6 Cách hiệu quả để tăng mức độ huyết sắc tố khi mang thai

(29/11/2019)

Huyết sắc tố giúp vận chuyển oxy từ phổi của bạn đến phần còn lại của cơ thể. Khi mang thai, nó cũng giúp đáp ứng các yêu cầu oxy của em bé.

Mặc dù có sự gia tăng của huyết sắc tố lưu hành, nồng độ huyết sắc tố tổng thể có xu hướng giảm trong khi mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn giữa ba tháng giữa. Các mức đạt mức thấp nhất trong tam cá nguyệt thứ hai và có thể dẫn đến thiếu máu, đó là một nguyên nhân gây lo ngại.

Rate this post

Để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu, các bác sĩ theo dõi nồng độ hemoglobin của mẹ trong quá trình kiểm tra trước khi sinh và có thể đề nghị các biện pháp tự nhiên để cải thiện.Dưới đây là những cách tăng huyết sắc tố khi mang thai.

1. Mức huyết sắc tố lý tưởng khi mang thai

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nồng độ hemoglobin ở phụ nữ mang thai nên cao hơn 11g / dl trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba, và hơn 10,5g / dl trong tam cá nguyệt thứ hai . Nồng độ huyết sắc tố thấp khi mang thai có liên quan đến cân nặng khi sinh thấp và sinh non.

Theo nghiên cứu, lượng huyết sắc tố cao quá mức cũng có thể gây ra rủi ro và không nhất thiết có nghĩa là mức độ sắt tốt. Do đó, cần được chăm sóc đúng cách để duy trì mức độ hemoglobin lý tưởng trong thai kỳ.

2. Cách tăng nồng độ hemoglobin khi mang thai

Giảm huyết sắc tố làm tăng nguy cơ thiếu máu ở người mẹ sắp sinh. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để cải thiện nồng độ hemoglobin trong thai kỳ.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống: Nếu huyết sắc tố của bạn ở dưới mức lý tưởng, hãy tăng lượng thức ăn giàu chất sắt. Khi mang thai, bạn cần 30mg sắt mỗi ngày. Để đáp ứng yêu cầu đó, bạn có thể cân nhắc bao gồm các loại thực phẩm sau trong chế độ ăn uống:

  • Rau và trái cây: Rau bina, rau mùi tây, củ cải, đậu Hà Lan, bông cải xanh, cải xoăn, măng tây, bắp cải, ớt xanh và cà chua là những nguồn chất sắt tốt nhất trong rau.
    Trái cây khô: Nho khô, đậu phộng, hạnh nhân, chà là, quả sung khô và quả phỉ là nguồn cung cấp chất sắt tốt.
    Các loại ngũ cốc, ngũ cốc và bánh mì: Mầm lúa mì, lúa mì, kiều mạch, kê, lúa mạch, yến mạch, và ngũ cốc và bánh mì
    Gia cầm và hải sản: Trứng, thịt gà, gan, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu và hải sản như hàu, cá mòi, nghêu, cá ngừ và tôm là những nguồn giàu chất sắt.
    Thực phẩm khác: Một số thực phẩm khác có thể giúp bạn cải thiện nồng độ hemoglobin là dừa, bơ đậu phộng, sô cô la.
  • Bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin C: Vitamin C giúp hấp thụ chất sắt từ thực phẩm, do đó tạo ra nhiều huyết sắc tố trong cơ thể. Một số nguồn vitamin C tốt nhất bao gồm súp lơ, hạt tiêu xanh, dưa đỏ, dâu tây, quả kiwi, nước ép cà chua và khoai tây.
  • Thực phẩm nên hạn chế khỏi chế độ ăn uống: Một vài loại thực phẩm mà bạn có thể phải tránh bao gồm phô mai, sữa chua, kem, sữa, trà, cà phê và rượu .
  • Thuốc bổ sung: Các bác sĩ thường kê toa thuốc bổ sung sắt dựa trên số lượng huyết sắc tố và tam cá nguyệt mang thai của bạn. Phụ nữ mang thai dùng liều bổ sung theo quy định giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.
  • Điều trị: Trong một số trường hợp hiếm gặp, các tế bào hồng cầu bị phá hủy nhanh hơn so với chúng được sản xuất trong cơ thể, dẫn đến giảm lượng oxy cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Tình trạng này được gọi là thiếu máu tán huyết. Dựa trên nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình trạng, các bác sĩ kê toa thuốc steroid hoặc một phương pháp điều trị cụ thể.
  • Kích thích tế bào hồng cầu: Trong trường hợp bệnh mạn tính, số lượng hồng cầu giảm. Trong những trường hợp như vậy, truyền máu và erythropoietin được xem xét để kích thích cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng những thứ này khi các chuyên gia y tế gợi ý.

Cách an toàn nhất để duy trì mức huyết sắc tố khỏe mạnh là tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt thai kỳ. Hãy xem các thực phẩm bạn ăn có giàu sắt không. Ngoài ra, hãy kiểm tra nồng độ hemoglobin trong các lần khám bác sĩ để bổ sung sắt theo lượng khuyến cáo phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn