Trang chủ » 5 loại dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của thai nhi

5 loại dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của thai nhi

(18/08/2018)

Với mỗi bà bầu thì chế độ dinh dưỡng cho em bé trong thời gian mang thai là rất quan trọng, không phải ai cũng biết để áp dụng đúng và đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi. Chính vì thế hôm nay Satbabau xin tổng hợp và chia sẽ 5 loại dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong việc phát triển của thai nhi.

5 (100%) 1 vote

1. Bổ sung Canxi đảm bảo cả mẹ bầu và thai nhi phát triển tốt hệ xương

Đầu tiên trong danh sách chúng ta phải nói đến Canxi vì đây chính là dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho giai đoạn hình thành xương và răng ở em bé. Khi có thai nếu người mẹ không cung cấp đủ canxi sẽ rất dễ bị nhiều biến chứng như vọp bẹ, nhức xương răng, em bé sinh ra có thể bị còi xương; mẹ có thể sớm bị các vấn đề về xương dù đang trẻ tuổi như loãng xương, thoái hóa đốt sống, đau nhức,…

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, người bình thường cần bổ sung khoảng 100mg canxi/mỗi ngày, nhu cầu này với phụ nữ mang thai thường 1000mg – 1300mg/ngày. Mẹ có thể bổ sung canxi từ nhiều nguồn khác nhau như tôm, cua, cá hồi, cải thìa hay các chế phẩm từ sữa.

Có nhiều trường hợp mẹ bầu được bác sĩ chỉ định bổ sung thêm canxi từ nguồn dược phẩm bên ngoài nhưng mẹ lại gặp các tác dụng phụ không mong muốn: mùi tanh, táo bón, nóng trong, lắng cặn thận,… Thậm chí có trường hợp mẹ bị thiếu hụt canxi trầm trọng dù đã uống bổ sung, hoặc mẹ bầu bị thừa canxi do không kiểm soát được lượng canxi vào cơ thể.

Để tránh xảy ra trường hợp này, mẹ bầu cần cân nhắccẩn thận trước khi quyết định mua sản phẩm canxi bổ sung. Mẹ nên mua sản phẩm có thành phần là canxi hữu cơ, hiệu quả hấp thu cao, không gây tác dụng phụ và đã được tổ chức uy tín công nhận.

Tại Việt Nam hiện nay đã có Calcium amino acid chelate Albion là dòng canxi ion thế hệ mới đã được cấp bằng sáng chế của viện Albion (Hoa Kỳ), được FDA và nhiều tổ chức uy tín trên thế giới công nhận an toàn và hấp thụ cao. Khác với canxi carbonat, canxi ion sẽ tăng khả năng hấp thụ lên rất nhiều lần, tránh tình trạng dư thừa lắng đọng canxi trong cơ thể.

2. Sắt – Lá giáp bảo vệ an toàn cho mẹ và bé

Như chúng ta biết thì, người bình thường mỗi ngày cần bổ sung đầy đủ 15mg chất sắt với bà bầu nhu cầu về sắt tăng lên gấp đôi trong khoảng từ 27mg-30mg. Trong sắt có chứa nguyên tố cần thiết để tạo ra máu giúp nuôi dưỡng các hồng cầu của thai nhi.

Thiếu sắt trong thai kỳ có thể khiến bé bị nhẹ cân, sinh non tháng, chậm phát triển cả về thể chất và trí tuệ thậm chí có thể sinh non hoặc bị sẩy thai. Cơ thể mẹ bầu khi thiếu sắt sẽ rất yếu, người xanh xao, khó tập trung, mệt mỏi, dễ bị mất máu sau sinh, tạo sữa giảm; nghiêm trọng hơn mẹ có thể tử vong do băng huyết sau sinh.

Để có đủ sắt, phụ nữ mang thai nên ưu tiên các nhóm thực phẩm như: các loại thịt màu đỏ đặc biệt là thịt bò, gan động vật, khoai tây. ngoài ra bạn có thể uống thêm các viên sắt để bổ sung cùng với thức ăn giàu sắt.

