5 lý do cần bổ sung đầy đủ axit folic trong khi mang thai

(07/01/2020)

Axit folic hoặc folate được gọi là ‘siêu anh hùng mang thai’. Đây là một trong những vitamin cần thiết nhất được thực hiện trước và trong khi mang thai cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp của em bé trong bụng mẹ. Theo nghiên cứu, một trong 1.000 trẻ sơ sinh được sinh ra với khuyết tật ống thần kinh (NTD) như bệnh não và tật nứt đốt sống. Việc bổ sung axit folic khi mang thai làm giảm đáng kể nguy cơ NTD.

Rate this post

Axit folic hoặc folate là một loại vitamin tan trong nước. Nó thường được tìm thấy trong thực phẩm tăng cường và các chất bổ sung khác. Cơ thể chúng ta sử dụng axit folic để tạo ra các tế bào và axit nucleic mới. Axit folic, còn được gọi là Vitamin B9, rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Ngoài ra, nó cũng tham gia vào việc sản xuất DNA và đóng một vai trò quan trọng trong các chức năng cơ thể khác. Axit folic thậm chí rất quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai cho sự phát triển thích hợp của em bé trong bụng mẹ. Theo các chuyên gia, một phụ nữ mang thai nên dùng 400 mcg axit folic cùng với vitamin trước khi sinh mỗi ngày trong thai kỳ.

Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

Dưới đây là 5 lý do tại sao cần phải bổ sung axit folic khi bạn đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai

1. Ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh

Axit folic giúp phát triển ống thần kinh của em bé, sau này phát triển vào não và tủy sống được bảo vệ bởi axit folic. Nó ngăn chặn chúng khỏi bất kỳ loại thiệt hại hoặc khiếm khuyết trong quá trình hình thành sớm của hệ thống thần kinh trung ương.

2. Sản xuất hồng cầu

Lượng folate tốt cho việc sản xuất hồng cầu trong cơ thể. Điều này là cần thiết trong thai kỳ để ngăn ngừa thiếu sắt. Axit folic đảm bảo rằng số lượng hồng cầu (RBC) ổn định trong cơ thể.

3. Bảo vệ bé khỏi các biến chứng

Việc bổ sung axit folic thường xuyên khi mang thai cũng làm giảm nguy cơ sứt môi và vòm miệng ở trẻ sơ sinh. Nó cũng làm giảm nguy cơ sinh non, sảy thai và tăng trưởng kém trong bụng mẹ.

4. Tốt cho bà mẹ tương lai

Uống đủ axit folic khi mang thai giúp ngăn ngừa nguy cơ các bà mẹ bị tiền sản giật, đột quỵ, bệnh tim, ung thư và Alzheimer.

5. Những lợi ích khác

Axit folic là cần thiết cho việc sản xuất và sửa chữa DNA. Nó cũng giúp trong sự phát triển của nhau thai.

Nguồn bổ sung axit folic

Liều khuyến cáo bổ sung axit folic cho tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 400 mcg folate mỗi ngày.

Dưới đây là lượng axit folic được khuyên dùng mỗi ngày trong thai kỳ:

  • Trong khi đang cố gắng thụ thai: 400 mcg
  • Trong ba tháng đầu của thai kỳ: 400 mcg
  • Trong bốn đến chín tháng của thai kỳ: 600 mcg
  • Trong khi cho con bú: 500 mcg

Bạn nên bắt đầu dùng axit folic mỗi ngày trong ít nhất một tháng trước khi bạn có thai và mỗi ngày khi bạn đang mang thai. Ngoài ra axit folic có trong các mặt hàng thực phẩm khác nhau nhưng vì nó hòa tan trong nước, nó bị loại bỏ khi nấu chín. Vì vậy, tốt nhất là nấu chúng chỉ một chút hoặc ăn sống. Một số nguồn thực phẩm axit folic phổ biến như:

Rau bina nấu chín: 131mcg
Gạo trắng: 90mcg
Quả bơ: 59mcg
Rau bina sống: 58mcg

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn