Trang chủ » 12 lợi ích tuyệt vời của cà rốt và nước ép cà rốt mang thai

12 lợi ích tuyệt vời của cà rốt và nước ép cà rốt mang thai

(01/07/2020)

Cà rốt là một trong những loại củ giàu dinh dưỡng. Không chỉ rất ngon, tác dụng làm sạch của cà rốt trong cơ thể cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khi mang thai.

Rate this post

10-loai-nuoc-ep-hoa-qua-tot-cho-ba-bau-giai-nhiet-ngay-he-nong-buc-4

Uống nước ép cà rốt thường xuyên trong thai kỳ giúp mẹ bầu và em bé có cơ thể khỏe mạnh

Dưới đây là những lợi ích của việc ăn cà rốt khi mang thai:

  1. Cà rốt giúp làm sạch gan.
  2. Hệ thống miễn dịch trở nên yếu khi mang thai để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Cà rốt giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
  3. Mang thai là thời điểm mẹ bầu cần giữ an toàn. Ăn cà rốt thường xuyên giúp mẹ bầu giảm các vấn đề như viêm phế quản.
  4. Cà rốt giúp giữ cho màng tế bào khỏe mạnh bằng cách chống lại nhiễm trùng.
  5. Cà rốt giúp cải thiện làn da và cơ bắp của thai nhi trong bụng mẹ.
  6. Lượng đường trong máu cao có thể gây bất lợi cho sức khỏe của em bé trong thai kỳ. Cà rốt giúp giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  7. Cà rốt rất giàu canxi hỗ trợ sự phát triển của xương và răng ở bé.
  8. Đây là những thực phẩm giàu vitamin C, A và chất xơ cần thiết trong thai kỳ.
  9. Nước ép cà rốt rất giàu beta carotene hoạt động như một chất chống oxy hóa và bảo vệ mẹ và em bé chống lại các gốc tự do.
  10. Vitamin A trong nước ép cà rốt giúp chống nhiễm trùng. Hơn nữa, vitamin A bổ sung chất lượng cho sữa mẹ.
  11. Chất phytochemical có trong nước ép cà rốt thúc đẩy hoạt động của cơ thể. Đây được coi là các vitamin quan trọng nên được thêm vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu.
  12. Uống nước ép cà rốt trong vài tháng cuối của thai kỳ được biết là làm giảm khả năng vàng da ở em bé.

Mẹo giữ trọn dinh dưỡng từ cà rốt

Mẹ bầu hãy ghi nhớ một số mẹo đơn giản sẽ đảm bảo giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng có trong cà rốt dưới đây:

  • Cà rốt, có chiều dài dưới 6 cm, thường ngọt hơn, không nên chọn củ quá dài thường sẽ không ngọt bằng.
  • Các chất dinh dưỡng quan trọng của cà rốt tập trung dưới da, vì vậy hãy cố gắng ăn cà rốt cả vỏ.
  • Cà rốt là loại rau củ được trộn với các loại thực phẩm khác một cách dễ dàng.

Rủi ro của cà rốt khi mang thai

Mặc dù cà rốt rất bổ dưỡng, nhưng tiêu thụ quá mức cũng có thể dẫn đến một số biến chứng trong thai kỳ. Đây là lý do tại sao mẹ bầu nên cẩn thận:

  • Cà rốt rất giàu vitamin A. Tiêu thụ quá nhiều vitamin A được cho là cản trở sự phát triển của thai nhi.
  • Cà rốt chứa carotene, một loại vitamin A và chỉ được chuyển đổi trong cơ thể khi có nhu cầu. Mẹ bầu không thể có được lượng vitamin A cao bằng cách uống carotene, vì cơ thể điều chỉnh việc chuyển đổi carotene thành vitamin A. Quá nhiều carotene dẫn đến caroten máu, cuối cùng làm cho da bị vàng.

Mặc dù cà rốt rất giàu dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu, mẹ bầu hãy tiêu thụ trong trừng mực và xin ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng nào khác khi tiêu thụ cà rốt trong thai kỳ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn