9 thực phẩm có thể gây sảy thai mà mẹ bầu nên biết

  30/10/2017

Thiên chức làm mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao của người phụ nữ. Để con sinh ra được khỏe mạnh là mong muốn của tất cả bố mẹ. Việc ăn uống sẽ có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của bé. Dưới đây là một số thực phẩm không tốt có thể gây sảy thai mà mẹ bầu nên biết.

Đánh giá bài viết

Hải sản xông khói

hai san xong khoi khong tot cho me bau

Phụ nữ khi mang thai cần tránh các hải sản xông khói và đông lạnh bởi trong những thực phẩm này khả năng nhiễm listeria là rất cao. Khi nhiễm phải listeria có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn tới những trường hợp sảy thai.

Trứng sống

Trứng sống là thực phẩm mẹ bầu không được sử dụng trong thời kỳ mang thai. Ăn trứng sống sẽ có khả năng cao gây ra ngộ độc thực phẩm và làm nhiễm vi khuẩn salmonella. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý trong việc chế biến trứng đảm bảo lòng đỏ và lòng trắng trứng đã chín kĩ thì mới được sử dụng.

Sữa chưa tiệt trùng

Sữa chưa tiệt trùng và bất cứ thực phẩm nào chứa chúng cũng đều có thể gây ra ngộ độc thực phẩm ở mẹ bầu, làm tăng nguy cơ sảy thai.

Chùm ngây

Loại thực phẩm nguy hiểm nhất có thể dẫn tới sảy thai trong thời kỳ đầu là chùm ngây. Chùm ngây gây hại cho phụ nữ mang thai vì nó chứa alpha-sitosterol với cấu trúc giống như estrogen có thể dẫn tới sảy thai.

Gan động vật

Ở trong gan của động vật, hàm chứa khá nhiều độc tố có hại cho sức khỏe mẹ bầu, nhất là khi nó được lấy từ động vật bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, trong gan cũng hàm chứa lượng cao vitamin A và cholesterol, việc sử dụng dư thừa các chất này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé và gây sảy thai là tương đối cao.

Lô hội

Xuất huyết vùng chậu là một trong những bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai khi sử dụng các thực phẩm có chứa lô hội. Cho nên, mẹ bầu không được sử dụng chúng trong suốt thai kỳ để không xảy ra những trường hợp xấu như sảy thai.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm là thực phẩm nguy hiểm cho tất cả mọi người sử dụng, đặc biệt là mẹ bầu. Khi khoai tây mọc mầm sẽ chứa nhiều độc tố, ảnh hưởng xấu tới sức  của bà mẹ và bé, làm tăng nguy cơ sảy thai.

Đu đủ xanh

Trong đu đủ mà đặc biệt à đu đủ xanh sẽ hàm chứa loại enzyme có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Chính vì vậy, phụ nữ khi mang thai không được ăn đu đủ xanh và các món ăn từ đu đủ xanh để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Dứa

Dứa là thực phẩm khuyến cáo không được sử dụng trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Trong dứa có chứa bromelain, có thể làm trơn cơ tử cung và do vậy dẫn tới sảy thai là rất lớn. Mẹ bầu nên sử dụng nước ép dứa trong giai đoạn cuối của thai kỳ để thuận lợi cho việc sinh con dễ dàng hơn.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm 



Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Để con không bị dị tật, mẹ cần bổ sung những gì?

Đánh giá bài viết Thai nhi nhẹ cân so với tuổi thai mẹ phải làm sao? Viên sắt loại...

  08/03/2017

Ăn gì tốt cho bà bầu

Đánh giá bài viết Top thực phẩm “VÀNG” giúp mẹ bầu sinh con THÔNG MINH Thực đơn cho mẹ...

  08/03/2017

Cá chép là thực phẩm hàng đầu giúp an thai

Đánh giá bài viết Top thực phẩm “VÀNG” giúp mẹ bầu sinh con THÔNG MINH Mẹ bầu đã biết...

  08/03/2017

Mẹ bầu đã biết cách uống nước chưa ?

Đánh giá bài viết Nhu cầu sắt và đối tượng có nguy cơ thiếu sắt cao nhất Đừng để...

  08/03/2017

Thực đơn cho mẹ bầu thiếu sắt

Đánh giá bài viết Các loại thịt đỏ – thực phẩm giàu chất sắt  Thường xuyên ăn các loại...

  08/03/2017

Top thực phẩm “VÀNG” giúp mẹ bầu sinh con THÔNG MINH

Đánh giá bài viết 1. Cá giúp con thông minh Chất béo omega 3 dồi dào trong các loại...

  24/03/2017

Sữa bà bầu – Uống hay không uống?

Đánh giá bài viết Con cần những dưỡng chất này trong thai kỳ mẹ nhé! Đừng để thai nhi...

  03/04/2017

9 thực phẩm dành cho bà bầu thiếu sắt

Đánh giá bài viết Lưu trữ cuống máu rốn khi sinh-Việc làm cần thiết Thuốc bổ máu – những...