Mẹ nên chọn sản phẩm có thành phần là Sắt ion thế hệ mới Ferrochel – ở dạng axit amin Chelate Albion có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Nghiên cứu so sánh cho thấy Ferrochel có khả năng sinh khả dụng CAO NHẤT so với 14 dạng sắt khác của sắt trên thị trường.

Đây cũng là sắt có trên 100 nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel® là an toàn và khả dụng sinh học.

Chính vì vậy, mẹ bầu có thể tin tưởng khi sử dụng sản phẩm có chứa sắt ion Ferrochel để cung cấp đủ sắt cho cả mẹ và thai nhi phát triển toàn diện.

mach-me-cach-dung-vien-sat-cho-ba-bau-2

3. Bổ sung kẽm bằng thực phẩm hàng ngày

Người bình thường nếu thiếu kẽm sẽ làm rối loạn các chức năng trong cơ thể. Đối với những phụ nữ đang mang thai thì việc thiếu kẽm sẽ dẫn tới việc bị nôn ói kéo dài, rối loạn của thai nhi, dị dạng, cuối cùng là giảm cân nặng và chiều cao ở trẻ.

Các chuyên gia cho biết, lượng kẽm trung bình của một người là 100mg/ngày, đối với bà bầu thì số lượng tăng gấp đôi. Kẽm có nhiều trong các loại hải sản, thịt bò, gan bò, các ngũ cốc thô, rau của quả…  Nếu thông qua ăn uống không đủ, mẹ cần uống thêm thực phẩm bổ sung kẽm và nên tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi uống

4. Axit folic giúp bé thoát khỏi dị tật thai nhi

Axit folic là dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa tất cả các dị tật về não và tủy sống ở thai nhi. Không những thế, axit folic còn đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng với sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể em bé khi còn trong bụng mẹ.

Theo nghiên cứu trung bình mỗi ngày thai phụ cần được hấp thu đủ 400 microgram axit folic. Để có hiệu quả tốt nhất bà bầu nên uống trước khi có con và cho đến tuần thứ 12 của thai nhi. Thông qua thăm khám các bác sĩ sẽ kê đơn và liều lượng Axit folic cần uống cho mẹ mỗi ngày.

5. Vitamin D giúp mẹ tránh khỏi nhiều nguy hiểm trong thai kỳ

Trong thời gian mang thai, nếu cơ thể người mẹ không có đủ lượngVitamin D rất dễ bị tiểu đường hoặc nhiễm trùng vùng âm đạo và có nguy cơ bị tiền sản giật cao, cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và con. Đối với thai nhi, việc thiếu hụt vitamin D trẻ dễ bị nhẹ cân, sâu răng, có nguy cơ cao bị hen suyễn, các bệnh về đường hô hấp, sau khi sinh ra trẻ dễ bị bẹp đầu do hộp sọ bị mềm.

Không những thế, với những em bé thiếu vitamin D trong bụng mẹ khi sinh ra chậm phát triển về trí tuệ… Việc bổ sung đúng và đẩy đủ vitamin D trong suốt quá trình mang thai vô cùng tốt cho việc phát triển hệ xương của em bé trong những năm về sau. Vitamin D có nhiều nhờ hấp thu từ ánh nắng mặt trời, ngoài ra vitamin D còn có nhiều trong gan, trứng, cá biển, dầu gan cá. Có thể uống bổ sung vitamin D nhưng cần tham vấn ý kiến chuyên gia trước khi uống để tránh nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Ngoài 5 loại dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của thai nhi mà Satbabau.vn vừa chia sẻ trên đây, bạn cũng đừng quên bổ sung Vitamin B1 và Vitamin B6 trong quá trình mang thai nhé, bởi vì Vitamin B6 thích hợp cho mẹ bầu bị ốm nghén hoặc bị hoa mắt chóng mặt trong thai kỳ. Vitamin B6 có ở trong các thực phẩm như cà chua, chuối, súp lơ, trái cây đặc biệt là dưa hấu, quả bơ, các loại sữa, đậu, cá thu, các loại thịt đỏ, trứng…Tuy vậy, thức ăn khi nấu chín sẽ bị mất đi một lượng đáng kể Vitamin B6. Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng đối với sự lớn mạnh của hệ thần kinh trung ương của em bé trong bụng mẹ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn