8 Lý do mẹ bầu nên hạn chế đồ ăn vặt khi mang thai

(31/07/2020)

Khi mang thai, cảm giác thèm ăn có thể ở mức cao nhưng mang thai là thời gian mẹ bầu nên thận trọng về việc ăn các loại thực phẩm và cần có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Vậy lý do mẹ bầu cần hạn chế đồ ăn vặt khi mang thai là gì và cách giúp mẹ bầu có thể kiểm soát cơn thèm ăn của mình như thế nào, mẹ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Rate this post

Tại sao bạn nên hạn chế ăn đồ ăn vặt khi mang thai?

Mẹ và em bé cần một lượng chất dinh dưỡng tốt trong thai kỳ để tăng cân lành mạnh trong thai kỳ và tốt cho sự phát triển đúng đắn của não, xương, các cơ quan và hệ thống miễn dịch ở em bé.

Đồ ăn vặt có giá trị dinh dưỡng thấp, vì vậy nó không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ. Nếu ăn nhiều đồ ăn vặt, sẽ không thèm ăn những thực phẩm bổ dưỡng mà mẹ cần.

Đồ ăn vặt không có giá trị dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé

Dưới đây là ảnh hưởng của đồ ăn vặt đến mẹ và em bé:

  1. Em bé sau này có xu hướng thích đồ ăn béo: Một nghiên cứu được công bố trên Frontiers in Endocrinology giải thích cách chế độ ăn của mẹ có thể ảnh hưởng đến sở thích thức ăn của bé sau này. Nghiên cứu, tiết lộ rằng ăn nhiều chất béo trong thai kỳ có thể bé sinh ra sẽ có sở thích thích ăn thực phẩm béo trong suốt tuổi trưởng thành.
  2. Có thể tăng nguy cơ dị ứng:Hàm lượng đường cao trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến dị ứng và hen suyễn. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hô hấp châu Âu , trẻ em của những phụ nữ có ‘đường tự do’ (đường bổ sung) ở dạng sucrose, xi-rô ngô cao fructose, nước ép trái cây hoặc mật ong trong chế độ ăn uống trong khi mang thai, làm tăng nguy cơ trẻ bị dị ứng và hen suyễn trong độ tuổi từ 7 đến 9.
  3. Cơ hội bất thường về di truyền có thể tăng lên:Nhiều chất béo hoặc đường của người mẹ dẫn đến suy giảm tín hiệu insulin ngoại biên gây rối loạn chức năng ty thể ở con cái. Và điều này có thể truyền sang ba thế hệ tiếp theo.
  4. Có thể dẫn đến tăng lượng acrylamide:Acrylamide là một hóa chất có thể được hình thành khi thực phẩm được chiên ở nhiệt độ rất cao, như khoai tây chiên và các thực phẩm chiên khác. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức độ acrylamide cao hơn có thể dẫn đến chu vi đầu nhỏ hơn và cân nặng khi sinh thấp ở trẻ sơ sinh.
  5. Cơ hội tăng cân quá mức có thể cao hơn:Ăn nhiều đồ ăn vặt khi mang thai có thể dẫn đến tăng cân quá mức, khiến phụ nữ mang thai và em bé có nguy cơ bị các biến chứng khác nhau, bao gồm tiền sản giật, sinh non, tiểu đường thai kỳ, ngưng thở khi ngủ, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, sảy thai và thai chết lưu.
  6. Đồ ăn vặt có giá trị dinh dưỡng bằng không:Nhiều loại thực phẩm ăn vặt có nhiều đường, muối, chất béo và cholesterol, không nên ăn quá nhiều trong thai kỳ.
  7. Có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa:Việc ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán có thể làm đau dạ dày. Nó có thể gây ra khí, đầy hơi và khó tiêu. Nhiều đồ ăn vặt không có hàm lượng chất xơ cần thiết cho nhu động ruột trơn tru.
  8. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ tăng: Đồ ăn vặt thường có nhiều đường và calo. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng việc tiêu thụ đồ ăn vặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ .

Mẹ bầu nên thay thế đồ ăn vặt bằng những thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe thai kỳ

Làm thế nào để kiểm soát cảm giác thèm ăn?

Mẹ bầu nên hạn chế đồ ăn vặt trong thai kỳ và thay vào đó là ăn thực phẩm lành mạnh để tăng sức khỏe của mẹ và em bé. Để kiểm soát các cơn thèm mẹ bầu nên thực hiện các cách sau:

  1. Dự trữ đồ ăn nhẹ lành mạnh. Tránh đồ ăn vặt bằng cách bổ sung trên kệ bếp với đồ ăn nhẹ tự nhiên và lành mạnh. Thực phẩm không có bất kỳ chất phụ gia và chất bảo quản.
  2. Ăn nhẹ trái cây và các loại hạt. Chúng sẽ làm thỏa mãn cơn đói cũng như cung cấp cho mẹ bầu các chất dinh dưỡng thiết yếu.
  3. Chọn nguồn thực phẩm hợp lý: Lên danh sách các loại thực phẩm mà mẹ bầu có thể xác định hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Điều này có thể giúp mẹ tăng cường lượng dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm lành mạnh một cách hợp lý.

. Dưới đây là các lựa chọn thay thế đồ ăn vặt khi mẹ có cảm giác thèm ăn:

  • Cải xoăn nướng hoặc rong biển khô
  • Chuối, táo hoặc các loại trái cây khô kết hợp với bơ hạnh nhân hoặc sô cô la.
  • Sữa chua trái cây hoặc nước ép trái cây.
  • Sữa ít béo
  • Gạo lứt hoặc mì làm từ lúa mì
  • Trái cây tươi

Đồ ăn vặt giúp kích thích vị giác nhưng sẽ không đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu. Vì vậy mẹ bầu nên hạn chế chúng trong thai kỳ để đảm bảo một sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn