fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > 5 thực phẩm dù tốt đến mấy mà mẹ bầu ăn sai giờ cũng gây hại

5 thực phẩm dù tốt đến mấy mà mẹ bầu ăn sai giờ cũng gây hại

(20/11/2018)

Thay vì những lợi ích tuyệt vời, việc ăn sai giờ một số thực phẩm hoàn toàn có thể mang lại những ảnh hưởng xấu gây hại cho sức khoẻ. Mẹ bầu đã biết những loại thực phẩm nào nằm trong danh sách này chưa? Hãy cùng Satbabau.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

5 (100%) 1 vote

Dưới đây là danh sách 5 thực phẩm dù tốt đến mấy mà mẹ bầu ăn sai giờ cũng gây hại:

Sữa chua

Mẹ bầu nên ăn sữa chua vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối là tốt nhất. Vì thực phẩm này có tác dụng tham gia hỗ trợ quá trình tiêu hóa rất hiệu quả.

Việc ăn sữa chua vào buổi tối sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ đến đường hô hấp, gây ho và lạnh dẫn tới đờm trong họng – nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm,… trong thai kỳ.

Đường

Những thực phẩm chứa nhiều đường luôn được các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu ăn vào buổi sáng, trưa hay chiều. Một chút đường vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và hoạt động tích cực cho cả ngày.

Tuy nhiên, khi mẹ bầu tiêu thụ những thực phẩm nhiều đường vào ban đêm sẽ làm tăng khả năng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá và giấc ngủ.

Chuối

Trong chuối có hàm lượng chất xơ tương đối cao nên rất tốt cho hệ tiêu hoá, đồng thời còn giúp mẹ bầu có được cảm giác no lâu hơn khi ăn vào bữa trưa. Hơn nữa, chuối còn chứa chất kháng axit tự nhiên giúp giảm thiểu chứng đầy hơi, ợ nóng hiệu quả.

Nhưng nếu mẹ bầu ăn chuối vào buổi tối sẽ khiến cho cơ thể dễ bị cảm lạnh, ho và đờm hơn đó. Đặc biệt, tránh ăn trái cây này khi đói bụng, bởi trong nó chứa nhiều magie nên có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới dạ dày của mẹ bầu.

Nước cam

Là thức uống mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Sử dụng vào mỗi bữa sáng sẽ giúp cho mẹ bầu luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho ngày dài hoạt động, vì trong nước cam rất giàu có vitamin D và axit folic. Uống nước cam thường xuyên sẽ giúp gia tăng tốc độ chuyển hoá.

uong-cang-nhieu-nuoc-cam-cang-bo-sung-vitamin-cho-ba-bau-nhieu-lieu-co-dung-1

Mẹ bầu cần lưu ý, chỉ nên uống vào ban ngày, tránh dùng vào buổi tối, bởi lượng axit trong nước cam hoàn toàn có thể gây  ra những tổn thương dạ dày đó.

Quả táo

Thời điểm tốt nhất để ăn táo là vào buổi sáng. Hàm lượng pectin trong nó, nhất là ở phần vỏ có công dụng hỗ trợ các chức năng đường ruột và giảm thiểu chứng táo bón.

Mẹ bầu nên không nên ăn táo vào buổi tối để tránh tình trạng tăng cấp độ axit ở dạ dày, do trong loại trái cây này có chứa hàm lượng axit hữu cơ.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho mẹ bầu những thông tin hữu ích về một số thực phẩm nên và không nên ăn vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khoẻ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn