8 loại ăn trái cây mẹ bầu nên ăn khi mang thai

(20/05/2020)

Chế độ ăn uống là một phần rất quan trọng trong thai kỳ. Trái cây và rau quả rất cần cho chế độ ăn uống khi mang thai.  Trái cây rất giàu chất xơ và vitamin và là nguồn dinh dưỡng quan trọng như beta carotene. Beta carotene giúp phát triển mô và tế bào của bé. Ngoài ra trái cây rất giàu Vitamin C. Nhóm vitamin này giúp trẻ phát triển răng và xương tốt. Các axit folic có trong một số loại trái cây ngăn trẻ khỏi một số khiếm khuyết liên quan đến tăng trưởng.

5 (100%) 1 vote

Ngoài ra trái cây giàu chất xơ rất hữu ích cho tiêu hóa. Dưới đây là danh sách các loại trái cây bà bầu nên ăn trong thai kỳ.

Quả mơ tốt cho bà bầu

Đây là loại trái cây

  • Giàu vitamin A, C, E tốt cho cả mẹ và bé.
  • Chứa Beta Carotene cần thiết cho sự tăng trưởng của bé
  • Chứa sắt, canxi và phốt pho.
  • Khi mang thai, mẹ bầu có thể tiêu thụ 2 đến 4 quả mơ trong một ngày.

Nho giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng cho bà bầu

Nho là trái cây giàu glucose, fructose và nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, sắt và canxi. Nó cũng chứa nhóm Vitamin B, quả cũng có nhiều enzyme tốt cho sự phát triển của bé.

Trái ổi – Trái cây bà bầu nên ăn

Trái cây nhiệt đới này cung cấp cho mẹ bầu một nguồn năng lượng tốt. Giúp cải thiện hệ thống miễn dịch cũng như huyết áp khi mang thai.

  • Giàu Vitamin C, E cùng với Iso-flavonoid.
  • Giúp tiêu hóa hợp lý và cũng cung cấp sức mạnh cho em bé trong bụng mẹ
  • Nó làm tăng hệ thần kinh trung ương của trẻ đang lớn.

thoi-bay-con-doi-voi-nhung-mon-an-nhe-bo-duong-hap-dan-nay-cho-me-bau-2

Trái cây rất giàu chất xơ và vitamin và là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ

Bà bầu ăn táo giúp tăng khả năng miễn dịch cho trẻ

  • Táo tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.
  • Chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hoặc bất kỳ loại rối loạn hô hấp nào.
  • Táo cũng bảo vệ trẻ khỏi bệnh chàm.
  • Táo chứa kẽm rất có lợi cho sự tăng trưởng và khả năng miễn dịch của bé.
  • Nó cũng chứa các Vitamin A, E và D.

Trái xoài bổ sung vitamin C cho bà bầu

  • Xoài rất giàu Vitamin C.
  • Nó sẽ làm giảm táo bón (rất phổ biến trong thai kỳ) và giúp điều chỉnh hệ tiêu hóa.
  • Nó cũng bảo vệ mẹ khỏi nhiễm trùng.
  • Mẹ bầu có thể thưởng thức loại trái cây theo mùa này, trong khi đang mang thai, mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Hồng xiêm – Trái cây tốt cho bà bầu

  • Hồng xiêm chứa một lượng lớn chất điện giải. Điều này giúp chống lại cảm giác chóng mặt và buồn nôn khi mang thai.
  • Lượng carbohydrate cao cũng giúp giảm bớt nhu động ruột.
  • Nó giúp mẹ bầu chống lại các nguy cơ rối loạn dạ dày như tiêu chảy và kiết lỵ.
  • Chúng rất giàu Vitamin A và cũng tốt cho các bà mẹ cho con bú.

Mẹ nên ăn chuối khi mang thai

  • Chuối rất giàu folate, kali và magiê
  • Chúng cũng rất giàu vitamin C và B6.
  • Chất folate có trong chuối giúp bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi.
  • Các magiê, được tìm thấy trong chuối, giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng mong muốn.
  • Vitamin B6 giúp điều chỉnh mức natri. Điều này lần lượt giúp bạn kiểm soát xu hướng buồn nôn và nôn.
  • Kali có trong chuối bảo vệ bạn khỏi các cơn đau tim hoặc đột quỵ, trong khi mang thai.
  • Các bác sĩ chủ yếu khuyên dùng chuối, mỗi ngày trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Dưa hấu bổ sung dồi dào dinh dưỡng cho bà bầu

  • Dưa hấu rất giàu Vitamin A, C và B6.
  • Nó cũng có hàm lượng magiê và kali cao
  • Hàm lượng chất xơ của dưa hấu là lý tưởng cho một bà bầu.
  • Dưa hấu cũng rất hiệu quả trong việc chống lại các vấn đề ốm nghén.
  • Nếu đang trong tam cá nguyệt cuối cùng, dưa hấu sẽ có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bỏng tim và sưng tay và chân.
  • Trái cây này giúp cơ thể mẹ giữ nước.
  • Nó sẽ bảo vệ mẹ khỏi chuột rút cơ bắp.

Đây là danh sách những loại trái cây mẹ bầu nên ăn trong khi mang thai. Ngoài ra còn có các loại trái cây khác, như dâu tây và quả việt quất mà mẹ bầu có thể thêm vào chế độ ăn uống khi mang thai. Tuy nhiên, có những loại trái cây cũng có hại cho sự phát triển của bé. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định thêm một loại trái cây trong chế độ ăn uống khi mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu phải nhớ có một chế độ ăn uống cân bằng với trái cây, rau, protein và ngũ cốc để luôn đảm bảo dinh dưỡng trong suốt thai kỳ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn