fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > 6 lợi ích không ngờ của chôm chôm mà mẹ bầu không nên bỏ qua

6 lợi ích không ngờ của chôm chôm mà mẹ bầu không nên bỏ qua

(19/11/2018)

Thường xuyên ăn chôm chôm không chỉ giúp phụ nữ có thai cung cấp các giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, mà còn ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt một cách hiệu quả. Và còn rất nhiều lợi ích khác mà chôm chôm mang lại cho mẹ bầu, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

5 (100%) 1 vote

Chôm chôm là một trong những loại trái cây mà mẹ bầu nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình trong giai đoạn mang thai. Bởi trái cây này là nguồn cung cấp các giá trị dinh dưỡng thiết yếu như: chất xơ, vitamin C, đồng, mangan, protein, kali, canxi, sắt,… tốt cho phụ nữ có thai.

Dưới đây là 6 lợi ích không ngờ của chôm chôm mà mẹ bầu không nên bỏ qua:

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong chôm chôm có chứa hàm lượng chất xơ khá lớn. Cho nên, mẹ bầu ăn loại quả này thường xuyên sẽ vừa tốt cho sức khoẻ của hệ tiêu hoá, vừa phòng tránh được một số bệnh lý thai kỳ như: tiêu chảy, táo bón rất hiệu quả.

Hơn nữa, chôm chôm còn có khả năng tiêu diệt được các ký sinh trùng đường ruột và phòng ngừa nguy cơ ung thư ruột kết cho phụ nữ có thai.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Ăn chôm chôm sẽ giúp mẹ bầu bổ sung hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ. Sắt là nguyên tố đóng vai trò quan trọng, giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển ổn định trong thai kỳ và cả ở giai đoạn về sau.

Trong trường hợp cần thiết, mẹ bầu có thể bổ sung sắt cho mình thông qua sản phẩm chứa sắt Ferrochel – là dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt là loại sắt mẹ nên dùng.

Bên cạnh đó, trong trái cây này còn chứa nhiều vitamin C, có thể giúp mẹ bầu tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, chống viêm và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, đây còn là loại vitamin có công dụng hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt và đồng diễn ra tốt hơn.

Kiểm soát huyết áp

Bên cạnh những lợi ích kể trên, chôm chôm còn được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá là có thể giúp mẹ bầu kiểm soát huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu. Đồng thời, giúp tăng khả năng lưu thông máu để giảm thiểu sưng phù –  tình trạng mẹ bầu thường gặp vào giai đoạn cuối thai kỳ.

Phòng ngừa sự tấn công của vi khuẩn

Axit gallic trong chôm chôm có công dụng tuyệt vời trong việc đào thải các gốc tự do và bảo vệ cơ thể mẹ bầu trước sự tấn công của vi khuẩn.

Thêm vào đó, ăn trái cây này cũng có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa và điều trị một số bệnh như: sốt, nhức đầu, ho, cảm cúm,… hữu hiệu.

Tăng cường sức khỏe của hệ xương

Ngoài ra, chôm chôm còn giúp mẹ bầu củng cố và tăng cường sức khoẻ của hệ xương. Bởi trong nó rất giàu có các dưỡng chất: canxi, phốt pho, magie, kẽm,…

Lưu ý khi mẹ bầu ăn chôm chôm

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng mẹ bầu cũng không nên lạm dụng, nạp vào cơ thể quá nhiều chôm chôm. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng các dưỡng chất trong cơ thể, tác động xấu đến quá trình phát triển của thai nhi.

Trước khi ăn chôm chôm mẹ bầu cần rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ những chất độc hại nếu có.

Trong những quả chôm chôm quá chín thường chứa nhiều cồn do đường chuyển hoá nên rất không an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Hàm lượng đường trong trái cây này cũng khá lớn, do đó mẹ bầu không nên ăn nhiều một lúc, nhất là đối với những trường hợp mắc bệnh tiểu đường.

Từ những lẽ đó, mẹ bầu ăn chôm chôm đúng cách và với số lượng vừa phải trong một ngày là tốt nhất để phát huy tối đa lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Đừng bỏ qua loại trái cây vừa ngon vừa rẻ này trong thai kỳ mẹ bầu nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn