin C trong gan khi được chế biến chung với hàm lượng vitamin C có trong giá đỗ sẽ bị biến đổi và oxy hóa. Bên cạnh đó, những loại rau củ, trái cây chứa nhiều vitamin C cũng không nên chế biến chung với các loại gan động vật nói chung và gan lợn nói riêng.

Mẹ bầu không được ăn gan lợn chưa được nấu chín kỹ. Vì những loại sán ký sinh trong gan hoàn toàn có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Với những trường hợp mẹ bầu có tiền sử mắc bệnh huyết áp, mỡ trong máu thì không nên ăn nhiều gan. Ngoài ra, để phát huy được công dụng tuyệt vời mà gan lợn mang lại, tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn thực phẩm này 1-2 lần/ tuần và mỗi lần tối đa chỉ 50gr thôi nhé.

Satbabau.vn hy vọng bài viết này đã phần nào giải đáp thắc mắc về việc ăn gan lợn khi mang thai là lợi hay hại cho các mẹ bầu. Từ đó, biết được cách lựa chọn cũng như chế biến hợp lý để phát huy tối đa công dụng tuyệt vời mà gan lợn mang lại cho mẹ bầu.

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn