Trang chủ » 10 lợi ích của cà chua khi mang thai

10 lợi ích của cà chua khi mang thai

(19/05/2020)

Mang thai là một điều tuyệt vời. Nhu cầu dinh dưỡng và vitamin tăng lên trong những ngày mang thai vì mẹ cần có thực phẩm lành mạnh cho bản thân và trẻ. Do đó, một phụ nữ mang thai nên bổ sung nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trong khi tất cả các loại trái cây và rau quả đều tốt cho sức khỏe, cà chua được biết đến là một nguồn Vitamin C lành mạnh và có lợi cho bà bầu. Hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của cà chua trong khi mang thai trong bài viết này nhé!

5 (100%) 1 vote

Cà chua là một trong nhiều loại thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe mà mẹ bầu nên đưa vào chế độ ăn uống nếu bạn đang mang thai. Cà chua rất an toàn để ăn khi mang thai, nhưng hãy nhớ rằng quá nhiều thứ có thể là xấu. Cùng với Vitamin A và C, cà chua cũng có lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tim, cũng như kali giúp kiểm soát huyết áp. Chúng cũng không chứa chất béo và rất tốt nếu mẹ bầu đang cố gắng duy trì cân nặng trong thai kỳ. Phụ nữ mang thai nên ăn chúng trong chừng mực cũng với thực phẩm giàu sắt để tăng cường hấp thụ. Nhưng nên giảm số lượng nếu mẹ bầu cảm thấy dễ bị ợ nóng sau khi ăn.

Cà chua chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho mẹ và bé

Lợi ích của cà chua khi mang thai

  1. Giàu dinh dưỡng

Ngoài việc giàu Vitamin A và C, cà chua còn chứa các khoáng chất quan trọng, carbohydrate, chất xơ, axit folic và protein cần thiết cho phụ nữ mang thai. Một quả cà chua cỡ vừa chứa đủ vitamin C để chăm sóc 40% lượng ăn hàng ngày của bạn. Nó cũng chứa sắt và canxi. vitamin C có thể giúp xây dựng khả năng miễn dịch, vitamin A đảm bảo thị lực tốt và tăng cường hấp thu sắt đảm bảo cho cơ thể mẹ không bị thiếu máu.

  1. Giúp cơ thể giữ nước

Cà chua có hàm lượng nước cao và có thể bổ sung vào quá trình hydrat hóa thai kỳ hàng ngày. Mẹ bầu có Rất dễ quên uống nước hoặc cảm thấy buồn nôn với nước thường. Có cà chua đảm bảo cơ thể bạn không bị mất nước.

  1. Cà chua tăng hấp thu sắt

Lượng sắt trong thai kỳ trở nên quan trọng vì mang thai dẫn đến tăng cung cấp máu. Thiếu sắt ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Do đó, với chất bổ sung sắt của bạn có cà chua đảm bảo rằng bạn có được chất dinh dưỡng quan trọng đó. Trong khi bổ sung trước khi sinh có chứa sắt, nếu bạn muốn lấy tất cả chất sắt từ thực phẩm, cà chua có thể giúp đỡ. Mặc dù cà chua chứa một lượng nhỏ chất sắt, nhưng Vitamin C có trong chúng có thể tăng cường hấp thu sắt từ các loại rau giàu chất sắt.

  1. Cà chua giúp tăng mức năng lượng

Khi mang thai, thông thường phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ. Cà chua cũng là một nguồn carbohydrate tốt và một quả cà chua lớn có thể chứa gần ba mươi calo. Carbonhydrate trong cà chua hoạt động theo hướng cung cấp năng lượng quan trọng trong thai kỳ, từ đó giúp phụ nữ mang thai vượt qua sự thờ ơ

  1. Chất xơ cải thiện tiêu hóa

Táo bón là vấn đề gây khó chịu ở phụ nữ mang thai. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu chất xơ. Cà chua chứa hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

  1. Giảm nguy cơ tiền sản giật

Tiêu thụ cà chua thường xuyên khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp hoặc tiền sản giật. Nhiều phụ nữ bị tiền sản giật khi mang thai. Hàm lượng kali trong cà chua giúp cải thiện lưu lượng máu từ đó làm giảm căng thẳng cho tim. Điều này giúp điều trị huyết áp cao.

  1. Nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời

Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và được tìm thấy nhiều trong cà chua. Lycopene bảo vệ khỏi tổn thương tế bào, tiền sản giật và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Nó cũng giúp sinh con khỏe mạnh.

  1. Chúng là chất khử trùng tự nhiên

Cà chua được coi là chất khử trùng tự nhiên giúp chống lại vi trùng và bảo vệ chống nhiễm trùng. Chất khử trùng tự nhiên này rất có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó có thể giúp chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào một cách tự nhiên.

  1. Giúp quản lý bệnh tiểu đường thai kỳ

Đây là một nguyên nhân khác gây lo ngại cho phụ nữ mang thai và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại II. Uống cà chua một cách thường xuyên trong thai kỳ sẽ làm giảm căng thẳng oxy hóa của bệnh tiểu đường.

  1. Cà chua cũng chứa Vitamin K và Folate

Vitamin K rất cần thiết cho quá trình đông máu vì nó ngăn ngừa mất máu và giảm nguy cơ xuất huyết. Folate hoặc axit folic được yêu cầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ để tránh các khuyết tật ống thần kinh ở em bé – đó là dị tật bẩm sinh ở não, cột sống và tủy sống. Cả hai đều được tìm thấy trong cà chua và là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống khi mang thai.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn