fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Top 4 thực phẩm giúp phôi thai phát triển toàn diện cả về thể lực và trí não.

Top 4 thực phẩm giúp phôi thai phát triển toàn diện cả về thể lực và trí não.

(03/11/2018)

Mẹ bầu không nhất thiết phải ăn quá nhiều trong suốt thai kỳ, nhưng việc lựa chọn thực phẩm như thế nào lại có ý nghĩa rất quan trọng. Ăn gì để giúp phôi thai phát triển tốt nhất? Hãy cùng Satbabau.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

4.5 (90%) 2 votes

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như: protein, axit folic, sắt, canxi,… vừa tốt cho sức khoẻ của mẹ, vừa tạo điều kiện giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể lực và trí não.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không sử dụng đồ án tái, chưa được nấu chín và những thức uống: rượu, bia, cà phê, nước uống có gas,… để tránh những tác động xấu đến sự phát triển của phôi thai.

Dưới đây là 4 thực phẩm giúp phôi thai phát triển tốt nhất mà mẹ bầu nên tăng cường bổ sung trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình:

Trứng

Trứng là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mẹ bầu. Trong 1 quả trứng có chứa khoảng 90 calo và 12 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu.

Bên cạnh đó, trứng còn chứa thành phần choline dồi dào, có công dụng kích thích sự tăng trưởng não bộ của thai nhi. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi giúp trí não thai nhi phát triển tốt nhất và ngăn ngừa nguy cơ mắc di tật ống thần kinh.

Tuy nhiên, trong trứng có hàm lượng cholesterol tương đối cao. Do đó, đối với những mẹ bầu có hàm lượng cholesterol trong máu bình thường thì có thể ăn 1-2 quả/ ngày. Còn đối với những mẹ có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì cần hạn chế, chỉ  nên ăn 2-3 quả/ tuần mà thôi.

Quả óc chó

Óc chó là thực phẩm giàu có hàm lượng omega-3 thực vật. Vì vậy nó chính là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu trong các bữa ăn nhẹ.

me bau an hat oc cho sinh con thong minh

Hơn nữa, quả óc chó cũng là nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ và protein – những dưỡng chất thiết yếu tạo điều kiện thuận lợi giúp phôi thai phát triển tốt nhất.

Khoai lang

Thành phần carotenoid trong khoai lang – sắc tố thực vật có khả năng chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể.

ba-bau-an-khoai-lang-tot-cho-su-phat-trien-cua-ca-me-va-em-be-2

Việc nạp vào cơ thể lượng vitamin A quá nhiều từ các thực phẩm như: gan động vật, trứng, sữa,… sẽ không hề tốt cho sức khoẻ nhưng carotenoid lại khác. Bởi nó sẽ chuyển đổi thành vitamin A những khi cần thiết mà thôi, do đó mẹ bầu không cần hạn chế ăn khoai lang.

Thêm vào đó, khoai lang còn cung cấp hàm lượng vitamin C, folate và chất xơ khá lớn, giá thành rẻ và  rất dễ dàng khi chế biến.

Đậu

Các loại đậu: đậu lăng, đậu đen, đậu xanh,… đều là những thực phẩm tốt cho sự phát triển của phôi thai.

Trong đậu giàu có hàm lượng chất xơ và protein cao hơn nhiều loại rau khác. Mà protein lại là dưỡng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong suốt quá trình mang thai.  

Thành phần chất xơ trong các loại đậu có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh táo bón, trĩ hiệu quả. Ngoài ra, đậu còn là nguồn thực phẩm giàu sắt, folate, canxi và kẽm tốt cho phụ nữ có thai.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn