9 thực phẩm cần tránh khi cho con bú

(28/03/2020)

Mang thai là thời gian mẹ bầu có thể ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nhưng một khi em bé được sinh ra, mẹ bầu không có quyền tự do ăn mọi thứ mình thích. Trước khi ăn bất cứ thứ gì, mẹ cần trả lời những câu hỏi sau: Tôi có thể ăn nó không? Chúng sẽ có ảnh hưởng đến em bé như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Dưới đây là danh sách 9 thực phẩm cần tránh khi cho con bú.

1. Cà phê

Tại sao cà phê đứng đầu danh sách? Đó là do hàm lượng caffeine trong chúng. Một số lượng caffeine trong cà phê (hoặc trà, soda, nước tăng lực và thuốc không kê đơn) sẽ lưu lại trong sữa mẹ.

Không giống như người lớn, trẻ sơ sinh không thể bài tiết caffeine một cách hiệu quả. Vì vậy, caffeine tích lũy trong cơ thể gây ra kích thích, mất ngủ và cáu kỉnh. Một lượng lớn caffeine có thể làm giảm nồng độ sắt trong sữa mẹ và làm giảm nồng độ hemoglobin ở trẻ. Do đó giải pháp tốt nhất là cắt giảm cà phê.

2. Sôcôla

Sô cô la rất giàu chất gọi là theobromine, có tác dụng tương tự như caffeine. Nếu mẹ cảm thấy rằng sự cáu kỉnh của em bé là do tiêu thụ sô cô la, vì vậy hãy tránh xa chúng.

Cách duy nhất để biết uống quá nhiều caffeine hay theobromine là quan sát hành vi của bé. Nếu mẹ tiêu thụ hơn 750mg caffeine hoặc theobromine mỗi ngày, bé có thể có hành vi thất thường và khó chịu, bên cạnh việc bị các vấn đề về giấc ngủ.

Thực phẩm các bà mẹ sau sinh ăn mỗi ngày có ảnh hưởng lớn đến nguồn sữa mẹ và sức khỏe em bé

3. Trái cây có múi

Trái cây họ cam quýt là một nguồn vitamin C, nhưng các thành phần axit của chúng có thể gây kích ứng cho bụng của bé. Đường tiêu hóa chưa trưởng thành của bé sẽ không thể đối phó với các thành phần này, do đó dẫn đến phát ban tã, quấy khóc, ói mửa

Mẹ không cần phải loại bỏ hoàn toàn trái cây có múi khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Ăn ít cam, bưởi hàng ngày là hoàn toàn tốt. Nhưng không nên ăn quá nhiều khi cho con bú và có thể thay thế chúng bằng các thực phẩm giàu vitamin C khác như đu đủ, dứa, dâu tây hoặc rau xanh và xoài.

4. Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Thủy ngân xuất hiện trong sữa mẹ nếu mẹ ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao và các thực phẩm khác có nhiều thành phần đó. Hàm lượng thủy ngân cao hơn trong sữa mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của em bé.

Nếu một phụ nữ cho con bú tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu thủy ngân, nó có thể gây hại cho sự phát triển của em bé bằng cách chuyển vào sữa mẹ và sau đó vào em bé.

5. Rượu

Rượu có thể truyền từ mẹ sang con qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu khi cho con bú có thể ức chế phản xạ của mẹ làm giảm phản xạ và ảnh hưởng đến thần kinh của bé.

6. Đậu phộng

Nếu có tiền sử dị ứng đậu phộng, hãy tránh ăn đậu phộng cho đến khi cai sữa cho bé. Các protein dị ứng trong đậu phộng có thể truyền vào sữa mẹ và sau đó đến em bé. Em bé có thể bị phát ban, thở khò khè hoặc nổi mề đay. Ăn một ít đậu phộng có thể dẫn đến các chất gây dị ứng đi vào sữa mẹ trong khoảng từ một đến sáu giờ.

Nghiên cứu cho thấy rằng có nhiều khả năng phát triển dị ứng đậu phộng trọn đời cho trẻ em tiếp xúc với đậu phộng khi còn nhỏ.

7. Tỏi

Mùi tỏi cũng có thể vào sữa! Gây ảnh hưởng đến mùi sữa mẹ. Một số em bé cảm thấy khó chịu khi sữa mẹ có mùi tỏi. Một số em bé có thể nhăn mặt hoặc quấy khóc ở vú nếu chúng gặp mùi thơm mạnh mẽ của tỏi.

8. Thực phẩm cay

Thực phẩm cay có thể gây khó chịu cho một số em bé, giảm bớt các loại gia vị cay trong thức ăn nếu em bé không thoải mái với chúng.

9. Động vật có vỏ

Nếu bị dị ứng với động vật có vỏ không nên ăn chúng chi cho né bú, vì nó có nguy cơ gây dị ứng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tránh bất kỳ loại thực phẩm nào trong khi cho con bú, để không gây mất cân bằng dinh dưỡng trong giai đoạn này và ảnh hưởng đến em bé. Nếu nghi ngờ một số thực phẩm đang gây ảnh hưởng đến em bé, hãy loại bỏ chúng và tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn