Trang chủ » 5 lợi khi mẹ bầu tích cực ăn bí đỏ trong suốt thai kỳ

5 lợi khi mẹ bầu tích cực ăn bí đỏ trong suốt thai kỳ

(04/01/2019)

Bí đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Thêm bí đỏ vào thực đơn ăn uống thường xuyên, mẹ sẽ phải bất ngờ về những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại đấy nhé!

5 (100%) 1 vote

Dưới đây là 5 lợi khi tích cực ăn bí đỏ trong suốt thai kỳ mà mẹ bầu nên biết:

Ngừa thiếu máu và nhiều biến chứng khác

Hàm lượng sắt và kẽm có trong bí đỏ khá dồi dào, có công dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất chống oxy hoá cao, mẹ bầu ăn bí đỏ thường xuyên sẽ giúp phòng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.

Axit ascorbic trong thực phẩm này giúp mẹ bầu tránh được bệnh cảm cúm và vitamin nhóm B giảm bớt những mệt mỏi, cáu gắt, mất ngủ,… tình trạng phổ biến trong giai đoạn thai nghén.

Bí đỏ còn chứa lượng kali, magie rất lớn nên có khả năng giúp mẹ bầu duy trì huyết áp ổn định. Sự giàu có chất tryptophan, được tế bào thần kinh sử dụng để tổng hợp serotonin có công dụng giảm thiểu mệt mỏi và căng thẳng trong thai kỳ.

Hạn chế tình trạng phù nề

Từ tháng thứ 5 trở đi, thai nhi sẽ lớn lên và mẹ bầu sẽ phải đối mặt với chứng phù nề khó chịu. Và bí đỏ chính là thực phẩm giúp bạn hạn chế tình trạng này một cách hữu hiệu.

Khi thấy xuất hiện những triệu chứng mới đầu của chứng phù nề, hãy tích cực ăn loại quả này thường xuyên. Ngoài ra, mẹ có thể bóc lấy nhân hạt bí, đem nghiền nát rồi hòa cùng nước sôi và đường trắng, uống vào sáng sớm và chiều tối những lúc đói bụng liên tục trong khoảng 3 ngày.

Đẩy lùi chứng táo bón, bệnh trĩ

Với sự giàu có của hàm lượng chất xơ, xenlulo và đường tự nhiên, bí đỏ còn giúp mẹ bầu tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, đẩy lùi chứng táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều mẹ bầu phải đối mặt trong thai kỳ.

Giúp phát triển trí não bé yêu

Không những tốt cho mẹ, mà bí đỏ còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho bé yêu. Chất axit glutamic có trong bí đỏ giúp phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, trong hạt bí đỏ còn rất dồi dào axit folic, kẽm và các chất béo lành mạnh, điển hình là omega 3, có công dụng ngăn ngừa dị tật thai nhi, tốt cho thị lực và não bộ của bé ngay từ trong bụng mẹ.

Dưỡng trắng da và kiểm soát cân nặng

Thông thường, 1kg bí đỏ có chứa 40 calo, cho nên đây chính là thực phẩm mà mẹ bầu nên tích cực thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Để bổ sung các giá trị dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi, mà không lo tăng cân quá mức.

Sự thay đổi của nội tiết tố trong thời gian mang thai, cũng khiến cho làn da của mẹ hay bị sẫm màu, khô sần, nổi mụn,… Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng bí đỏ để chăm sóc và dưỡng da rất an toàn, hiệu quả. Các món súp từ bí đỏ sẽ giúp bổ sung cho cơ thể chất chống oxy hóa, bảo vệ da dưới các tác nhân gây hại xung quanh môi trường. Hay mẹ cũng có thể chế biến thành các loại mặt nạ từ bí đỏ để tẩy tế bào chết và làm mịn da.

Lưu ý khi mẹ bầu ăn bí đỏ

  • Tiền chất vitamin A và chất xơ trong bí đỏ khá cao, vì thế mẹ bầu không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất, mỗi tuần mẹ chỉ nên dùng 2 món ăn được chế biến từ bí đỏ mà thôi.
  • Không nên ăn những quả bí đỏ già để lâu, bởi khi để lâu nó sẽ chứa hàm lượng đường cao. Thêm vào đó, do lưu trữ trong thời gian dài, làm cho bên trong bí đỏ xảy ra quá trình hô hấp kị khí – lên men và biến chất, nên không hề tốt cho sức khoẻ.

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn