6 câu hỏi thường gặp về bổ sung vitamin C trong thai kỳ

(10/05/2020)

Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu cho cơ thể con người. có tác dụng như một chất chống oxy hóa, kiểm soát huyết áp, chống viêm và tái tạo collagen. Vitamin C giúp ngăn ngừa các vấn đề trong thai kỳ, chẳng hạn như thai chết lưu, sinh non hoặc tiền sản giật, tăng hấp thu sắt từ các nguồn bổ sung khi mang thai. Mẹ bầu nên cố gắng bổ sung đủ vitamin C thông qua chế độ ăn uống hàng ngày khi mang thai.

Rate this post

Khi mang thai hoặc khi cho con bú, phụ nữ nên bổ sung 80 mg khi mang thai và 115 mg khi cho con bú (đối với phụ nữ từ 14 – 18 tuổi) từ 19 tuổi trở lên cần bổ sung  85 mg khi mang thai và 120 mg khi cho con bú.

Vitamin giúp tăng cường sức khỏe mẹ bầu trong thai kỳ

Nhưng bổ sung Vitamin như nào để đạt được hiệu quả, mẹ bầu thường có những thắc mắc như thế nào về việc bổ sung vitamin C khi mang thai. Dưới đây à 7 câu hỏi thường gặp về bổ sung vitamin C trong thai kỳ mẹ bầu cùng tham khảo nhé

Có thể uống vitamin C và thuốc cảm lạnh cùng nhau khi mang thai?

Các bác sĩ nói rằng việc uống thuốc ho hoặc thuốc cảm lạnh kết hợp cùng vitamin C khi mang thai là hoàn toàn tốt. Nó giống như bổ sung cho cơ thể một chất dinh dưỡng thiết yếu, mà cơ thể và trẻ sơ sinh cần. Bạn nên tránh dùng thêm liều và kiểm tra với bác sĩ trước khi bổ sung chúng.

Vitamin C có thể ảnh hưởng đến các xét nghiệm mang thai?

Ăn thực phẩm giàu vitamin C hoặc uống bổ sung của không gây ảnh hưởng đến xét nghiệm hormone hCG. Ngoài ra, không có bằng chứng liên quan đến can thiệp vitamin C với mức độ hCG.

Vitamin C có gây sảy thai không?

Một số người tin rằng vitamin C kích thích chu kỳ kinh nguyệt, do đó dẫn đến sẩy thai. Nhưng không có bằng chứng cho thấy bản chất gây sảy thai của nó.

Tôi có thể bổ sung sắt cùng Vitamin C khi mang thai không?

Bổ sung sắt kết hợp các lợi ích của vitamin C, có lợi ích rất lớn vì vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt cho cơ thể

Vitamin C và bioflavonoid có liên quan như thế nào?

Bioflavonoid là một nhóm hợp chất có nguồn gốc từ thực vật polyphenolic. Được gọi là flavonoid, một nhóm sắc tố thực vật có vai trò rất lớn trong việc tạo ra màu sắc của nhiều loại hoa quả. Có từ 4.000 đến  6.000 loại bioflavonoid, một số được sử dụng trong y học, thực phẩm bổ sung cho các mục đích sức khỏe khác.

Điểm giống nhau giữa Vitamin C và bioflavonoid là Cả hai đều là chất chống oxy hóa mạnh, giữ cho mắt và cơ thể khỏe mạnh. Trái cây và rau quả có múi, giàu vitamin C, cũng là nguồn cung cấp bioflavonoid tốt. Các nhà nghiên cứu tin rằng lợi ích của vitamin C thực sự có thể là tác dụng kết hợp của cả vitamin C và bioflavonoid

Kem vitamin C có nên dùng àm mặt nạ khi mang thai

Kem vitamin C là chất chống oxy hóa và an toàn trong thai kỳ khi bôi tại chỗ. Nám là hiện tượng phổ biến của hầu hết các bà bầu. Kem vitamin C giúp ẹm bầu ngăn ngừa được tình trạng nám khi mang thai

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ bầu tìm ra những điều còn đnag thắc mắc về lợi ích của vitamin C khi mang thai. Và bổ sung chúng một cách hiệu quả tỏng thai kỳ

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn