Ăn đậu phụ khi mang thai có an toàn không?

(11/03/2020)

Không thể phủ nhận thực tế là đậu phụ rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu mà phụ nữ cần trong thai kỳ. Tuy nhiên, vì mang thai là giai đoạn quan trọng do đó việc lựa chọn loại thực phẩm ăn hàng ngày rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và bé. Vậy đậu phụ có tốt cho bà mẹ mang thai hay không?

5 (100%) 6 votes

Đậu phụ là một dạng đông có nguồn gốc từ sữa trong đậu nành. Chúng chứa ít chất béo và có thể thay thế cho phô mai kem hoặc trứng.

1. Lợi ích sức khỏe của việc ăn đậu phụ khi mang thai

Đậu phụ có tất cả 8 axit amin thiết yếu trong đó. 1bìa đậu phụ chứa 9,16 gm protein.

Dưới đây là các chất dinh dưỡng khác mà đậu phụ mang lại:

  • Đậu phụ rất giàu mangan, đồng và sắt phải được bổ sung một cách thận trọng trong chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Đồng và sắt giúp tổng hợp huyết sắc tố trong cơ thể và cung cấp năng lượng.
  • Đậu phụ chứa canxi dồi dào giúp phát triển xương thích hợp ở trẻ chưa sinh. 12gr đậu phụ được cho là chứa 10% nhu cầu canxi hàng ngày.
  • Đậu phụ cũng chứa selen giúp tạo ra các gốc tự do và chiến đấu chống lại ung thư.

Đậu phụ rất giàu dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai

2. Tác dụng phụ khi ăn đậu phụ số lượng lớn

Không thể phủ nhận thực tế rằng mọi thực phẩm nếu ăn quá nhiều đều không tốt cho cơ thể. Mặc dù đậu phụ có rất nhiều lợi ích, nhưng chúng có thể có  một số tác động tiêu cực với việc tiêu thụ quá nhiều.

Dưới đây là một số tác dụng phụ của việc ăn đậu phụ khi mang bầu mẹ bầu nên lưu ý:

  • Mẹ bầu nên tránh ăn đậu phụ trong thai kỳ nếu bị bệnh tuyến giáp. Đậu phụ chứa isoflavone có thể làm các bệnh tuyến giáp nặng thêm.
  • Tiêu thụ quá nhiều đậu phụ cũng có nguy cơ làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể gặp những điều này khi ăn quá nhiều. Ăn uống điều độ có thể giúp cơ thể hấp thu được những lợi ích dinh dưỡng từ các nguồn siêu thực phẩm.

Các nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai bao gồm ăn chất béo lành mạnh, protein nạc, trái cây, rau và ngũ cốc….

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn