13 lý do mẹ bầu nên ăn bơ khi mang thai

(14/02/2020)

Bơ được biết đến là loại quả tốt cho cả nam và nữ. Quả bơ không chỉ tốt trong thời kỳ sau sinh mà còn tốt ngay cả trong khi mang thai. Bơ rất an toàn khi đưa vào chế độ ăn của mẹ vì chúng chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng như chất béo tốt, các vitamin và khoáng chất khác, tất cả đều có tác động tích cực đến thai kỳ.

5 (100%) 1 vote

Lợi ích mẹ ăn quả bơ khi mang thai

1. Nguồn folate tuyệt vời

Thiếu folate hoặc axit folic có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ. Do đó, thai nhi cần có đủ axit folic cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp của các cơ quan. Bơ là một nguồn phong phú cung cấp khoảng 5mcg axit folic cho mỗi nửa cốc.

2. Điều trị thiếu máu

Thiếu sắt khi mang thai có thể dẫn đến thiếu máu ở phụ nữ mang thai. Bơ chứa lượng sắt dồi dào cần thiết trong thai kỳ.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Bệnh dạ dày và táo bón là phổ biến trong thai kỳ. Hàm lượng chất xơ phong phú trong quả bơ giúp tiêu hóa và giảm nhu động ruột.

Bơ rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

4. Giàu vitamin

Trái bơ rất giàu vitamin B1, B2, B5, B6, C, E và K, tất cả đều cần thiết cho chế độ ăn uống của mẹ và quan trọng đối với thai nhi đang phát triển.

5. Chống lại ốm nghén

Đây là một triệu chứng mang thai sớm phổ biến khác khiến bạn mệt mỏi trong ba tháng đầu. Bơ giàu vitamin C rất hữu ích trong việc xử lý vấn đề.

6. Duy trì mức cholesterol và đường

Tiêu thụ bơ thường xuyên giúp giữ cholesterol và lượng đường trong tầm kiểm soát khi mang thai.

7. Giảm chuột rút ở chân

Chuột rút ở chân cũng rất phổ biến khi mang thai, và bơ có thể giúp giảm đau do chuột rút ở chân. Chúng có nhiều kali hơn chuối. Kali, cùng với canxi, có thể giúp giảm bớt chuột rút.

8. Thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi

Một cốc bơ chứa 22mg choline cần thiết cho sự phát triển não bộ và thần kinh của thai nhi và cả sự phát triển thần kinh .

9. Giàu khoáng chất

Bơ đóng góp vào lượng canxi, kali, magiê, niacin, phốt pho, đồng, kẽm và mangan được khuyến nghị hàng ngày của bạn là tất cả những thứ cần thiết trong thai kỳ.

10. Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng

Bơ không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp hệ thống của bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Ví dụ, bơ làm cho việc hấp thụ các vitamin tan trong chất béo có trong thực phẩm như khoai lang, rau xanh và cà rốt.

Ăn bơ từ những tháng đầu thai kỳ có thể ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ

11. Đầy đủ chất béo lành mạnh

Lượng calo bổ sung là cần thiết trong thai kỳ cho sự phát triển của thai nhi, và chất béo tốt là rất cần thiết. Bơ chứa axit béo omega-3 và omega-6 có lợi cho cả mẹ và thai nhi .

12. Giảm nguy cơ tăng cân

Vì bơ có nhiều chất xơ, chúng giúp giảm cơ hội tăng cân rất lớn. Gần 25% chất xơ hòa tan giúp vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

13. Giảm nguy cơ tiền sản giật

Hàm lượng kali phong phú trong trái cây giúp giảm nguy cơ tiền sản giật vì nó được biết là làm giảm mức huyết áp. Do đó, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim trong tương lai.

Nên ăn bao nhiêu bơ trong một ngày

Mặc dù bơ hoàn toàn có lợi, nhưng mẹ cần phải có giới hạn về số lượng ăn. Vì tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến một số ít, mặc dù hiếm các tác dụng phụ.

Dưới đây là những trường hợp có thể phải hạn chế hoặc ngừng ăn bơ:

  • Nếu mẹ bầu đang cố gắng kiểm soát cân nặng, tránh tiêu thụ quá mức. Mặc dù bơ chứa chất béo có lợi, nhưng tiêu thụ có nhiều có thể khiến lượng calo cao tăng lên.
  • Bị dị ứng với latex thì hãy thận trọng với bơ vì trái cây có liên quan đến dị ứng latex.

Thời điểm tốt nhất để ăn bơ khi mang thai

Tốt nhất là nên ăn bơ trong thời kỳ đầu mang thai vì chúng có hàm lượng folate cao. Nồng độ folate thấp trong giai đoạn đầu của thai kỳ có liên quan đến khuyết tật ống thần kinh. Bổ sung bơ trong chế độ ăn uống trước khi sinh của bạn có thể giúp giảm nguy cơ thiếu hụt khuyết tật bẩm sinh ở trẻ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn