(15/07/2020)
Cherries là loại quả chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, protein, sắt, canxi và các loại vitamin khác. Cherries là loại trái cây lành mạnh và bổ dưỡng cho bà bầu. Dưới đây là những lợi ích mà cherries mang lại cho phụ nữ mang thai mà mẹ bầu nên biết
Quả cherries chứa hàm lượng vitamin C lành mạnh, có đặc tính chống oxy hóa. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do, có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng và bệnh khác nhau. Hơn nữa, mức độ miễn dịch vẫn còn thấp trong khi mang thai. Quả cherries có chứa flavonoid, một loại chất chống oxy hóa được tạo ra bởi thực vật để chống nhiễm trùng và tăng mức độ miễn dịch của cơ thể.
Hàm lượng dinh dưỡng cao trong cherries rất tốt cho phụ nữ mang thai
Anthocyanin được tìm thấy trong quả cherries bảo vệ các tế bào thần kinh và thúc đẩy sức khỏe não bộ của thai nhi. Cherries còn có thể giúp mẹ bầu trong việc ngăn ngừa chứng hay quên khi mang thai.
Anthocyanin, sắc tố đỏ trong quả cherries, được biết đến là rất hiệu quả trong việc giảm viêm, sưng và đau khớp mà mẹ bầu thường gặp khi mẹ bầu mang thai.
Cherries giúp kiểm soát lượng đường trong máu và do đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.
Được nạp với lượng nước dư thừa, tiêu thụ thường xuyên cherries, giúp tăng năng lượng và giúp tránh mệt mỏi.
Hàm lượng kali trong quả cherries có tác dụng ngăn ngừa giữ nước và kiểm soát huyết áp trong cơ thể. Do đó, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật khi mang thai.
Chất chống oxy hóa được gọi là melatonin, có trong cherries, là một chất gây ngủ rất lý tưởng. Mẹ bầu có thể có một giấc ngủ bị xáo trộn khi mang thai do những khó chịu khác nhau trong cơ thể. Uống một ly nước ép cherries mỗi ngày để khắc phục rối loạn giấc ngủ. Cherries Tart chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cherries ngọt.
Vitamin C có trong quả cherries giúp củng cố hấp thụ đủ máu đến thai nhi.
Cherry giúp giảm cảm lạnh, ho, viêm phế quản và hen suyễn.
Quả cherries chứa hàm lượng chất xơ cao. Giúp bình thường hóa nhu động ruột và giúp mẹ bầu thoát khỏi táo bón, một trong những vấn đề phổ biến nhất khi mang thai.
Không chỉ tốt cho mẹ cherries còn rất tốt cho não bộ của trẻ
Nếu mẹ bầu lo lắng về việc tăng cân khi mang thai, cherries là loại trái cây tốt nhất để tiêu thụ vì chúng rất ít calo.
Cherries là chất chống viêm trong tự nhiên và do đó làm giảm các cơn đau cơ và các vấn đề mẹ bầu có thể gặp phải trong thai kỳ .
Các bác sĩ thấy rằng sự dao động của hormone estrogen và tình trạng tiền sản giật trong thai kỳ gây ra chứng đau nửa đầu. Quả cherries có chứa anthocyanin và bioflavonoid, giúp giảm đau đầu đau nửa đầu.
Những lợi ích trên đủ để mẹ bầu nên bổ sung cherries trong chế độ ăn uống khi mang thai của mẹ bầu. Nhưng mẹ bầu nên nói chuyện với bác sĩ để đảm bảo rằng mẹ bầu không bị dị ứng với trái cây này trong thai kỳ nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào khi ăn bổ sung chúng.
Nguồn: Sắt bà bầu