Bật mí 4 món canh bổ máu mẹ bầu không nên bỏ qua

(06/11/2018)

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu không nên bỏ qua những món canh bổ máu như: canh tôm nấu rau dền, canh thịt bò nấu rau củ, canh gà nấu nấm, canh bí đỏ thịt bằm,…. Đây đều là những món canh giàu có các loại vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho phụ nữ mang thai.

5 (100%) 1 vote

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như: đạm, canxi, sắt, các vitamin và khoáng chất,… vừa tốt cho sức khỏe của mẹ vừa giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ.

Dưới đây là 4 món canh bổ máu mẹ bầu không nên bỏ qua để có một thai kỳ khỏe mạnh:

Canh tôm nấu rau dền

Rau dền mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như là: vitamin A, C và gần 10 axit amin thiết yếu. Đặc biệt, trong loại rau này còn có hàm lượng sắt và canxi  cao hơn cải bó xôi 3 lần. Vì vậy, rau dền chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những mẹ bầu bị thiếu máu, hay nhức đầu và có nguy cơ đối mặt với tình trạng băng huyết sau sinh.

Hơn nữa, rau dền còn có công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện hệ tiêu hoá, tốt cho xương khớp của mẹ bầu. Đồng thời, còn giúp thai nhi tăng cân, phát triển chiều cao nhanh hơn.

Chị em có thể nấu canh rau dền với tôm khô hay tươi đều mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe. Canh tôm nấu rau dền có tính ngọt mát nên rất phù hợp với những mẹ bầu bị nóng trong. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý không nên ăn món canh này quá nhiều, không ăn cùng với thịt baba, tiết canh và đối với những trường hợp có thể chất lạnh thì tuyệt đối không ăn vì dễ gây sảy thai.

Canh thịt bò nấu rau củ

Thịt bò nấu rau củ là một trong những món canh bổ máu có giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho phụ nữ có thai. Hàm lượng sắt có trong thịt bò khá dồi dào, nên là thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng trong thai kỳ. Bởi việc thiếu sắt chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt những ảnh hưởng xấu đó là: suy giảm sức khỏe, đau đầu chóng mặt, cơ thể ốm yếu, thai nhi kém phát triển,…

Sự kết hợp của thịt bò với một số loại rau củ như: bắp ngô, bông cải xanh, cải trắng, cà chua,… tạo thành một bát canh có hương vị thơm ngon. Đồng thời, còn làm tăng cường lượng dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu: chất xơ, vitamin C, vitamin A và B,… Các chất dinh dưỡng này giúp kích thích tế bào não và giác quan của thai nhi hoạt động nhạy bén hơn. Chính vì vậy, đây là món canh cực kỳ bổ dưỡng mà mẹ bầu nên thêm vào thực đơn ăn uống thường xuyên 3-5 lần/ tuần là tốt nhất cho cả mẹ và bé cưng.

Canh gà nấu nấm

Không thể phủ nhận được những lợi ích của thịt gà đối với sức khỏe mẹ bầu. Với việc giàu có hàm lượng các vitamin và khoáng chất như: vitamin E, D, K, B, axit nicotic, photpho, canxi, sắt… đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng cho thai nhi trong từng giai đoạn phát triển khác nhau. Đặc biệt, thịt gà rất tốt với những chị em bị suy nhược cơ thể do chứng ốm nghén, trầm cảm, mệt mỏi,…

Trong nấm có chứa: vitamin B, axit pantothenic, niacin, kali,… cùng rất nhiều chất dinh dưỡng khác, tham gia vào quá trình sản sinh hồng cầu cho cả mẹ và thai nhi. Thêm nữa, nó còn kích thích sự hình thành và phát triển của dây thần kinh não bộ, giúp cho hệ tiêu hóa được cân bằng.

Chị em có thể chế biến gà với một số loại nấm như: nấm hương, mộc nhĩ, nấm rơm,… để chế biến thành những món canh thơm ngon. Thường xuyên nấu món canh gà nấm để bổ sung thêm dưỡng chất, tăng cường lượng máu bị thiếu hụt một cách hiệu quả.

Canh bí đỏ thịt bằm

Là một trong những món canh bổ máu mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Bí đỏ là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng phải kể đến như: kali, magie, sắt, acid ascorbin,… có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu, phù nề chân tay, phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón ở phụ nữ mang thai. Hơn nữa lượng folate, Omega-3 trong nó khá dồi dào giúp cho não bộ thai nhi phát triển vượt trội.

Bí đỏ còn chứa chất chống oxy hóa giúp cho làn da của mẹ bầu luôn căng mịn, đánh bay nỗi lo về làn da khô, nám, nổi mụn do nội tiết tố thay đổi trong thai kỳ. Đồng thời còn giúp mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc kiểm soát cân nặng.

Mẹ bầu lưu ý khi chế biến món canh này, nên chọn những trái bí tươi, tránh những trái để lâu vì dễ bị biến chất và gây hại cho sức khỏe. Mẹ cũng chỉ nên ăn canh bí đỏ thịt bằm từ 2 – 3 lần/tuần là tốt nhất để hấp thu các dưỡng chất một cách hiệu quả.

Trên đây là một số món ăn bổ máu mà mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung trong thai kỳ để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả. Ngoài ra, mẹ bầu thiếu máu thiếu sắt có thể bổ sung sắt cho mình thông qua thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung sắt hiệu quả nhé. Mẹ hãy là mẹ bầu thông minh để lựa chọn những sản phẩm an toàn, hiệu quả cho sức khoẻ của mẹ và bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn