Trang chủ » 9 lợi ích sức khỏe của việc ăn xoài khi mang thai

9 lợi ích sức khỏe của việc ăn xoài khi mang thai

(04/02/2020)

Xoài là một loại trái cây có vị chua ngọt và được rất nhiều người yêu thích. Vậy ăn xoài khi mang thai có an toàn không? Ăn quá nhiều xoài có tốt cho mẹ và em bé không? Dưới đây là những chia sẻ về việc ăn xoài khi mang thai.

5 (100%) 2 votes

Xoài là loại trái cây theo mùa cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng. Mẹ bầu khi nên ăn xoài vào đúng thời điểm chúng có sẵn tự nhiên.

Trong mỗi trái xoài đều chứa nguồn vitamin và dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho mẹ và bé

Lợi ích sức khỏe của việc ăn xoài khi mang thai:

1. Trong xoài chứa Vitamin C giúp hấp thu sắt ngăn ngừa thiếu máu

Xoài rất giàu vitamin C và giúp hấp thu sắt, điều mà một bà mẹ đang mong đợi cần khắc phục chứng thiếu máu liên quan đến thai kỳ.

2. Là nguồn Axit folic hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Xoài là một nguồn axit folic tuyệt vời rất cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống của thai nhi. Tiêu thụ xoài ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thai kỳ sớm.

3. Chất xơ trong xoài quản lý sức khỏe tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ trong xoài giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài hơn. Xoài cũng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón mà phụ nữ gặp phải trong ba tháng đầu.

4. Cung cấp chất chống oxy hóa phong phú

Vitamin C trong xoài hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp phát triển sức đề kháng chống lại các gốc tự do, có thể làm xáo trộn sự phát triển của thai nhi và thậm chí dẫn đến ung thư. Vitamin C cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non.

5. Vitamin A rất tốt cho sự phát triển của bé

Vitamin A, có nhiều trong xoài, giúp hình thành răng và xương của bé. Nó cũng rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch và mắt và hỗ trợ cho sự phát triển của tim, phổi và thận.

6. Vitamin B6 lý tưởng cho não và hệ thần kinh của thai nhi

Xoài cũng là một nguồn vitamin B6, có vai trò trong sự phát triển của não và hệ thần kinh của thai nhi.

Xoài là trái cây giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe củ bà bầu

7. Giàu Magiê giúp ngăn ngừa tiền sản giật

Magiê, hiện diện với lượng hợp lý trong xoài, hoạt động như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho tiền sản giật trong khi vitamin E trong loại quả này giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật.

8. Cải thiện tình trạng ốm nghén

Hương vị của xoài tươi giúp ngăn ngừa ốm nghén. Vitamin B6 trong loại quả này cũng đóng vai trò chính giúp bạn giảm buồn nôn và ốm nghén.

9. Cân bằng chất lỏng cơ thể

Khi lượng máu tăng lên trong thai kỳ, cơ thể bạn cần thêm khoáng chất. Xoài chứa các chất điện giải như kali, canxi, magiê và natri giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng. Chất điện giải đảm bảo rằng các dây thần kinh, tim, não và cơ bắp của bạn hoạt động như bình thường.

Mặc dù xoài mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng mẹ bầu cần lưu ý khi ăn chúng trong thai kỳ. Mẹ bầu nên ăn một quả xoài mỗi ngày. Thông thường 100g xoài chứa khoảng 13,66 g đường, do đó nếu tiêu thụ quá nhiều xoài khi mang thai cũng không thực sự tốt cho cơ thể mẹ, đặc biệt đối với các bà mẹ có vấn đề với bệnh tiểu đường thai kỳ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn