Trang chủ » 6 Lợi ích tuyệt vời của quả Kiwi khi mang thai

6 Lợi ích tuyệt vời của quả Kiwi khi mang thai

(31/10/2019)

Kiwi là loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai, vì nó chứa nhiều vitamin C và K. Nó cũng rất giàu folate hỗ trợ sự phát triển của não và khả năng nhận thức, và đã cho thấy kết quả tích cực trong quá trình phát triển của thai nhi. Ăn kiwi cả trước và trong khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

5 (100%) 2 votes

Kiwi là loại trái cây nhiệt đới, không có cholesterol và ít đường và chất béo. Nó chứa dất nhiều dinh dưỡng như vitamin C, K và E, folate, kali, chất xơ, choline, đồng, magiê và phốt pho.

Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), một trái kiwi khoảng 69g cung cấp 42,1 calo, 0,3g chất béo, 10g carbohydrate, 2g chất xơ, 64mg vitamin C, 17,2mcg folate và 27,8mcg vitamin K. Hạt kiwi chứa axit alpha-linolenic, axit béo omega-3, bao gồm cả vitamin A, beta carotene, lutein và zeaxanthin.

1. Lợi ích của kiwi khi mang thai

Ngoài những lợi ích rất giàu axit folic mà kiwi mang lại, còn có những lợi ích khác nữa như:

  • Giúp tiêu hóa tốt: Chất xơ trong trái cây có thể giúp làm mềm phân và gây ra nhu động ruột trơn tru. Nó cũng ngăn ngừa táo bón, giảm đầy hơi và đau bụng.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch và năng lượng: Kiwi có lượng vitamin C cao giúp cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ khỏi các gốc tự do và dị ứng. Nó cũng làm tăng mức năng lượng và giảm bớt mệt mỏi.
  • Kích thích dẫn truyền thần kinh: Vitamin C trong kiwi giúp hình thành các chất dẫn truyền thần kinh rất quan trọng trong việc cải thiện chức năng não.
  • Quản lý lượng đường trong máu: Kiwi là một loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp (GI) và là một lựa chọn tốt nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ. Vì 100g kiwi chỉ chứa khoảng 5g glucose, nó không dẫn đến sự gia tăng đường và giữ cho bệnh tiểu đường trong tầm kiểm soát.
  • Mau lành vết thương và cải thiện sức khỏe của xương: Vitamin K giúp máu đóng cục bình thường. Giúp cơ thể mau lành bệnh và cũng rất cần thiết cho sự phát triển của xương.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Trẻ đang phát triển cần thêm chất sắt có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu ở mẹ. Vitamin C tạo điều kiện hấp thụ sắt tốt hơn từ thực phẩm giàu chất sắt.

2. Nên ăn bao nhiêu kiwi khi mang thai

Bạn có thể ăn hai quả kiwi (một khẩu phần trái cây) mỗi ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn. Nếu phát hiện bất kỳ triệu chứng dị ứng hoặc các vấn đề tiêu hóa, nên ngừng ăn vì nó có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Tác dụng phụ của Kiwi

Khi ăn quá nhiều kiwi, cơ thể bạn có thể xuất hiện một số triệu chứng dị ứng hoặc phản ứng do tác dụng phụ của kiwi như:

  • Hen suyễn, phát ban, nổi mề đay và dị ứng latex
  • Vết loét và phát ban trong miệng hoặc lưỡi
  • Tiêu chảy, buồn nôn và ói mửa
  • Viêm da

Nếu gặp phải tình trạng trên nên ngừng ăn trái cây này trong vài ngày.

Trước khi sử dụng trái cây, nên rửa kỹ để loại bỏ bất kỳ mầm bệnh hoặc thuốc trừ sâu có hại còn sót lại trên trái. Kiwi là trái cây rất bổ dưỡng và rất tốt cho các bà mẹ mang thai. Chúng có nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt rất giàu axit folic rất tốt cho hệ thần kinh của bé. Hãy bổ sung chúng vào thực đơn khi mang thai, nhưng nếu có bất cứ tác dụng phụ nào sau khi ăn hãy ngừng ăn và xin chỉ dẫn của bác sĩ. Chúc mẹ bầu luôn có một thai kỳ khỏe mạnh

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn