8 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ăn tỏi khi mang thai

(27/07/2020)

Tỏi không chỉ là loại gia vị cho thực phẩm, không những vậy chúng còn có các đặc tính dược liệu tuyệt vời? Vì vậy tỏi là một trong nhiều loại thực phẩm mà phụ nữ nên có trong thai kỳ.

Rate this post

Tỏi có an toàn khi mang thai không?

Tỏi được coi là an toàn trong khi mang thai khi ăn với số lượng nhỏ. Chúng rất an toàn trong thai kỳ sớm vì trong giai đoạn này nó sẽ có tác dụng ít hơn đối với thai nhi so với các tam cá nguyệt tiếp theo.

Trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, tỏi có thể dẫn đến hai tác dụng phụ chính – hạ huyết áp và làm loãng máu – khi ăn nhiều quá mức. Do đó, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa nó vào chế độ ăn uống khi mang thai.

Tỏi mang lại nhiều lợi ích và an toàn trong thai kỳ nếu được ăn với lượng vừa phải

Bà bầu có thể ăn bao nhiêu tép tỏi sống?

Nói chung, tiêu thụ hai đến bốn tép tỏi tươi tương đương với 600 đến 1.200 miligam (mg), 0,03 đến 0,12 ml (ml) tinh dầu tỏi mỗi ngày được xem là an toàn trong thai kỳ.

Lợi ích của việc ăn tỏi khi mang thai

Tỏi có nhiều lợi ích, một số trong đó cực kỳ cần thiết khi mang thai. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn tỏi khi mang thai:

  1. Giảm nguy cơ tiền sản giật

Tiền sản giật hoặc huyết áp cao là một tình trạng có thể gây hại ảnh hưởng đến gần một phần mười phụ nữ mang thai. Tỏi làm giảm nguy cơ mắc tiền sản giật và giảm nguy cơ huyết áp cao và nồng độ protein trong nước tiểu.

  1. Tăng cân cho bé

Các nghiên cứu nghiên cứu tiết lộ rằng tỏi giúp cải thiện cân nặng khi sinh của những em bé có nguy cơ nhỏ hoặc sinh non .

  1. Giảm cholesterol và các vấn đề về tim

Hàm lượng allicin trong tỏi giúp giảm mức cholesterol của mẹ bầu và giữ chúng trong tầm kiểm soát. Hợp chất tương tự cũng giúp làm loãng máu, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Ăn tỏi thường xuyên có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số dạng ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (NCI), các nghiên cứu ở Trung Quốc tiết lộ rằng tiêu thụ tỏi cùng với hành và hẹ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

  1. Hạn chế cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng

Tỏi có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong cơ thể và giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nó giúp chống lại nhiễm trùng, bao gồm cảm lạnh và cúm.

  1. Điều trị nhiễm trùng nấm men

Allicin có trong tỏi có đặc tính chống nấm, điều trị các bệnh nhiễm trùng nấm âm đạo khác nhau như nấm candida mãn tính và hội chứng mẫn cảm với nấm men.

  1. Ngăn ngừa nhiễm trùng da và miệng

Các đặc tính chống vi trùng của tỏi rất hữu ích như các giải pháp tại chỗ cho da và miệng . Tuy nhiên, chúng phải được sử dụng cẩn thận vì nó có thể gây kích ứng hoặc làm bỏng da.

  1. Ngăn ngừa rụng tóc

Tỏi chứa một lượng lớn allicin là một hợp chất dựa trên lưu huỳnh. Nó giúp ngăn ngừa rụng tóc và cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc mới.

Tỏi có lợi khi mẹ bầu ăn điều độ, ăn quá nhiều tỏi có thể dẫn đến một vài tác dụng phụ.

Tác dụng phụ của việc ăn tỏi khi mang thai

Mặc dù tỏi được coi là một loại thảo mộc tốt cho sức khỏe, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể gây ra phản ứng phụ. Dưới đây là một số trường hợp nên cẩn thận về lượng tỏi khi ăn:

  • Tỏi có đặc tính làm loãng máu. Điều này có nghĩa là mẹ không nên ăn tỏi sau phẫu thuật sinh mổ vì nó có thể chảy máu nhiều hơn bình thường.
  • Bổ sung tỏi có thể tương tác với các loại thuốc chống đông máu. Chúng tương tác với insulin, do đó làm giảm lượng đường trong máu.
  • Quá nhiều tỏi có thể làm đảo lộn hệ thống tiêu hóa, và dẫn đến các vấn đề về dạ dày.

Tỏi không những mang lại nhiều lợi ích mà còn an toàn khi mang thai khi được ăn với số lượng nhỏ. Vì vậy mẹ bầu hãy tận dụng những lợi ích mà tỏi mang lại khi mang thai để bổ sung thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn