Trang chủ » 12 lý do lành mạnh mẹ bầu nên ăn đậu phộng khi mang thai

12 lý do lành mạnh mẹ bầu nên ăn đậu phộng khi mang thai

(18/03/2020)

Đậu phộng hay còn gọi là hạt lạc rất bổ dưỡng và giá cả phải chăng. Liệu mẹ bầu có an toàn nếu ăn đậu phộng khi mang thai, lợi ích dinh dưỡng của đậu phộng đối với phụ nữ mang thai là gì?
Cùng tìm hiểu bài viết để có những thông tin hữu ích về ăn đậu phộng trong thai kỳ mẹ nhé!

5 (100%) 1 vote

1. Ăn đậu phộng khi mang thai có an toàn không?

Mẹ bầu có thể ăn đậu phộng khi mang thai nếu không bị dị ứng với chúng . Đậu phộng rất bổ dưỡng và giàu axit béo không bão hòa đa, chất chống oxy hóa, protein, calo và folate, và có thể làm cho chế độ ăn uống khi mang thai khỏe mạnh.

Đậu phộng rất giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của mẹ bầu khi mang thai

2. Lợi ích của đậu phộng khi mang thai là gì?

Đây là cách các chất dinh dưỡng có trong đậu phộng có thể giúp ích trong thai kỳ.

  • Sắt

Ăn đậu phộng giúp bổ sung sắt cho thai kỳ. Đậu phộng nguyên chất hoặc bơ đậu phộng sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu.

  • Chất béo không bão hòa đơn

Đậu phộng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là axit oleic, rất hữu ích cho tim. Mẹ bầu có thể ăn một nắm đậu phộng mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh tim.

  • Phytosterol

Đậu phộng là một nguồn phytosterol tốt, còn được gọi là beta- sitosterol , ức chế sự phát triển của khối u.

  • Niacin

Vitamin B3 (niacin) trong đậu phộng giúp tăng sức mạnh hoạt động của não. Ngoài ra, chất resveratrol flavonoid có trong đậu phộng giúp cải thiện lưu lượng máu đến não.

  • Calo

Nếu mẹ bầu bị thiếu cân khi mang thai, thì đậu phộng có thể giúp tăng cân. Chúng chứa rất nhiều calo giúp mẹ bầu đạt được cân nặng khỏe mạnh.

  • Sợi

Hàm lượng chất xơ trong lạc có thể giúp giảm táo bón.

  • Tryptophan

Đậu phộng chứa axit amin thiết yếu được gọi là tryptophan, sản xuất serotonin. Đây là một trong những yếu tố cần thiết trong việc điều chỉnh tâm trạng và giúp chống lại trầm cảm.

  • Protein

Đậu phộng chứa protein giúp tăng trưởng và phát triển thích hợp của thai nhi.

  • Mangan

Mangan hỗ trợ trong sự phát triển của mô và xương của thai nhi. Nó cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa co bóp tử cung sớm.

  • Vitamin E

Các loại hạt có chứa vitamin E, có tác dụng kiểm soát huyết áp của bạn.

  • Quản lý bệnh tiểu đường thai kỳ

Một liều đậu phộng có thể tạo thành một phần của chế độ ăn kiêng tiểu đường thai kỳ cân bằng.

  • Giảm nguy cơ dị ứng đậu phộng ở trẻ

Tiêu thụ đậu phộng khi mang thai sẽ làm giảm nguy cơ dị ứng đậu phộng ở bé.

Phụ nữ mang thai tránh ăn đậu phộng khi mang thai nếu:

  • Bị béo phì
  • Có vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như nôn mửa hoặc đi ngoài phân lỏng
  • Bị giãn tĩnh mạch
  • Bị sỏi thận

Mặc dù đậu phộng giúp tăng cân lành mạnh, nhưng ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân không cần thiết. Trong một số trường hợp, ăn một lượng vừa phải hoặc nhỏ đậu phộng có thể không tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn