fbpx
Home > Thực đơn bà bầu > 6 nhóm thực phẩm cực chất cho bà bầu cần bổ sung nhiều từ tháng thứ 7

6 nhóm thực phẩm cực chất cho bà bầu cần bổ sung nhiều từ tháng thứ 7

(13/08/2018)

Tháng thứ 7 của thai kỳ chính là thời điểm quan trọng, đánh dấu sự phát triển và tăng trưởng não của thai nhi một cách mạnh mẽ. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất lúc này rất cần thiết để giúp bé phát triển. Từ giờ cho đến lúc sinh, nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi tăng mạnh.

 

5 (100%) 2 votes

Các mẹ nên ăn khoảng 75 – 100g các loại thịt, đậu, ngũ cốc mỗi ngày để bổ sung thêm protein cho cơ thể. Và đặc biệt, mẹ không được quên bổ sung chất sắt cho bà bầu trong giai đoạn này để tránh tình trạng thiếu máu thai kỳ, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như băng huyết khi sinh, sinh non, ảnh hưởng cả mẹ và bé.

Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 không thể thiếu những thành phần sau.

6 nhóm thực phẩm cho bà bầu nên dùng từ tháng thứ 7

                                  6 nhóm thực phẩm cho bà bầu nên dùng từ tháng thứ 7

1. Sắt và protein

Các mẹ nên ăn khoảng 75 – 100g các loại thịt, đậu, ngũ cốc mỗi ngày để bổ sung thêm protein cho cơ thể, phục vụ cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong suốt quá trình mang thai và đặc biệt là vào 3 tháng cuối thai kỳ các mẹ nên bổ sung ít nhất 27mg sắt mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm như thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, ngũ cốc…Bổ sung sắt sẽ giúp mẹ hạn chế những biến chứng nguy hiểm khi mang thai, bên cạnh đó, đây cũng là nguồn năng lượng dự trữ cho mẹ khi chuẩn bị lâm bồn.

2. Canxi

Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong suốt thai kỳ của mẹ, đặc biệt là trong giai đoạn bắt đầu 3 tháng cuối này. Bởi đây là giai đoạn bé cưng cần canxi để phát triển hệ xương và răng của mình. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn tháng thứ 7, các mẹ nên bổ sung ít nhất 1000 – 1200mg canxi mỗi ngày.

Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như cá mòi, nấm mèo, ngao, tôm, cua, đậu nành, cải thìa, súp lơ, quả kiwi, sữa chua,… Bên cạnh việc bổ sung canxi bằng thực phẩm, mẹ vẫn có thể dùng viên bổ sung canxi cho thai nhi. Khi sử dụng, các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng cũng như phương pháp sử dụng cho thích hợp.

3. DHA

Tháng thứ 7 là giai đoạn bé yêu của bạn đã bắt đầu phát triển các tế bào não một cách nhanh chóng và để quá trình phát triển não của bé diễn ra đúng tiến độ, bổ sung DHA là điều cần thiết. Các loại thực phẩm như trứng, sữa, và các loại nước ép,… là những thực phẩm không thể thiếu nếu mẹ muốn bổ sung DHA một cách an toàn và hiệu quả.

4. Magie

Magie không chỉ hỗ trợ cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể mà còn là “liều thuốc” giúp mẹ chống lại tình trạng chuột rút khi mang thai, đặc biệt là vào giai đoạn cuối thai kỳ, tình trạng chuột rút càng trầm trọng hơn. Hạnh nhân, cám yến mạch, đậu đen, lúa mạch, atisô, hạt bí ngô… là những thực phẩm giàu magie, và mẹ bầu nên cố gắng bổ sung khoảng 350- 400 mg magie mỗi ngày nhé! Magie là “liều thuốc” giúp mẹ chống lại tình trạng chuột rút khi mang thai

5. Chất xơ

Đây là chất rất quan trọng với các mẹ trong thời kỳ mang thai. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo một bữa ăn khỏe mạnh cho mẹ bầu. Khi mang thai, các mẹ sẽ gặp nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như chứng táo bón, bệnh trĩ khi mang thai,… Cung cấp chất xơ sẽ giúp các mẹ vượt qua tình trạng này.

Chất xơ sẽ chuyển thức ăn một cách nhanh chóng vào cơ thể và đi qua ruột để việc loại chất thải được nhanh chóng. Đây cũng là nguồn dưỡng chất giúp giữ nước và thải chất độc ra khỏi cơ thể. Các thực phẩm giàu chất xơ các mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình gồm các loại đậu, bơ, lê, atiso, quả mâm xôi, bột yến mạch, bông cải xanh,…

Bên cạnh đó, mẹ nhớ uống đủ nước, khoảng 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày để hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thụ chất xơ tốt hơn nhé!

6. Vitamin

Các vitamin mẹ nên bổ sung cho cơ thể lúc này là A, B, B1, B2, C, E, D… Trong đó, việc bổ sung vitamin C là vô cùng quan trọng. Vitamin C có tác dụng tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp mẹ bầu tránh những đợt “tấn công” từ các loại vi khuẩn. Ngoài ra, vitamin C còn giúp các mẹ hấp thụ chất sắt một cách hiệu quả. Các loại thực phẩm giàu vitamin C các mẹ nên bổ sung cho cơ thể như các loại trái cây họ cam quýt, dưa hấu,hạt tiêu xanh, bông cải xanh…

Với 6 nhóm thực phẩm mà Satbabau.vn cung cấp dưới đây, mong rằng các bà bầu có thể trang bị cho mình những kiến thức về chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi, trong suốt quá trình mang thai nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn