fbpx
Home > Thực đơn bà bầu > 4 món chè thơm ngon, ngọt mát bổ sung axit folic cho mẹ bầu trong ngày hè nóng nực

4 món chè thơm ngon, ngọt mát bổ sung axit folic cho mẹ bầu trong ngày hè nóng nực

(11/05/2018)

Trong giai đoạn thai kỳ, nhất là trong những tháng đầu tiên là thời gian mà mẹ phải đối mặt với những trận ốm nghén, không muốn ăn cơm chỉ muốn ăn vặt. Nhưng ăn vặt sao cho thỏa cơn “thèm” của mình mà vẫn tốt cho con thì không phải mẹ nào cũng biết. Cùng tìm hiểu 4 món chè vừa thơm ngon lại bổ sung axit folic cho mẹ bầu qua bài viết dưới đây mẹ nhé!

4.6 (92.73%) 11 votes

Em năm nay 26 tuổi, đang mang bầu bé Mầm được 4 tháng. Không biết các chị em khi mang bầu thế nào, còn em thì chẳng thiết tha ăn cơm chỉ thích ăn vặt. Nhất là trong mấy ngày hè nóng bức, nghĩ đến việc ăn cơm là em lại ngán ngẩm. Nhưng ăn đồ linh tinh lại cũng có cái lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến con, không cung cấp đủ được chất dinh dưỡng cho con phát triển.

Thật may, em có một anh xã rất tâm lý, biết lo lắng của vợ nên cũng chăm chỉ tìm hiểu các món ăn để thỏa cơn “thèm” của em. Dạo trước nghe mấy chị ở công ty mách cho cách nấu món chè từ các loại đậu cũng lụi hụi về đi chợ rồi xuống bếp nấu nấu, nướng nướng. Bê bát chè lên đưa em ăn rồi bảo ăn cái này rất tốt cho con, bổ sung axit folic cho mẹ bầu, giúp con giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, thông minh hơn. Hôm nay nhân ngày rảnh rỗi em chia sẻ lại cho các mẹ cách nấu mấy món chè này giải khát trong thời tiết oi bức này:

1. Chè khoai lang đậu xanh

Nguyên liệu

– Khoai lang: 2 củ

– Đậu xanh không vỏ: 100gr

– Bột báng: 20gr

– Nước cốt dừa: 400ml

– Đường trắng: 250 gr

– 1/4 thìa cà phê muối

4-mon-che-thom-ngon-ngot-mat-bo-sung-axit-folic-cho-me-bau-trong-ngay-he-nong-nuc-1

Cách nấu:

– Khoai lang gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Cho vào khoai đã rửa 2 thìa cà phê đường. 1/4 thìa cà phê muối ướp cho thêm đậm đà

– Ngâm đậu xanh không vỏ trong nước khoảng 3 giờ cho hạt nở ra. Loại bỏ hạt thối, rửa sạch bụi bẩn rồi đem đỏ vào nồi. Thêm 1,5 lít nước và nấu cho đến khi nào đậu chín mềm thì bỏ bột báng vào.

– Sau khi sôi, mẹ cho nhỏ lửa và đun thêm 15 phút nữa, sau đó cho thêm khoai lang và lượng đường còn lại vào. Khi thấy khoai lang chín mềm thì cho thêm nước cốt dừa và đun cho hơi sôi. Tắt bếp.

– Múc ra bát và thưởng thức.

2. Chè đậu đỏ

Nguyên liệu: 

– Đậu đỏ: 300g

– Đường cát trắng: 250g

– Bột đao hoặc bột sắn dây: 10g

– Nước cốt dừa: 1 lon

4-mon-che-thom-ngon-ngot-mat-bo-sung-axit-folic-cho-me-bau-trong-ngay-he-nong-nuc-2

Cách nấu: 

– Ngâm đậu đỏ với nước từ 6-8 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm đậu sẽ nở to và mềm hơn. Mẹ vớt đậu ra rổ để cho ráo nước.

– Cho đậu vào nồi, thêm 1 lít nước rồi thêm 1 chút muối, đun khoảng 30 – 40 phút.

– Cho đường vào đun cùng, khuấy đều cho đường tan hết, cho lửa nhỏ. Hòa tan bột năng hoặc bốt sắn dây vào chén, đổ từ từ vào nồi đậu. Mẹ nhớ vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột được tan ra hết. Sau khi nồi đậu sôi một lần nữa thì tắt bếp.

3. Chè đậu đen

Nguyên liệu: 

– Đậu đen: 500gr

– Đường: 150g

– Muối: 1 thìa nhỏ

– Nước cốt dừa

– Dừa bào sợi

– Thạch đen

– Dầu chuối

4-mon-che-thom-ngon-ngot-mat-bo-sung-axit-folic-cho-me-bau-trong-ngay-he-nong-nuc-3

Cách nấu: 

– Đậu đen mẹ đem rửa sạch, sau đó ngâm khoảng 4-5 giờ.
– Cho đậu đen vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt. Đun sôi, cho nhỏ lửa, đun đến khi đậu chín mềm
– Cho đường vào đun nhỏ nước và quấy đều tay cho đường nhanh tan. Sau đó tắt bếp, để 15-20 phút cho đậu ngấm đường.
– Tiếp tục bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Đun đến khi nếm thử thấy đậu nhừ vừa miệng là được.

4. Chè vừng đen với bột sắn dây

Nguyên liệu:

– Vừng đen: 100g

– Bột nếp: 50g

– Bột sắn dây: 1 thìa cà phê

– Sữa tươi: 10ml

– Đường: 100g

4-mon-che-thom-ngon-ngot-mat-bo-sung-axit-folic-cho-me-bau-trong-ngay-he-nong-nuc-4

Cách nấu: 

– Vừng đen cho lên chảo rang thơm sau khi đã nhặt sạch sạn, khi nào thấy vừng nổ tách tách đều tức là đã chín. Mẹ để vừng nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Bột gạo nếp cho lên chảo rang, để nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội rồi cũng mang xay.
– Sau đó, mẹ cho bột sắn dây vào 1 chiếc bát và hòa cho tan.
– Khi nấu mẹ chỉ nên cho 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường và 1 bát tô nước.
– Cho nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều để không bị cháy. Mẹ đun cho đến khi nào nước không còn màu trắng nữa, chuyển sang màu đen hoàn toàn là xong.

Trên đây là cách nấu 4 món chè theo công thức của anh xã nhà em. Các mẹ có thể nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn